15 phút chế biến cho bữa ăn gia đình cuối tuần 

Người phụ nữ nào cũng muốn chăm sóc gia đình bằng những bữa ăn, tuy nhiên do công việc bận rộn nên không phải ai cũng còn nhiều thời gian để chuẩn bị các khâu như đi chợ, sơ chế. Hiểu được nhu cầu của các mẹ, các shop sơ chế đồ ăn sẵn đã xuất hiện nhằm giúp các chị em phụ nữ bận rộn có thể chu toàn cho cuộc sống gia đình dễ dàng hơn. 

Học cách làm bánh flan cam đẹp mắt

Học cách làm bánh flan bằng lò nướng đơn giản

Mách bạn cách làm bánh Crepe cực nhanh

Mua gì? Ở đâu? giới thiệu một vài món, các mẹ có thể áp dụng cho bữa ăn cuối tuần này nhé:

1. Cánh gà sốt chua ngọt

nau-an-don-gian-1

 

Theo cách chế biến của món đơn giản này  thì chỉ với 5 phút là đã có ngay món cánh gà sốt chua ngọt thơm ngon.

Bước 1: Chế biến cánh gà

– Cánh gà mua sẵn đã được sơ chế, rửa sạch và ướp với gia vị;

– Cho cánh gà vào nồi, đổ ngập nước luộc cánh gà cho đến khi nước sôi thì

tắt bếp, sau đó vớt ra rổ cho ráo hết nước;

– Tiếp theo bạn cho cánh gà lên chảo chiên ngập dầu, đến khi cánh gà vàng đều thì cho ra đĩa lót giấy thấm dầu;

Bước 2: Chế biến nước sốt

– Cà chua cắt hạt lựu;

– Hành, tỏi bằm phi thơm;

– Cho cà chua vào nêm nếm các gia vị: đường, nước mắm, một ít nước tương, nước. Bạn nêm nếm cho vừa miệng (chua, ngọt, mặn) đừng đậm đà quá vì phải đun cho nước cạn bớt;

Bước 3: Hoàn thành

– Cho cánh gà vào đun lửa liu riu vừa cho nước cạn vừa để gia vị thấm vào cánh gà. Khi thấy nước sốt cạn, quện vào cánh gà là được;

– Bày cánh gà ra đĩa và cắt dưa leo trình bày cho đẹp mắt và thưởng thức.

2. Canh khổ qua hoặc canh rong biển

Canh khổ qua

Để cân bằng với vị cánh gà sốt chua ngọt, bạn có thể nấu một nồi canh khổ qua đăng đắng, thanh mát. Khổ qua đã được dồn thịt sẵn, bạn chỉ cần cho vào nồi nước, đợi khi canh sôi nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của cả gia đình và thêm hành ngò xắt nhỏ, vậy là món canh đã hoàn chỉnh.

Canh rong biển

nau-an-don-gian-2

– Rong biển và thịt nạc đã được rửa sạch.

– Thịt được băm sẵn, bạn cho ra chén ướp đường, muối, tiêu để khoảng mười phút cho ngấm gia vị. Bắc chảo lên bếp và cho ít dầu và đập dập một lát tỏi phi lên. Sau đó cho thịt vào đảo sơ qua.

– Bắc nồi dã có nước lên bếp, đun sôi nước dùng rồi cho cả thịt vừa sơ chế và rong biển vào đế khi nước sôi lần nữa thì nêm gia vị cho vừa ăn.

– Cho canh ra tô, rắc thêm hành lá và chút tiêu xay nhuyễn. Nhớ là dùng nóng thì sẽ ngon hơn đấy.

3. Rau xào thập cẩm

Để đảm bảo đủ dinh dưỡng, trong bữa ăn nên có thêm một phần rau xanh như rau xào thập cẩm. Chỉ với 30.000 đồng, bạn đã có thêm món rau xanh (bông cải, súp lơ, cà rốt, ớt ngọt Đà Lạt) vào thực đơn bữa ăn cho cả nhà rồi. Rau từ cửa hàng sơ chế đã được rửa sạch, các bạn đem về bắc chảo phi một ít tỏi lên, bỏ rau vào xào và nêm gia vị theo tiêu chuẩn của cà nhà. Các bạn nhớ đừng xào rau quá chín để tránh làm mất các chất dinh dưỡng trong rau.

nau-an-don-gian-3

Những bạn gái còn độc thân, hằng ngày bạn đã bận rộn với công việc, không còn nhiều thời gian dành cho bạn bè, bản thân và gia đình. Cuối tuần nay hãy đến các shop bán thức ăn đã qua sơ chế, chọn vài món và mời hội bạn thân cùng thưởng thức. Chắc chắn bạn sẽ có thời gian cuối tuần thật vui vẻ với những người bạn. Bạn có thể tham khảo thêm để làm phong phú hơn bữa tiệc của các bạn nhé!

Comments

comments