30 phút cho món cút lộn sốt me

30 phút cho món cút lộn sốt me

Món này là đồ ăn vặt tuyệt vời cho các nàng vào buổi xế chiều, giờ đây bạn có thể thực hiện món này tại nhà giải quyết luôn cơn đói mà không cần phải lóc cóc ra tận quán ruột nữa.

Cách làm sữa chua đánh đá thơm ngon

Hướng dẫn làm sữa chua bằng máy

Cách làm sữa đậu nành hạnh nhân

Có lẽ bạn sẽ thích món Thit kho tau  này đấy ! sao lại k thử nhỉ :)

cut-lon-xao-me

Nguyên liệu:

- 30 quả trứng cút lộn.

- 100 g me chín.

- 200 g đậu phộng rang.

- Rau răm, ớt, tỏi băm

- Nước mắm, đường, bột ngọt.

Cách làm:

- Trứng cút lộn rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ nhẹ nhàng để trứng không bị nát.

- Me ngâm vào một chén nước ấm để khoảng 15 phút rồi nghiền nhuyễn, lọc bỏ xác, lấy nước.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi băm cho thơm. Sau đó cho nước me vào, nêm 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng đường, nửa muỗng  bột ngọt. Có thể gia giảm các gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình sao cho đủ các vị chua, mặn, ngọt vừa ăn.

- Nấu cho nước sốt hơi sệt lại, cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ để trứng không nát và thấm gia vị.

- Cho trứng cút và nước sốt ra đĩa, thêm đậu phộng, ớt và rau răm ăn kèm. Trứng cút lộn sốt me dùng nóng để không bị tanh. Đây sẽ là một món nhâm nhi thú vị cho các cuộc họp mặt gia đình hoặc bạn bè.

Dạo quanh web tìm câu trả lời cho câu hỏi Tối nay ăn gì ? nhé

Comments

comments

 

Comments are closed.