Bánh cà rốt chocolate thơm ngon bổ dưỡng

Cà rốt là một loại rau củ cực kì bổ dưỡng bởi nó chứa rất nhiều các loại vitamin đặc biệt là vitamin A rất tốt cho mắt và làn da của chị em. Chocolate là một loại thực phẩm tốt cho tim mạch, giấc ngủ và sắc đẹp. Bởi vậy, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm một món ăn với sự kết hợp hoàn hảo của hai nguyên liệu này với tên gọi bánh cà rốt chocolate. Món bánh này nhìn vào thì cũng giống với những loại bánh khác, nhưng khi bạn ăn sẽ thấy được sự khác biệt lớn từ hương vị vô cùng đặc biệt. Nếu bạn đang cảm thấy hứng thú thì hãy cùng mình thực hiện món bánh này ngay sau đây nhé.

Cách làm bánh ngọt hạnh nhân đậu phụ hương vị mới lạ

Cách làm kẹo táo dẻo đơn giản tại nhà

Công thức làm món bánh mỳ chảo ngon đậm đà

bánh cà rốt chocolate

Nguyên liệu làm món bánh cà rốt chocolate cho 4 người ăn:

nguyên liệu làm bánh

–        3 củ cà rốt

–        120g bột mì

–        80g bột ngô

–        150g đường cát trắng

–        150g bơ

–        1 trứng

–        160g chocolate đen

–        1 thìa cà phê bột nở

–        4 muỗng canh sữa

–        60g hazelnut (hạt dẻ) rang hoặc nướng chín.

–        Dụng cụ: khuôn nướng hình chữ nhật, giấy nến, lò nướng, máy xay, dụng cụ bào rau củ.

Cách làm món bánh cà rốt chocolate cho 4 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món bánh cà rốt chocolate

–        Cà rốt các bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch.

cà rốt bào nhỏ

–        Sau đó các bạn bào thật nhỏ cà rốt, rồi lại cho vào máy xay xay vụn. Hoặc các bạn có thể tự băm nhuyễn.

–        Hạt dẻ các bạn băm nhỏ hoặc đập dập nếu muốn để hạt lớn.

chặt nhỏ chocolate

–        Chocolate đen các bạn chặt thành những miếng nhỏ.

rây bột mì

–        Bột mì các bạn rây lại cho mịn.

–        Bơ các bạn cắt thành những miếng nhỏ.

đập trứng ra bát

–        Trứng các bạn đập ra bát.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh cà rốt chocolate.

trộn cà rốt với hạt dẻ

–        Đầu tiên, với bát cà rốt bào vụn đó, các bạn cho đường cát trắng, hạt dẻ băm vụn vào trộn thật đều.

trộn cà rốt với bột

–        Sau đó, các bạn cho tiếp bột mì, bột nở, bột ngô vào trộn thật đều lên nhé. Chúng ta gọi đây là hỗn hợp thứ nhất.

–        Bước tiếp theo, các bạn cho bơ và trứng vào máy xay sinh tố.

xay bơ và trứng

–        Sau đó, các bạn bật máy, xay hỗn hợp trên thật nhuyễn đến khi chúng ta thu được một dạng hỗn hợp mịn, nhuyễn và đặc sánh thì các bạn dừng lại. chúng ta gọi đây là hỗn hợp thứ hai nhé.

–        Sau đó, các bạn trộn đều hỗn hợp thứ nhất và hỗn hợp thứ hai vào với nhau. Các bạn chú ý là phải trộn thật đều nhé.

đổ hỗn hợp bánh vào khuôn

–        Khuôn bánh các bạn lót sẵn giấy nến, rồi đổ hỗn hợp bánh chúng ta vừa trộn vào khuôn bánh, miết lại vài lần cho mặt bánh mịn.

nướng bánh

–        Tiếp theo, các bạn cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở 180 độ C, các bạn nướng bánh trong thời gian là 30 phút.

–        Trong thời gian đợi bánh chín, các bạn bắc một nồi nước lên bếp ( các bạn chỉ cho một ít nước thôi nhé)

đun chảy chocolate

–        Khi nước nóng lên, các bạn cho chocolate vào một cái bát chịu được nhiệt và cho bát vào nồi nước, chúng ta tiến hành đun cách thủy chocolate.

–        Trong lúc đun các bạn nhớ khuấy chocolate liên tục để chocolate được tan chảy hoàn toàn nhé.

phết chocolate lên bánh

–        Sau khi bánh đã chín, các bạn lấy bánh ra ngoài để nguội bớt. Rồi dùng thìa hoặc phới trộn bột phết đều một lớp chocolate lên trên mặt bánh.

cắt bánh thành những miếng vuông

–        Cuối cùng, các bạn để bánh vào trong ngăn mát của tủ lạnh một lúc trước khi ăn nhé để làm đông cứng phần chocolate lại.

–        Khi ăn bánh, các bạn cắt bánh thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Lưu ý khi làm món bánh cà rốt chocolate.

–        Khi bánh chín, các bạn lưu ý là chỉ việc tắt lò nướng, còn bánh các bạn cứ để trogn lò khoảng vài phút sau đó mới đem bánh ra ngoài để tánh bị sốc nhiệt. Bởi lúc này bánh đang nở, nếu gặp không khí lạnh đột ngột thì sẽ bị sẹp ngay xuống bánh sẽ rất xấu.

–        Ngoài ra, các bạn cũng nên làm nóng lò nướng ngay từ đầu trước khi chúng ta làm bánh như vậy sẽ không tốn thời gian phải chờ đợi cho lò nướng nóng lên.

–        Bên cạnh đó, các bạn cũng chú ý điều chỉnh thời gian nướng bánh và nhiệt độ cho phù hợp với lò nướng của gia đình. Không chỉ vậy, nếu khuôn bánh của bạn nông hoặc sâu, lớn hoặc nhỏ thì cũng ảnh hưởng đến thời gian nướng bánh. Tốt nhất là các bạn nên dùng loại khuôn vừa phải thôi.

–        Bánh cà rốt chocolate với hương vị độc đáo và sự kết hợp mới lạ nhưng vô cùng hoàn hảo của cà rốt, chocolate và hạt dẻ. Những chiếc bánh thơm phức, mềm xốp. Khi ăn bạn sẽ thấy vị chocolate ngọt đắng đặc trưng, vỏ bánh mềm thơm vị cả rốt và có cả những viên hạt dẻ nhỏ giòn tan nữa khiến bạn đã ăn một miếng rồi là một được ăn nhiều nhiều nữa.

Món bánh cà rốt chocolate không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe, vóc dáng và làn da của bạn. Món bánh này sẽ ngon hơn và hợp hơn nếu bạn dùng kèm với một tách trà nóng hay một ly cà phê nóng đó. Thỉnh thoảng, các chị em nội trợ hãy sưu tầm những loại bánh mới để đổi khẩu vị cho cả nhà và món bánh cà rốt chocolate chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả mọi người.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh cà rốt chocolate mới lạ này nhé!

Comments

comments