Bánh quy bơ nhân phô mai – món ngon ngày đầu Thu

Chiếc bánh quy nhân phô mai rất thích hợp uống với trà trong những ngày đầu thu. Một sự kết hợp tuyệt vời giữa tách trà ấm nóng thoang thoảng hương với chiếc bánh quy vị phô mai ngọt vừa mà không bị ngấy. Cùng chúng tôi bắt tay vào làm món bánh quy kẹp phô mai ngay nhé!

Cách làm món Paella hải sản của Tây Ban Nha

Cách làm món tôm dừa nướng giòn hấp dẫn

Cách làm món khoai tây cay cho bữa cơm ngày đông

Bánh quy bơ nhân phô mai – món ngon ngày đầu Thu 1

Nguyên liệu làm bánh quy nhân phô mai cho 4 người ăn:

– 130g bột mì
– 60g bơ nhạt
– 60g đường bột
– 2 lòng đỏ trứng
– 20g dừa sấy
– 30g cream cheese
– 10g bơ nhạt

Cách làm bánh quy nhân phô mai cho 4 người ăn:

1 Sơ chế nguyên liệu:

– Bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm. Cho đường bột vào trộn đều cho tới khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu hơi trắng, sau đó cho thêm 1 lòng đỏ trứng rồi trộn đều.

Bánh quy bơ nhân phô mai – món ngon ngày đầu Thu 2

2 Các bước thực hiện:

– Cho bột qua rây rồi trộn với dừa nạo, sau đó mình trộn hỗn hợp bột và dừa với phần hỗn hợp lòng đỏ trứng.

Bánh quy bơ nhân phô mai – món ngon ngày đầu Thu 3
– Nhào đều tay toàn bộ phần bột phía trên, chuẩn bị một cái khuôn dài và lót sẵn nylon thực phẩm. Sau đó bạn cho toàn bộ bột vào rồi cán ra cho đều.

Bánh quy bơ nhân phô mai – món ngon ngày đầu Thu 4

– Cắt bột thành nhiều miếng nhỏ kích thước 7mm.

Bánh quy bơ nhân phô mai – món ngon ngày đầu Thu 5
– Lót sẵn giấy nến ở khay nướng rồi đặt bánh lên.

Bánh quy bơ nhân phô mai – món ngon ngày đầu Thu 6
– Làm nóng lò ở 180 độ. Quét lên mặt bánh một lớp lòng đỏ trứng.

Bánh quy bơ nhân phô mai – món ngon ngày đầu Thu 7

– Cho bánh vào nướng trong 10 – 15 phút.

Bánh quy bơ nhân phô mai – món ngon ngày đầu Thu 8
– Để làm phần nhân: để bơ và cream cheese ở nhiệt độ phòng cho mềm. Trộn bơ, cream cheese và đường với nhau cho đến khi được hỗn hợp mịn.

– Sau khi bánh đã chín, mình lấy ra để nguội, bơm kem vào túi rồi xịt lên một nửa số bánh trên khay, sau đó lấy những miếng bánh còn lại đặt lên tương tự như làm sandwich.

Bánh quy bơ nhân phô mai – món ngon ngày đầu Thu 9

 

Thành phẩm:

Bánh quy bơ nhân phô mai – món ngon ngày đầu Thu 10

Lưu ý khi làm bánh quy nhân phô mai cho 4 người ăn:

Để bột thành miếng và không bị dính khi cắt bạn nên cho bột vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút, đợi đến khi cứng lại thì lấy ra và cắt thành nhiều miếng .

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với khi cho các loại mứt hoa quả ( dâu tây, cam, dưa hấu, kiwi ) để bánh thêm hương vị và đẹp mắt.

Bánh quy bơ nhân phô mai có màu vàng ươm trông thật là hấp dẫn, lớp bánh mềm ăn kèm với nhân béo ngậy thì còn gì tuyệt bằng. Chúc các bạn thành công!

Comments

comments