BÍ QUYẾT ĐỂ CHỌN THỊT BÒ NGON

BÍ QUYẾT ĐỂ CHỌN THỊT BÒ NGON

Thịt bò khá đắt so với các loại thịt khác, vì thế, không cớ gì mà bạn lại không chọn lựa thật kỹ để tránh mua phải thịt dở.

Xem thêm :

Bí quyết nấu món chè bưởi ngon mà không bị đắng

Cách làm há cảo tôm thịt thơm ngon

Cuối tuần làm bún mọc thiết đãi cả nhà

BÍ QUYẾT ĐỂ CHỌN THỊT BÒ NGON

Thịt bò ngon

Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Nếu chọn được loại thịt bò còn tơ thì càng tuyệt vì thịt mềm, mỡ trắng, thớ mịn. Để mua được thịt bò ngon, bạn phải xem loại thịt có màu đó tươi, thớ thịt không mịn (trừ khi là thịt bò tơ), gân trắng nhỏ và mỡ có màu vàng tươi.

Thịt bò dở

Thịt bò có màu tái xanh, có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt là bò bị sên, bị sán hay bị gạo. Các loại thịt mà có mùi hôi, bạn cũng không nên mua về.

Ngoài ra thịt bò dở còn có các dấu hiệu: màu sậm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng. Độ đàn hồi của thịt kém, thịt nhão, bề mặt của thịt nhớt nhớt.

Phân biệt thịt trâu, thịt bò

Bạn có thể nhìn thật kỹ, thịt có màu hồng tái, thớ thịt to và mỡ màu trắng là thịt trâu chứ không phải là thịt bò. Thịt bò có mỡ màu vàng.

Xem thêm : Cách làm món Bo bit tet

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi