Bí quyết làm bánh flan với vỏ rau câu giòn dai

Bí quyết làm bánh flan với vỏ rau câu giòn dai

Những chiếc bánh flan béo ngậy có thêm lớp vỏ bánh là một lớp rau câu vừa dai dai giòn giòn tạo nên sự thích thú cho bất cứ ai thưởng thức món ăn này.

Hướng dẫn làm hoa sen từ hành tây

Mẹo bảo quản thực phẩm khi không có tủ lạnh

Những mẹo làm sạch cực dễ với backing soda

banh-flan-vo-rau-cau-1

Nguyên liệu:

- 1 gói bột rau câu , 1 gói café hòa tan, 2 quả trứng

- 100ml sữa tươi có đường, 100gr đường, 1 muỗng mứt hoa quả tuỳ ý

Cách làm bánh flan :

banh-flan-vo-rau-cau-3

- Đập trứng ra bát, bỏ lòng trắng chỉ giữ nguyên lòng đỏ trứng.

banh-flan-vo-rau-cau-4

- Đun nóng sữa tươi( đun nóng già thôi bạn nhé, không đun sôi) sau đó cho thêm đường rồi bắc nồi ra trút lòng đỏ trứng vào lấy máy đánh trứng đánh thật nhuyễn.

banh-flan-vo-rau-cau-5

- Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi cho vào nồi hấp chín.

- Đổ 30gr agar vào nấu cùng khoảng 300ml nước lạnh (hoặc làm theo hướng dẫn trên bao bì), cho thêm đường ngọt tuỳ khẩu vị. Khi rau câu sôi rồi, các bạn chia hỗn hợp ra làm 2, một phần pha chung với gói café hoà tan, còn phần còn lại pha với mứt hoa quả.

banh-flan-vo-rau-cau-6

- Đổ 1 lớp rau câu mỏng chừng 1cm vào khuôn to chờ đến khi bề mặt đã hơi se bạn đặt bánh flan đã hấp chín vào chính giữa, rồi đổ ngập rau câu lên đến bề mặt khuôn.

- Đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quả, món này ăn lạnh với đá thêm chút hoa quả cắt nhỏ thì quá tuyệt bạn nhé.

Comments

comments

 

Comments are closed.