Bí quyết làm món bún măng vịt ngon

Bí quyết làm món bún măng vịt ngon

Món bún măng vịt mà được thưởng thức trong không khí thu se lạnh như những ngày này thì quả là rất tuyệt. Tuyệt vời hơn nữa nếu như bạn cùng gia đình thưởng thức món ăn này do chính tay bạn nấu. Cùng xem công thức dưới đây để nấu món bún măng vịt này bạn nhé.

Tìm hiểu những món ăn cổ truyền ngày Tết miền Bắc

10 món ngon ngày Tết Việt Nam mà du khách không thể bỏ qua

Mách bạn những món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ Tết

bun-mang-vit-1

Nguyên liệu:

- ½ con vịt

- 1 hộp măng (bạn có thể dùng măng tươi nếu có)

- 1 củ gừng

- 1 củ hành tây

- 1 kg bún

- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, hành ngò

Cách làm:

bun-mang-vit-2

- Bún chần qua nước nóng có pha chút muối rồi vớt ra để ráo nước.

bun-mang-vit-3

- Măng ngâm nước rồi luộc kĩ, thái miếng dài khoảng 2 đốt ngón tay.

- Hành tây rửa sạch, bóc vỏ thái lát mỏng.

- Gừng rửa sạch cạo vỏ, thái lát mỏng.

- Thịt vịt rửa sạch, xát muối và rượu rồi tiếp túc rửa cho sạch mùi hôi.

bun-mang-vit-4

- Cho gừng và chút gia vị vào nước, luộc đến khi thịt vịt chín rồi vớt ra để nguội sau đó lọc riêng thịt vịt và thái miếng.

- Phần xương vịt bạn cho vào nồi nước dùng ninh cho ngọt nước.

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng tiếp tục phi hành thơm sau đó cho măng vào xào, nêm thêm chút gia vị rồi trút ra đĩa để riêng.

- Xếp thịt vịt, bún, măng vào bát, cho thêm nước dùng, hành tây ngò, rau thơm lên trên và thưởng thức.

- Bạn nhớ là món này phải ăn nóng, nếu để lâu thì bún sẽ trương và có mùi tanh.

Chúc các bạn có một ngày cuối tuần vui vẻ với món bún măng vịt này nhé!

Comments

comments

 

Comments are closed.