Bí quyết làm sạch bao tử heo dễ dàng

Bao tử heo vừa giòn , giai lại có vị ngọt lại không bị ngán khi ăn còn thích hợp cho cả bữa cơm gia đình .Tuy nhiên có một bất tiện nhiều người hay gặp phải là làm sao làm sạch bao tử heo dễ dàng ? Để giúp các bạn có món bao tử heo ngon hôm nay chuyên mục  sẽ cung cấp cho các bạn một số bí kíp làm sạch bao tử heo dễ dàng

Hướng dẫn làm thịt xá xíu ngon khó cưỡng

Cách làm ruốc nấm hương thơm ngon

Hướng dẫn nấu ăn gà hầm cay kiểu Hàn

bi-quyet-lam-sach-bao-tu-heo-de-dang-1

Cách 1: Sử dụng muối , nước mắm                                               

Có lẽ cách đơn giản nhất để làm sạch mùi khó chịu của bao tử heo là bạn bóp muối thật kỹ cho đến khi bao tử hết nhớt , rửa sạch với nước . Sau đó sử dụng một ít nước mắm, muối hòa vào khoảng 1 lít nước , đun sôi , cho bao tử vào trần , làm như vậy những chất bẩn từ bao tử sẽ đi ra và nước mắm sẽ ngấm một phần vào làm cho bao tử heo vừa hết mùi hôi lại giòn hơn , thơm hơn khi chế biến món ăn.

bi-quyet-lam-sach-bao-tu-heo-de-dang-2

 

Cách 2: Sử dụng bột mì , chanh                                                   

Cách này có thể loại bỏ lớp màng nhầy của bao tử heo một cách nhanh chóng . Bạn cạo sạch lớp màng nhầy ở mặt trái của bao tử heo , rửa trực tiếp dưới vòi nước, rắc bột mỳ lên mặt trái của bao tử bóp thật kỹ để bột mỳ hút hết nhớt từ bao tử ,cho thêm muối vào sát thật mạnh tay sau đó rửa sạch với nước sôi. Vớt bao tử ra rửa lại, lấy một nửa quả chanh sát đều cả hai mặt . Chanh sẽ làm trắng bao tử đồng thời át bớt mùi hôi còn lại trên bao tử .Cách này khá tốn thời gian nhưng bao tử sẽ rất sạch và thơm

bi-quyet-lam-sach-bao-tu-heo-de-dang-4

Cách 3: Sử dụng gạo                                                           .

Nếu sử dụng bao tử heo để làm gòi có một bí quyết khác làm sạch bao tử heo dễ dàng . Bạn bóp qua bao tử heo với muối rửa sạch , lấy gạo đã vo qua nhồi vào bao tử , luộc với nước trong khoảng nửa giờ ( cho bao tử vào lúc nước sôi , không cho muối luộc cùng vì như thế bao tử sẽ không bị giai  ). Sauk hi luộc chin bạn vớt bao tử ra , bỏ phần cơm bên trong , ngâm qua nước lạnh . Bằng cách này bao tử sẽ giòn, lại có mùi thơm của gạo , có thể thái ra làm gỏi ngay mà không cần thêm bước sơ chế nào khác .

Cách 4: Đảo bao từ trong chảo nóng      

     bi-quyet-lam-sach-bao-tu-heo-de-dang-6                                  

Thêm một cách nữa bạn có thể thử để làm sạch bao tử đó là : lộn mặt trái bao tử ra ,bóp với muối lấy sạch màng mỡ , bắc chảo lên bếp , đợi chảo nóng cho bao tử vào đảo cho săn rồi lấy ra cạo sạch màng nhớt , làm liên tục 3 lần ,lần cuối cùng cho thêm một chút nước mắm ngon , đảo nhanh tay , lấy xuống , cạo nhớt , chà lại với muối và chanh , rửa lại với nước . Sau đó bạn có thể dung bao tử heo chế biến món ăn tùy thích.

Bây giờ bạn đã có bao tử sạch để chế biến nhiều món ăn ngon như phá lẩu , gỏi, kho tiêu , nấu cháo …

Comments

comments