Bí quyết nấu cháo nghêu ngon

Bí quyết nấu cháo nghêu ngon

Tiết trời vào thu đang chuyển dẫn sang không khí se lạnh như thế này thì ăn cháo nghêu là gợi ý khá hoàn hảo cho thực đơn mùa thu, vậy làm thế nào để có một nồi cháo nghêu thơm ngon thì bạn hãy tham khảo công thức hướng dẫn nấu ăn dưới đây nhé.

Một số mẹo trang trí mâm cỗ Tết

Những món kiêng kỵ trong ngày Tết của cả 3 miền Bắc-Trung-Nam

Cách làm 5 món ăn chống ngán vào ngày Tết

bi-quyet-nau-chao-ngheu-ngon-1

Nguyên liệu

- Nghêu: 1kg

- Dừa nạo: 500g

- Gạo thơm: 200g

- Giá: 100g

- Nước dùng: 1 lít

- Hành lá, ngò rí, ớt, chanh

- Hành tím, tỏi, hành phi

- Muối hột, nước mắm, tiêu, dầu ăn

- Hạt nêm

Cách làm:

bi-quyet-nau-chao-ngheu-ngon-2

- Gạo vo sạch để ráo nước rang cho đến khi gạo chuyển màu vàng nhạt.

- Hành tím rửa sạch, bóc vỏ bằm nhỏ.

- Hành lá, rau ngò nhặt sạch rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

- Gía rửa sạch ngâm nước muối 10 phút sau đó vớt ra để ráo.

bi-quyet-nau-chao-ngheu-ngon-3

- Nghêu ngâm nước muối ớt chừng 2 tiếng cho thật sạch sau đó rửa sạch cho vào nồi hấp chín, tách lấy ruột nặn bỏ phần đen, rửa sạch để ráo nước sau đó ướp với hỗn hợp gia vị gồm: 1thìa cà phê hành phi, 1thìa cà phê đầu hành lá băm, 1/2thìa cà phê tiêu, 1/2thìa cà phê muối hột và 1/2thìa cà phê hạt nêm, để 10 phút cho thấm gia vị. Sau đó cho nghêu vào xào sơ với hành băm.

- Dừa nạo cho vào máy xay xay nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt.

bi-quyet-nau-chao-ngheu-ngon-4

- Cho 1 lít nước dùng và gạo vào nồi ninh nhừ vặn lửa nhỏ liu riu cho đến khi hạt gạo mềm nhừ nở đều.

- Thêm nước cốt dừa đun sôi lại nêm 1/2thìa cà phê tiêu và 1/2thìa cà phê hạt nêm. Cho nghêu vào, khuấy đều nhanh tay rồi thêm nước cốt dừa vào.

- Chờ khi các nguyên liệu hòa quyện đều vị với nhau thì cho hành lá, ngò vào đảo đều rồi tắt bếp.

- Món cháo nghêu cần ăn nóng, nếu để nguội sẽ rất dễ bị tanh, khi ăn bạn có thể thêm tiêu, tương ớt, nước mắm và hành khô tùy theo sở thích.

Comments

comments

 

Comments are closed.