BÒ BÍT TẾT DỄ LÀM HƠN BẠN NGHĨ

BÒ BÍT TẾT DỄ LÀM HƠN BẠN NGHĨ

Bạn đã từng thích mê món bò bít tết ngoài cửa hàng mà loay hoay không biết món ăn ngon này làm như thế nào? Công thức nấu ăn dưới đây sẽ là lời giải đáp thú vị cho bạn.

Cách làm chè bắp đậu xanh ngon tuyệt

Làm sữa chua hương bạc hà cực dễ

Cách làm sữa chua dẻo

bo-bit-tet (1)

Nguyên liệu:

- 400g thịt bò mềm còn nguyên miếng lớn

- Khoai tây

- Patê

- Dưa leo, xà lách

- Trứng

- Giấm, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn, đường

- Chảo gang chuyên đổ bò bít tết, bạn có thể tìm mua tại siêu thị hay chợ. Có thể dùng chảo gang nhỏ.

Cách làm:

- Thịt bò mua về rửa sạch, dùng khăn giấy lau khô, dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

bo-bit-tet (2)

- Quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.

bo-bit-tet (3)

- Ứớp vào thịt chút muối, 1 thìa dầu ăn hoặc dầu hào, 1 thìa nhỏ bột năng, trộn đều. Để 15 phút, với cách ướp thịt bò như vậy thịt sẽ mềm mại.

bo-bit-tet (5)

 

- Khoai tây gọt vỏ, thái từng lát nhỏ, ngâm khoai vào nước lạnh có pha chút muối và vài viên đá lạnh. Ngâm chừng 30 phút vớt ra để ráo, đem chiên đến khi khoai vàng.

bo-bit-tet (4)

- Dưa leo gọt vỏ, thái khoanh vừa ăn, trộn vào chút muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt.

bo-bit-tet (6)

- Rau xà lách, rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn, trộn vào ít muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt là được.

- Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, gắp từng lát thịt bò thả vào chảo, chảo cần đun ở lửa lớn, thịt bò chín thì lật mặt khác để thịt chín đều. Đập quả trứng gà thả vào, thêm patê, hay cà chua, hoặc thêm hành tây tùy theo sở thích của bạn.

- Chảo gang này rất nóng và giữ nóng lâu nên khi bạn đổ thịt bò vào xào rất nhanh chín.

- Nhấc chảo ra khỏi bếp, để lên miếng gỗ, chảo vẫn rất nóng sẽ làm trứng tiếp tục chín.

- Lúc ăn trộn lẫn trứng, patê, ăn kèm với bánh mỳ và rau đi kèm.

Comments

comments

 

Comments are closed.