Cách làm món bò cuộm tôm nướng thơm ngon

Bò cuộn tôm nướng thơm ngon bữa cơm chiều

Sự kết hợp giữa thịt bò và tôm mang lại  một món ăn cực kì hấp dẫn và tuyệt vời, hãy cùng tham khảo công thức dưới đây để có thêm cho mình một món ăn ngon bạn nhé.

Cách làm mì Ý spaghetti

Cách làm bún thịt bò xào hành tây

Cách ướp gà nướng mật ong

bo-cuon-tom-nuong-1

Nguyên liệu:

- 300g thịt thăn bò, dùng thịt thăn khi nướng thịt bò sẽ mềm và ngon hơn

- 250g tôm

- Muối, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn, hành lá, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1:

bo-cuon-tom-nuong-2

- Thịt bò rửa sạch, để ngăn đá khoảng 5 phút để thịt bò săn lại. Thái thành từng lát mỏng tầm 0,5 cm, không thái dày vì khi nướng thịt sẽ lâu chín.

- Trộn vào bát thịt bò hai thìa nhỏ dầu ăn, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu hào, một thìa nhỏ đường cát trắng, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

Bước 2:

bo-cuon-tom-nuong-3

- Tôm bóc bỏ vỏ, chừa lại phần vỏ ở đuôi, rút bỏ chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch, để ráo, ướp vào bát tôm một ít muối, một ít hạt tiêu.

Bước 3:

bo-cuon-tom-nuong-4

- Trải miếng thịt bò ra thớt sạch.

Bước 4:

bo-cuon-tom-nuong-5

- Bên trên đặt một con tôm, dùng tay cuộn tròn lại. Làm cho hết phần tôm và thịt.

Bước 5:

bo-cuon-tom-nuong-6

- Dùng 1 cây hành lá thái nhỏ, cho vào bát nhỏ trộn vào một ít dầu hào và một thìa nhỏ dầu ăn.

Bước 6:

bo-cuon-tom-nuong-7

- Xếp lên vỉ nướng một lá chuối xanh, tiếp theo xếp những miếng thịt bò đã quấn tôm đặt lên bề mặt lá chuối, bật lò. Bạn có thể nướng trên than hoa hoặc dùng lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 7:

- Khi nướng thỉnh thoảng bạn phết hỗn hợp dầu hành ở bước 5 lên bề mặt miếng thịt, dùng đũa trở đều hai mặt, nướng đến khi thịt chín.

- Nếu nướng bằng lò nướng thì nướng tầm 5 phút bạn lấy thịt ra phết hỗn hợp dầu hành, tiếp tục cho vào lò nướng tiếp đến khi bề mặt chín đều. Dùng kèm với tương ớt, dưa leo.

Bạn xem thêm món Bo bit tet này nữa nhé !

Comments

comments

 

Comments are closed.