Bò xào sốt nấm chua ngọt

Bò xào sốt nấm chua ngọt

Thịt bò xào nấm thêm vị chua ngọt sẽ càng đưa cơm, các bạn đã thử chưa? Hãy cùng theo dõi công thức ” bò xào sốt nấm chua ngọt” sau đây nhé.

Cách làm bim bim mì que

Công thức bánh choux chewy kiểu Singapore thơm mềm

Công thức Molten Lava Cake thơm ngon quyến rũ

thit-bo-xao-sot-nam-1

Nguyên liệu:

- 350g thịt bò

- 150g nấm tươi

- 1 củ hành tây

- 2 muỗng canh xì dầu

- 1 muỗng canh đường

- 1/2 hộp dứa đóng hộp (bạn có thể mua ở siêu thị)

- 3 tép tỏi

- 1 muỗng canh dầu vừng hoặc dầu ăn

- Mè rang, muối.

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, bỏ vào trong ngăn đá khoảng 5 phút để thịt bò se mặt lại, lấy ra cắt lát mỏng vừa ăn.

bo-xao-sot-nam-chua-ngot-6

- Hành tây bóc vỏ, 1/2 củ bổ múi cau, 1/2 củ đem bào nhuyễn.

- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn nếu nấm to.

- Cho 2 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh đường + tỏi băm + 1/2 củ hành tây bào nhuyễn vào bát, trộn đều.

bo-xao-sot-nam-chua-ngot-5

- Bạn cho tiếp 1/2 hộp dứa đóng hộp vào chén gia vị trên, hòa đều lên.

bo-xao-sot-nam-chua-ngot-1

- Tiếp theo, cho thịt bò vào hỗn hợp gia vị trên, dùng tay đeo găng nilon trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

bo-xao-sot-nam-chua-ngot-4

- Đun nóng chảo cùng một chút dầu ăn, cho thịt bò vào xào trong lửa lớn, thấy thịt bò chuyển màu thì cho số hành tây còn lại và nấm vào xào chung. Không xào thịt bò quá lâu vì thịt sẽ khô và dai, không ngon.

bo-xao-sot-nam-chua-ngot-3

- Đảo tiếp khoảng 1 phút khi nấm chín và hành tây mềm thì tắt bếp, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, rắc mè rang lên (tùy thích). Bày ra đĩa ăn nóng với cơm trắng nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

Comments

comments

 

Comments are closed.