Bữa sáng nhanh gọn với mì xào thịt bò

Bữa sáng nhanh gọn với mì xào thịt bò

Đây là một trong những món ăn sáng nhanh nhất, hấp dẫn nhất, dễ làm nhất và nguyên liệu cũng dễ mua nhất.

Công thức nấu món thịt đông hấp dẫn

Cách làm món nướng lụi Gia Lai

Thực phấm giúp giữ ẩm cho da vào mùa đông

mi-xao-thit-bo

Nguyên liệu

Mì gói : 2 gói

Thịt bò : 150g

Nấm linh chi : 50g

Cà rốt : 30g

Cải ngọt : 60g

Hành tây : 1/2 củ

Tỏi băm, tiêu, dầu ăn, đường, bột năng

Hạt nêm

Bột ngọt

Nước tương

Cách làm:

- Thịt bò ướp 1m tỏi băm, 1m nước tương , 1/3thìa bột ngọt, ít tiêu và ít bột năng để thấm.

- Mì gói trụng sơ, vớt ra để ráo, trộn với ít dầu ăn. Nấm linh chi rửa sạch. Cà rốt cắt sợi. Cải ngọt cắt khúc 5cm. Hành tây cắt múi cau. Bột năng pha loãng.

-Pha hỗn hợp nước xốt gồm: 1thìa nước tương “Phú Sĩ”, 1/2thìa bột ngọt, 1/2thìa hạt nêm, 1/2thìa đường và 1/2 chén nước.

- Đun thật nóng ít dầu ăn trong chảo, cho mì vào áp chảo, trút ra dĩa để riêng.

-Phi thơm tỏi, xào sơ thịt bò, trút ra dĩa, tiếp tục phi thơm tỏi, xào cà rốt, nấm, hành tây và cải ngọt, thêm nước xào rồi cho thịt bò vào trở lại, cho nước bột năng vào tạo độ sánh, tắt lửa, rắc thêm tiêu.

-  Cho thịt bò xào lên dĩa mì, trang trí ngò rí. Khi ăn chấm kèm nước tương và ớt cắt lát.

Dạo quanh web tìm câu trả lời cho câu hỏi Tối nay ăn gì ? nhé

Comments

comments

 

Comments are closed.