Cá kho cay ngon đúng điệu

Cá kho cay ngon đúng điệu

Cá kho là món ăn dân dã và rất quen thuộc với người Việt Nam.Nhưng bạn đã biết cách để chế biến món ngon này nhanh gọn, thơm ngon giúp đưa cơm tuyệt hảo? Hãy tham khảo công thức chuẩn để có một nồi cá thơm ngon đúng điệu bạn nhé.

Cách làm cá kho mắm tép đơn giản

Thực đơn bữa tối mùa đông

Cách nấu cháo lòng đơn giản

Có lẽ bạn sẽ thích món Thit kho tau  này đấy ! sao lại k thử nhỉ :)

ca-kho-cay-7

Nguyên liệu:

500g cá (các bạn có thể dùng cá chép, cá quả, cá bống…)

- 20g gừng, 1 củ tỏi, 3 cây hành lá, rau mùi

- Gia vị: xì dầu, dầu mè, dầu ăn, đường

- Ớt bột, hạt tiêu

Cách làm:

ca-kho-cay-1

- Làm sạch cá, thái miếng vừa ăn và để ráo nước.

- Tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch thái lát mỏng, hành rửa sạch xắt khúc.

- Để chảo dầu nóng rồi thả vài lát gừng vào.

- Tiếp đó, các bạn cho cá vào rán cháy cạnh.

- Gắp cá vào một cái nồi khác, nêm xì dầu, dầu hào, đường cho vừa.

ca-kho-cay-6

- Đổ nốt tỏi vào nồi, thêm một ít nước cho ngập nửa miếng cá rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 45′.

- Khi nào nước trong nồi cạn gần hết thì các bạn cho ớt bột và hạt tiêu vào và đun thêm khoảng 5′ nữa.

- Trước khi tắt bếp, các bạn nhớ cho nốt rau mùi và hành lá vào.

Chúc thành công với Mon an gia dinh này nhé !bạn

Comments

comments

 

Comments are closed.