CÁ LĂNG NƯỚNG MUỐI ỚT GIÒN TAN

CÁ LĂNG NƯỚNG MUỐI ỚT GIÒN TAN

Cá lăng nướng muối ớt giòn tan thơm nồng làm cho bất cứ ai dùa chỉ một lần thưởng thức cũng phải nhớ mãi hương vị ấy.

Xem thêm :

Làm bánh crepe hình gấu Panda dễ thương

Thịt heo cuốn chả cốm giòn giòn thơm thơm

Giản dị ngon cơm như rau muống xào thịt bò

Khéo tay làm món gà nướng mật ong “ăn đứt” ngoài hàng

ca-lang-nuong-muoi-ot

Nguyên liệu để làm món cá lăng nướng muối ớt gồm:

- Một kg cá lăng.

- Hành tím, tỏi, sả xay, hành lá, ngò, chanh, ớt sừng, ngũ vị hương, tương ớt, mật ong, dầu hào, màu điều, tiêu mỗi thứ một ít.

Cách làm:

- Cá làm sạch, để ráo, dùng dao khứa xéo trên 2 bên thân cá hoặc cắt khoanh tùy sở thích. Trụng sơ cá với nước sôi và rượu cho bớt mùi tanh.

- Pha nước sốt: 2 muỗng cà phê hành tím bằm, 3 muỗng sả xay, 2 muỗng tương ớt, một muỗng đầu hành bằm, một muỗng dầu hào, một muỗng mật ong, nửa muỗng nước mắm, một muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng đường, nửa muỗng tiêu, 2 muỗng màu điều, 2 muỗng dầu ăn. Cho tất cả vào chén khuấy đều, ướp cá 15-25 phút cho thấm gia vị.

- Nướng cá trên bếp than khoảng 15 đến 20 phút, khi nướng quét nước ướp đều lên 2 mặt cá.

- Làm muối ớt chấm cá: Muối bột, sả xay khoảng nửa chén, cho thêm tiêu đập dập, một muỗng ớt xay, một chút màu điều. Tất cả đem rang sơ, đảo liên tục. Tắt bếp, đợi nguội cho vào 2 muỗng cà phê bột ngọt.

Cá lăng sau khi nướng có màu vàng đều quyện trong mùi thơm của các loại gia vị. Thịt cá vẫn giữ được vị ngọt thơm ngon mà không bị khô.

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi