Cá thu sốt me tốn cơm bữa tối

Cá thu sốt me tốn cơm bữa tối

Vị chua dịu của me không những làm mất đi vị tanh của cá mà còn kích thích vị giác làm ccho bạn cứ muốn ăn không ngừng.

Cách làm sữa chua dẻo

Cách làm nộm sữa thập cẩm

Cách làm sữa đậu nành theo phương pháp thủ công

Có lẽ bạn sẽ thích món Thit kho tau  này đấy ! sao lại k thử nhỉ :)

ca-thu-sot-me

Nguyên liệu:

- Cá thu – 300g

- Me khô cô đặc – 1 thìa to

- Hành tây – 1/4 củ

- Đường, tỏi, hành khô, hạt tiêu, ớt

Cách làm:

Bước 1:

- Cá cắt lát mỏng vừa phải ướp với gia vị khoảng 30 phút rồi chiên vàng đều hai mặt. Gắp cá ra đĩa để riêng.

Bước 2:

- Me khô cho vào bát ăn cơm, chế vào hơn một lưng bát nước sôi trong 10ph rồi dùng thìa dầm để thịt me tan, lọc nước me bỏ bã.

Bước 3:

- Dùng chảo đã rán cá lúc trước gạn bớt dầu ăn ra, cho tỏi khô và hành khô băm nhỏ vào phi thơm vàng, vớt ra để riêng một góc cùng với đĩa cá rán để khi làm cá thu sốt me được thơm ngon hơn và hành tỏi không bị cháy khét.

Bước 4:

- Cho thêm vào chảo một muỗng dầu ăn, đổ nước cốt me vào, nêm nước mắm, gia vị và đường đun sôi lên, cho hành tây vào đun cùng, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho cá vào sốt. Đun nhỏ lửa và thỉnh thoảng lật để cá ngấm sốt đều hai mặt, đến khi sốt me bắt đầu sánh lại thì rắc thêm hạt tiêu và ớt băm nhỏ vào. Cho cá ra đĩa rồi rưới sốt me vào, rắc tỏi và hành khô đã phi vàng lên trên, ăn nóng với cơm.

Dạo quanh web tìm câu trả lời cho câu hỏi Tối nay ăn gì ? nhé

Comments

comments

 

Comments are closed.