Các bước làm chè khúc bạch đơn giản để thưởng thức trong mùa hè

Các bước làm chè khúc bạch đơn giản để thưởng thức trong mùa hè

Có lẽ các bạn đã quá quen với sự xuất hiện của món chè khúc bạch trong menu của những quán chè, điều này cũng có thể dễ dàng lí giải bởi món chè khúc bách có hương vị thanh mát được nhiều người  yêu thích có cách làm khá đơn giản. Mời các bạn hãy cùng  tham khảo cách làm món chè khúc bạch cùng chuyên mục “tối nay ăn gì” nha.

Cách làm bánh Trung thu hình ngộ nghĩnh cho bé yêu

Cách làm bánh mì Pháp Baguette ngon như ngoài hàng

Cách làm bắp bò kho gừng sả thơm lừng đậm đà

Các bước làm chè khúc bạch đơn giản để thưởng thức trong mùa hè

Nguyên liệu làm chè khúc bạch cho 4 người:

Nguyên liệu làm chè khúc bạch

-250ml sữa tươi không đường

-250ml kem tươi

-100 g đường

-25 g bột gelatine

-1 ống vani

-1 thìa cà phê bột trà xanh

-Hạt hạnh nhân

-Vải hoặc nhãn

-Nước, bột sắn dây ướp hoa bưởi

Cách làm chè khúc bạch cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm chè khúc bạch:

Nguyên liệu làm chè khúc bạch

-Nhãn hoặc vải bóc vỏ, bỏ hạt để cùi riêng ra một bát sạch, để vào ngăn mát tủ lạnh.

-Hạt hạnh nhân cho lên rang vàng.

-Bột trà xanh cho vào hoa tan với 1 bát con nước.

-Ngân bột gelatine với 1 bát con nước 5-10 phút cho bột nở

Các bước làm chè khúc bạch:

-Trộn chung sữa với kem tươi, cùng 40 g đường cát trắng vào một nồi sạch, cho hỗn hợp lên bếp đun với lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy đều cho tan hết đường, sau đó cho gelatine vào khuấy cho tan cùng.

Các bước làm chè khúc bạch

-Sau đó tắt bếp, đổ ra 2-3 khay sứ hòa tan thêm phần nước trà xanh, nước ép hoa quả vào, đợi hỗn hợp nguội bớt rồi để vào tủ lạnh cho tới khi đông lại.

-Đun 1 lít nước đường với vị ngọt tùy khẩu vị, khi nước đường sôi, hòa  1 thìa canh bột sắn dây vào 1 bát con nước cho từ từ vào nồi nước đường cho đến khi hơi sánh nhẹ và có mùi thơm để ăn kèm với chè.

Chè khúc bạch giòn giòn kết hợp với hương thơm tự nhiên của hạt hạnh nhân, hoa quả tươi và vị thanh mát, ngọt nhẹ của nước đường

-Cắt khúc bạch ra thành những miếng nhỏ, đặt vào bát, múc thêm nước đường, hạt hạnh nhân cho thêm vải hoặc nhãn và thưởng thức thôi.

Lưu ý khi làm chè khúc bạch:

Lưu ý khi làm chè khúc bạch

-Hạnh nhân vạn có thể nướng trong lò ở 110 đến 120 độ C trong 4-5 phút đến khi thấy hạnh nhân vàng thơm là được.

-Bạn có thể làm chè khúc bạch trái cây bằng cách chuẩn bị thêm các loại trái cây bạn yêu thích cho vào.

-Khi đổ khúc bạch ra khay để làm đông bạn nên lót một lớp màng bọc thực phẩm phía dưới để khi khúc bạch đông dễ lấy hơn.

-Sử dụng đường phèn thay cho đường cũng làm món chè khúc bạch có vị ngọt mát ngon hơn rất nhiều.

Những miếng khúc bạch giòn giòn kết hợp với hương thơm tự nhiên của hạt hạnh nhân, hoa quả tươi và vị thanh mát, ngọt nhẹ của nước đường chắc chắc sẽ ngày càng làm bạn yêu thích chè khúc bạch trong mùa hè này. Chúc các bạn thành công khi tự tay làm món chè khúc bạch nhé!

Comments

comments

 

Comments are closed.