Cách bánh Bindaetuk Hàn Quốc thơm ngon đón năm mới

Cách bánh Bindaetuk Hàn Quốc thơm ngon đón năm mới

 Bindaetuk còn được coi là món bánh Pancake của Hàn Quốc. Đây cũng là một món bánh truyền thống của người dân xứ sở Kim chi, món bánh này thường được ăn vào dịp đầu năm mới cùng với một số món khác để cầu sự may mắn, bình an và sức khỏe tốt cho cả gia đình. Nhiều ý nghĩa là vậy nhưng món Bindaetuk thực sự rất dễ làm và nguyên liệu cũng đơn giản. Dịp tết cũng sắp đến rồi, bạn hãy cùng mọi người trong gia đình vào bếp và làm những chiếc bánh vàng thơm giòn rụm này để thưởng thức, nhanh tay vào bếp với toinayangi.vn học cách làm bánh Bindaetuk Hàn Quốc thơm ngon đón năm mới ngay nhé!

PHÁ CÁCH VỚI THỊT BA CHỈ KHO MÍA

CÁ BÃ TRẦU NƯỚNG GIẤY BẠC THƠM LỪNG

BÒ NƯỚNG MÈ THƠM NGON HẤP DẪN

bánh pancake của Hàn Quốc

Nguyên liệu làm bánh Bindaetuk cho 4-5 người ăn:

Phần bánh Bindaetuk:

– 250g bột mì

– 2 cây hành lá

– 50g ớt chuông xanh

– 1/4 muỗng cà phê baking soda

– 2 muỗng cà phê dầu mè

– 1 muỗng cà phê muối

– 60ml dầu thực vật

– 60ml nước

Phần nước sốt:

– 4 muỗng canh nước tương

– 2 muỗng cà phê hạt tiêu

– Một ít ớt khô hoặc tương ớt

– 1 muỗng cà phê hạt mè đã chín.

Cách làm món bánh Bindaetuk cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh Bindaetuk.

– Ớt xanh các bạn bỏ hạt bên trong, rửa sạch rồi thái thành những sợi nhỏ.

– Hành lá nhặt sạch rồi thái vụn

Bước 2: Các bước thực hiện làm bánh Bindaetuk.

trộn bột bánh

– Đầu tiên, các bạn cho bột mì vào một cái bát rồi thêm 3/4 chén nước, 3/4 chén dầu thực vật và dầu mè vào bát bột.

đánh tan bột

– Sau đó, các bạn dùng phới đánh trứng đánh mạnh tay cho hỗn hợp bột tan hết, không bị vón cục và thật nhuyễn.

trộn bột với ớt chuông

– Khi đã đánh bột xong, các bạn thêm ớt chuông xanh, hành lá và baking soda vào trộn đều.

làm nóng chảo

– Bước tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp mở nhỏ lửa cho chảo nóng đều.

– Thêm dầu thực vật vào đun sôi.

chiên bánh

– Khi dầu sôi, các bạn múc một muỗng vừa bột bánh vào chảo chiên. Chúng ta sẽ để yên bánh như vậy chứ không lật bánh ngay để tránh làm bánh bị vỡ vụn và bị thấm dầu.

lật bánh

– Chiên bánh khoảng 2-3 phút thì các bạn dùng xẻng lật mặt thứ hai lên và chiên tiếp thêm 2-3 phút nữa thì có thể lấy bánh ra ngoài.

– Tiếp tục chiên bánh tương tự như vậy cho đến khi hết.

– Bước cuối cùng, chúng ta sẽ pha chế phần nước sốt để chấm bánh nữa là xong.

– Đổ nước tương vào bát rồi lần lượt cho hạt mè, ớt khô hoặc tương ớt và một chút hạt tiêu vào rồi hòa đều.

chấm bánh với nước sốt

– Chấm bánh với nước sốt và ăn ngay khi bánh còn ấm nóng.

Lưu ý khi làm món bánh Bindaetuk:

– Để ớt chuông giòn hơn khi chúng ta chiên thì các bạn nên ngâm ớt với một ít nước đá trước khi đem trộn vào bột bánh.

– Nếu bạn không thích ăn ớt chuông xanh thì các bạn có thể thay thế bằng kim chi cải thảo thái vụn ăn cũng rất ngon.

– Ngoài ra để bánh vàng hơn các bạn có thể thêm một quả trứng vào bột bánh.

– Khi chiên bánh, các bạn nên chiên từng cái một hoặc nếu dùng chảo to thì có chiên hai cái, nhưng không nên chiên quá nhiều bánh một lúc để tránh làm bánh có hình dáng không đẹp, bị dính vào nhau hay đơn giản là bạn không thể kiểm soát được hết dễ làm bánh bị cháy.

Bindaetuk Hàn Quốc gần giống với những món bánh ăn vặt của người Việt chúng ta như bánh khoai, bánh ngô hay bánh chuối….Tuy nhiên Bindaetuk lại là món bánh ăn mặn và còn được sử dụng trong bữa ăn chính. Bánh Bindaetuk vàng thơm, giòn rụm thấm nước sốt cay cay cùng những hạt mè béo thơm, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi món ăn này. Ngày lạnh hay dịp tết dương lịch sắp tới, các bạn ăn món bánh Bindaetuk để cùng cầu nguyện cho những điều may mắn sẽ đến với gia đình như người dân xứ Hàn nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh Bindaetuk này nhé!

(Theo Wikihow)

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi