Cách làm bánh bao nhân thịt nóng hổi

Bánh bao nhân thịt là một món ăn làm bằng bột mỳ khá điển hình trong ẩm thực Trung Hoa. Ngày nay, người Việt không còn xa lạ gì với món bánh bao nhưng không phải ai cũng biết cách để làm nên món bánh đậm đà này. Hãy cũng toinayangi.vn tìm hiểu cách làm bánh bao nóng hổi thơm ngon, cực đơn giản sau đây nhé! 

MÓN ĂN THÍCH HỢP VỚI NGƯỜI BỊ ĐAU NHỨC RĂNG

BÀI THUỐC HỖ TRỢ NGƯỜI THOÁI HÓA KHỚP TỪ MÓN ĂN

TÁC DỤNG CHỮA BỆNH ÍT BIẾT CỦA NHỮNG MÓN ĂN BÀI THUỐC

cach lam banh bao nhan thit

Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt(12 chiếc):

1. Bột nhào

– 200g bột mỳ

– 115g nước/sữa

– 1 thìa canh đường

– 1 thìa café men khô

2. Bột ngọt

– 315g bột nhào ở trên

– 100g bột mỳ

– 80g đường

– 20g nước

– 10g bơ

– ½ thìa café bột nở

– ½ thìa café bột khai

3. Nhân thịt lợn nướng

– 100g thịt heo quay (xá xíu)

– 125g nước

– 25g đường

– 10 bột ngô

– 1 thìa canh nước sốt hoisin

– ½ thìa canh dầu hào

– 1 thìa canh rượu nấu ăn

– Khoảng 3 g muối để tăng hương vị

Cách làm bánh bao nhân thịt:

Giai đoạn 1: Làm nhân bánh

Bước 1:

Nhân thịt lợn nướng này có thể được làm trước đó và bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi cần tới. Để làm nhân bánh bao, hãy thái thịt thành những miếng nhỏ rồi phủ lại, đặt qua một bên.

cach lam banh bao nhan thit ii

Bước 2:

Trong một chiếc nồi nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu của phần nhân vào và trộn đều làm hỗn hợp nước sốt. Đun hỗn hợp này nhỏ lửa ở trên bếp, đảo đều liên tục đến khi hỗn hợp này đặc sánh lại thì tắt bếp. Đậy lại và để trong tủ lạnh ít nhất 2h trước khi sử dụng. Khi sẵn sàng để cho vào trong bánh, nước sốt này sẽ được trộn đều với thịt thái nhỏ.

cach lam banh bao nhan thit iii

cach lam banh bao nhan thit iiii

Giai đoạn 2: Nhào bột

Bước 3:

Bột cần phải làm ít nhất trước 4h hoặc bạn cũng có thể hoàn thành từ đêm hôm trước. Để làm bột. Để làm bột nhào, bạn hãy trộn tất cả các nguyên liệu cần thiết  bằng tay hoặc sử dụng máy trộn cho tới khi bột nhào ướt hoàn thành.

cach lam banh bao nhan thit a

Bước 4:

Bọc màng bọc thực phẩm rồi để bột có thể nở ra trong khoảng từ 4-6 tiếng hoặc để ở tủ lạnh qua đêm.. Nếu bạn để bột nhào trong tủ lạnh, hãy mang chúng ra nhiệt độ phòng trước khi làm thành bột ngọt.

cach lam banh bao nhan thit b

Bước 5:

Để làm thành bột ngọt, hãy trộn đều bột nhào với 80g đường bằng máy.

cach lam banh bao nhan thit c

Bước 6:

Hãy nhào cho đến khi đường tan hết và bạn sẽ cảm thấy bột có vẻ dính và ẩm. Tất nhiên, nếu không có máy trộn bạn có thể thực hiện bước này bằng tay.

cach lam banh bao nhan thit d

Bước 7:

Cho bột nổi, bột mỳ, bột khai vào rổ lưới và sàng để lọc hết các mảnh vụn. Sau đó, cho chỗ bột này vào hỗn hợp bột đã nhào ở bên trên. Nhào đều chúng với nhau để kết hợp hỗn hợp bột khô và ướt.

cach lam banh bao nhan thit e

cach lam banh bao nhan thit f

Bước 8:

Khi hỗn hợp bột trở nên thống nhất, cho thêm bơ vào và nhào thêm 5 phút nữa (hoặc lâu hơn). Sau khi thực hiện xong, để yên bột đó trong khoảng 20 phút.

cach lam banh bao nhan thit g

cach lam banh bao nhan thit h

Giai đoạn 3: Nặn bột

Bước 9:

Để bột lên một mặt phẳng và lăn tạo thành một khúc gỗ dài.

cach lam banh bao nhan thit i

Bước 10:

Cắt bột thành 12 phần bằng nhau

cach lam banh bao nhan thit j

Bước 11:

Nhẹ nhàng trải nhẹ bột ra thành một miếng mỏng và làm dẹt bằng lòng bàn tay của bạn.

cach lam banh bao nhan thit k

Bước 12:

Cho vào mỗi vỏ bánh từ 1-1,5 thìa café nhân thịt đã làm ở trên vào trung tâm.

cach lam banh bao nhan thit m

Bước 13:

Nối các đường cạnh của vỏ bánh lại với nhau, không để bánh bị hở.

cach lam banh bao nhan thit n

Giai đoạn 4: Hấp bánh

Bước 14:

Sau khi làm xong tất cả chiếc bánh, để chúng nghỉ ngơi trong vòn 30 phút. Sau đó, đem hấp trên lửa lớn khoảng 10. Khi tắt bếp, đậy lại nắp và đợi thêm 2 phút trước khi có thể mang bánh ra và thưởng thức. Bánh bao thưởng thức ngon nhất khi còn nóng nhé.

cach lam banh bao nhan thit o

Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng với những chiếc bánh bao nhân thịt này nhé!

(Theo Yireservation)

Comments

comments