Cách làm bánh bí đỏ cuộn kem cực lạ siêu ngon

 Vào ngày lễ Tạ Ơn hay lễ giáng sinh thì dường như trong căn bếp của gia đình bạn không bao giờ có thể thiếu được hình bóng của những trái bí đỏ. Vậy nếu như khi kết thúc ngày lễ mà còn dư bí đỏ quá nhiều? Nếu bỏ đi sẽ rất phí, vì vậy mà căn bếp toinayangi.vn sẽ bày cách cho các bạn tận dụng những trái bí đỏ này trong một món bánh cực hấp dẫn có tên gọi bánh bí đỏ cuộn kem cực lạ siêu ngon. Nhanh tay cùng vèo bếp ngay nhé các chị em nội trợ!

CANH CỦ DỀN TỐT CHO NGƯỜI HUYẾT ÁP THẤP

ĐẬM ĐÀ CANH KHOAI SỌ NẤU SƯỜN NON

TỰ TAY NẤU SÚP GÀ THẬP CẨM CHO BÉ YÊU

bánh bí đỏ cuộn kem

Nguyên liệu làm món bánh bí đỏ cuộn kem cho 3-4 người ăn:

Phần vỏ bánh:

– 3 quả trứng gà

– 1 chén đường cát trắng

– 200g bí ngô

– 3/4 chén bột mì đa dụng

– 1 muỗng baking soda

– 1 muỗng cà phê quế

– 1/4 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu.

– 1/4 muỗng cà phê muối.

Phần nhân kem:

– 240g kem pho mát

– 2 muỗng canh bơ

– Đường bột

– 1/2 muỗng cà phê vani

Dụng cụ làm bánh:

– Lò nướng

– Khuôn nướng bánh, giấy nướng

– Nồi hấp, máy đánh trứng và khăn vải.

Cách làm món bánh bí đỏ cuộn kem cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh bí đỏ cuộn kem.

– Bí đỏ các bạn gọt sạch vỏ và thái thành những miếng vuông nhỏ

– Trứng gà các bạn đập ra bát và tách riêng lấy lòng đỏ trứng

phun dầu vào khay nướng bánh

– Chuẩn bị một khay nướng có bọc sẵn một lớp giấy nướng vào trong, rồi phun thêm một lớp dầu ăn mỏng lên trên để chống dính.

– Làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ là 375 độ F tương đương với 190 độ C.

Bước 2: Các bước thực hiện món bánh bí đỏ cuộn kem.

– Đầu tiên, các bạn cho bí đỏ vào nồi hấp, thêm nước vào nồi rồi bắc lên bếp đun trên ngọn lửa lớn.

– Chúng ta sẽ đun cho đến khi bí đỏ chín hoàn toàn thì sẽ vớt ra bát để cho nguội.

– Sau đó, các bạn dùng muỗng nghiền thật nhuyễn bí đỏ.

trộn bí ngô

– Tiếp theo, các bạn cho lòng đỏ trứng gà, 1/2 chén đường vào bát bí đỏ nghiền, rồi dùng một máy đánh trứng nhỏ đánh tan hỗn hợp trên cho chúng thật nhuyễn và quyện đều vào nhau.

– Sau khi đã hoàn thành xong bước này, các bạn chuyển qua dùng máy đánh trứng và tiếp tục đánh bát lòng trắng trứng. Với bước này thì sẽ giống với khi chúng ta làm bánh kem, lòng trắng trứng phải được cô đặc lại như kem thì mới đúng tiêu chuẩn.

đánh tan lòng trắng trứng

– Và khi lòng trắng trứng gần đặc lại rồi thì các bạn thêm 1/2 chén đường còn lại vào đánh chung.

trộn lòng trắng trứng với bí đỏ

– Sau đó, các bạn cho phần lòng trắng vào bát hỗn hợp bí đỏ và thêm tiếp các nguyên liệu còn lại vào gồm bột mì đa dụng, baking soda, quế, nhục đậu khấu, và muối. Các bạn dùng một cái muỗng gỗ để trộn đều tất cả cho thật đều lên nhé.

– Bước tiếp theo, chúng ta sẽ đi nướng bánh.

cho bột bánh vào khay nướng

– Các bạn cho hỗn hợp bánh vào khay rồi cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, chúng ta sẽ nướng bánh trong khoảng 15 phút thì có thể lấy bánh ra ngoài.

lấy bánh ra ngoài

– Sau đó, các bạn nhẹ nhàng tách bánh ra khỏi tấm giấy nướng như trong hình, chú ý làm cẩn thận để bánh không bị vỡ nhé.

bọc kín bánh

– Tiếp theo, các bạn sẽ dùng một chiếc khăn bằng vải và bọc kín miếng bánh lại. Sau đó, các bạn nhẹ nhàng lăn qua lăn lại bánh theo hình tròn cho bánh thật mềm. Với bước làm này thì chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc cuộn bánh với nhân kem về sau.

– Kết thúc bước này, chúng ta chuyển qua làm phần nhân kem.

– Các bạn cho kem pho mát vào một cái bát rồi dùng máy đánh trứng đánh cho kem pho mát thật mềm nhuyễn. Sau đó, các bạn thêm bơ vào đánh cùng để tạo nên một hỗn hợp kem pho mát bơ thống nhất.

thêm đường vào nhân kem

– Tiếp theo, các bạn thêm  một muỗng đường bột vào bát kem pho mát bơ.

thêm vani

– Sau đó, cho thêm vani và khuấy đều là xong.

– Bước cuối cùng, chúng ta sẽ lắp ráp phần vỏ bánh với nhân kem.

– Với cuộn bánh bọc trong khăn vải đó, các bạn lăn qua vài lần nữa rồi nhẹ nhàng ấn bẹt khối bánh xuống rồi tháo bỏ phần khăn vải đi là được.

phết kem lên bánh

– Sau đó, các bạn dùng muỗng phết đều phần nhân kem lên khắp miếng bánh.

cuộn tròn bánh

– Rồi cuộn tròn vỏ bánh lại và cho bánh vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi dùng.

bánh bí đỏ cuộn kem thơm ngon

– Lấy bánh ra ngoài và thưởng thức.

Lưu ý khi làm món bánh bí đỏ cuộn kem:

– Thời gian chúng ta cho bánh vào ngăn mát của tủ lạnh sẽ giúp cho bánh được săn chắc cũng như phần nhân kem được cố định hơn, vì vậy các bạn càng để bánh lâu càng tốt.

– Thứ hai, để việc lăn bánh được dễ dàng hơn, các bạn nên làm ngay khi bánh còn nóng hoặc còn ấm chứ không nên để đến khi bánh nguội nhé.

– Món bánh này có thể bảo quản trong 5 trong tủ lạnh nên các bạn có thể yên tâm sử dụng nhé.

Bánh bí đỏ cuộn kem vừa có phần vỏ bánh giòn, mềm mại lại có phần nhân kem béo thơm và độ ngọt vừa phải khiến bạn ăn hoài không chán. Vào những ngày lễ giáng sinh, các bạn hãy thử làm món bánh này để chiêu đãi cả nhà nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh bí đỏ cuộn kem này nhé!

(Theo Wikihow)

Comments

comments