Cách làm bánh chuối chiên vàng giòn tan hấp dẫn

Bánh chuối chiên vàng là món ăn vặt mà được rất nhiều người ưa thích, khó ai có thể quên được mùi vị giòn tan của món bánh chuối này. Bạn có thể chế biến bánh chuối chiên vàng ngay tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức trong dịp cuối tuần này nhé! Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh chuối chiên vàng nhé!

Cách làm bánh quế vừng không cần lò nướng

Công thức chocolate nama trà xanh từ Nhật Bản

Cách làm bánh sắn ba màu thơm ngon, đẹp mắt cho cả gia đình

Hướng dẫn làm bánh chuối chiên vàng thơm ngon

Nguyên liệu để làm bánh chuối chiên vàng cho 4 người ăn:

– Chuối xiêm chín: 10 quả

– Bột gạo: 150g

– 2 thìa canh bột mỳ

– 1 thìa canh đường

– 1 thìa canh muối

Cách làm bánh chuối chiên vàng cho 4 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu để làm bánh chuối chiên vàng:

– Chuối bạn lột vỏ, bổ đôi cho vào trong túi nilon rồi ép mỏng.

Sơ chế nguyên liệu để làm bánh chuối chiên vàng

– Bột mì và bột gạo bạn hòa tan với nước để hỗn hợp đặc sánh là được. Sau đó, cho thêm đường, muối khuấy đều cho tan. Bạn để bột trong khoảng thời gian khoảng 30 phút.

Trộn đều bột mỳ và bột gạo để làm bánh chuối chiên vàng

Các bước thực hiện làm bánh chuối chiên vàng:

Bước 1: Bạn nhúng chuối đã được ép mỏng vào trong lớp bột.

Cho chuối vào bột để làm bánh chuối chiên vàng

Bước 2: Cho dầu vào trong chảo, đợi dầu nóng thì bạn chiên chuối vàng, sau đó gắp chuối ra.

Bước hai để làm bánh chuối chiên vàng

Bước 3: Bạn tiếp tục nhúng chuối vào bột lần nữa cho bột nở bung ra và có màu vàng rất đẹp mắt.

Tiếp tục cho bánh chuối vào bột để làm bánh chuối chiên vàng

Bước 4: Cuối cùng, cho chuối vào trong chảo chiên tiếp, đợi chuối chiên xong thì bạn cho chuối chiên vào trong rổ đã có sẵn giấy thấm dầu. Món bánh chuối chiên vàng ăn nóng sẽ rất ngon và giòn.

Thưởng thức món bánh chuối chiên vàng

Một số lưu ý khi thực hiện món bánh chuối chiên vàng:

– Trong bước sơ chế nguyên liệu, bạn lưu ý cần để bột trong khoảng thời gian 30 phút để bột nở đều ra.

– Khi chiên bánh chuối bạn nhớ nên bật lửa nhỏ để bánh chuối được chín đều, nếu để lửa to có thể bánh chuối chỉ chín ở bên ngoài mà bên trong chưa hẳn đã chín, ăn sẽ không ngon đâu nhé!

Những chiếc bánh chuối chiên vàng giòn tan, nhìn màu vàng của bánh chuối trông thật hấp dẫn và bắt mắt. Ngày cuối tuần cả gia đình cùng ngồi cùng quây quần, thưởng thức những chiếc bánh chuối chiên vàng thì còn gì thú vị hơn nữa! Hãy trổ tài làm món bánh chuối chiên vàng cho gia đình bạn nhé!

Comments

comments