Cách làm bánh chuối thơm ngon, bổ dưỡng

Chuối là một loại quả có hàm lượng chất dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe, tuy vậy không phải ai cũng thích ăn chuối để thay đổi thói quen này chuyên mục “tối nay ăn gì” có một lời khuyên cho bạn đó là bạn nên học làm bánh chuối nướng-một món bánh rất thơm ngon, dễ ăn. Với cách làm bánh chuối nướng thơm ngon, dễ làm này bạn sẽ phải bất ngời về hương vị chuối mà bạn thường không thích đấy.

Cách nấu lẩu Thái chua cay tại nhà

Công thức làm bánh ú tro cúng Tết Đoan Ngọ

Công thức nấu chè con ong ngon đúng vị

Cách làm bánh chuối thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu làm món bánh chuối nướng cho 6 người:

-7 quả trứng gà tươi

-1 lon sữa đặc có đường

-60ml nước cốt dừa

-2g bột quế

-1 ống vani nhỏ

-250g bơ nhạt

-200g bột mì đa dụng

-50g đường cát

-5 quả chuối tiêu chín tới

-100g đường nâu

-1/2 chén kem tươi

-30ml rượu rum

-1 chút muối

Cách làm bánh chuối nướng cho 6 người:

Sơ chế nguyên liệu làm món bánh chuối nướng:

Sơ chế nguyên liệu làm món bánh chuối nướng

-Chuốc bóc vỏ cắt thành những khoanh tròn dày 0.5 cm.

-Bơ để ở nhiệt độ phòng cho chảy.

-Trộn chuối thái lát và đường cát lại với nhau.

-Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F phun một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn tròn có đường kính 22.4cm đã lót giấy nướng, đặt khuôn làm bánh sang một bên.

Các bước làm bánh chuối nướng :

Trộn trứng với sữa làm món bánh chuối nướng

-Trộn trứng, sữa đặc, sữa dừa, quế, vani, bơ vào trong một bát lớn, trộn đều tới khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

Sau đó trộn thêm bột mì với hỗn hợp trứng sữa để làm món bánh chuối nướng

-Từ từ đổ bột mì vào, vừa đổ vừa đánh đều để bột mì tan đều không vón cục.

Đổ phần chuối đã chuẩn bị sẵn để làm món bánh chuối nướng vào

-Đổ phần chuối đã chuẩn bị sẵn vào cốt bánh.

Đổ hỗn hợp bột làm bánh chuối nướng vào khuôn

-Dàn đều bánh ra khuôn nướng, nướng bánh đến khi bánh chín ( khoảng 40 phút).

-Trong khi chờ bánh chín, đặt chảo chống dính lên bếp, làm tan bơ, thêm một thìa đường và đánh đều tới khi đường tan thì tắt bếp.

-Đổ kem tươi, vani, rượu rum và một chút muối vào đánh đều cho hỗn hợp thật nhuyễn.

-Sau khi bánh chín cắt làm 6 miếng rưới nước sốt caramen vào và thưởng thức.

Lưu ý khi làm món bánh chuối nướng:

Lưu ý khi làm món bánh chuối nướng

-Chuối dùng để làm bánh là chuối vừa chín tới cầm còn hơi cứng tay, đường gân của quả vẫn còn chút xanh. Nếu bạn chọn chuối chín quá khi nướng lên bánh sẽ bị chua.

-Vì chuối chín cắt ra dễ bị thâm nên trong quá trình chờ bánh chín bạn mới đi sơ chế chuối.

-Muốn kiểm tra xem bánh đã chín chưa bạn dùng một que tăm nhỏ, sau khoảng 40 phút nướng bạn xiên thử vào bánh nếu rút ra thấy đầu que tăm khô tức là bánh đã chín.

Món bánh chuối nướng hoàn thành có hương vị ngọt ngào, ngầy ngậy mà không quá ngán để bạn dù không thích ăn chuối cỡ nào cũng khó cưỡng lại mùi thơm, sự hấp dẫn của món bánh chuối nướng này. Chúc các bạn thành công khi làm món bánh chuối nướng này nhé.

Comments

comments