Cách làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh đón Tết Trung thu

Bạn muốn có những chiếc bánh trung thu tự làm thật ý nghĩa để dành tặng người thân, bạn bè trong đêm trăng tròn? Điều đó sẽ không hề khó nếu bạn chịu khó tìm hiểu cách làm bánh trung thu nhé. Bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh xanh mướt dịu mắt lại dễ làm sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn nếu muốn thử sức làm bánh trung thu tại nhà. Học cách làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh cùng toinayangi nhé.

Cách làm đậu phụ tứ xuyên cực ngon

Cách làm mì Ý vịt quay sốt tiêu đen

Cách làm cà tím hấp kiểu Hàn

cach-lam-banh-deo-la-dua-nhan-dau-xanh-1

 

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh cho khoảng 4 bánh:

cach-lam-banh-deo-la-dưa-nhan-dau-xanh-2

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

–        Bột bánh dẻo: 460g

–        1 lít + 50ml nước đường bánh dẻo

–        Tinh dầu lá dứa: ½ muỗng cà phê

–        Tinh dầu hoa bưởi: 1 muỗng cà phê

–        Dầu ăn: 60ml

Nguyên liệu làm nhân bánh:

–        Đậu xanh đã cà vỏ: 250g

–        Đường: 170g

–        Bột bánh dẻo: 60g

–        Dầu: 100ml

–        Mứt bí: 30g

–        Muối: 1/3 muỗng cà phê

Cách làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh:

–        Mứt bí thái nhỏ.

–        Ngâm đậu xanh 3 tiếng cho ngấm nước rồi đem đãi sạch.

–        Chuẩn bị khuôn, rắc bột nếp khô vào chống dính.

Các bước làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh:

Trước tiên là làm nhân bánh:

Bước 1: Trút đậu xanh vào nồi đun với 600ml nước, để lửa vừa phải, vừa đun bạn vừa hớt bọt nổi lên đi nhé.

Đun cho đến khi nước đậu xanh hơi cạn thì đậy nắp cho đậu chín mềm một chút là được.

Bước 2: cho đậu xanh và đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Sau đó đem trộn đều đậu xanh với bột và dầu ăn. Cho hỗn hợp này lên chải chống dính, sên nhân trên lửa vừa cho đến khi nhân quyện thành một khối không dính đáy chảo thì bạn cho mứt bí vào sên thêm một lúc nữa rồi tắt bếp.

cach-lam-banh-deo-la-dua-nhan-dau-xanh-3

Bước 3: vo  nhân thành những viên đều nhau.

Tiếp theo là làm phần vỏ bánh:

Bước 4: cho tất cả nước đường, dầu ăn, tinh dầu lá dứa, hoa bưởi vào rồi rắc bột từ từ vào, khuấy đều.

Nhào bột cho đến khi bột mịn, quyện đều.

cach-lam-banh-deo-la-dua-nhan-dau-xanh-3

Bọc kín âu bột lại rồi để qua đêm hoặc để 6 tiếng cho bột nở.

cach-lam-banh-deo-la-dưa-nhan-dau-xanh-4

Bước 5: lấy bột đã ủ ra, chia thành nhiều phần sao cho vỏ bánh gấp đôi phần nhân.

Nhồi nhân vào giữa bột vỏ rồi vo lại.

cach-lam-banh-deo-la-dua-nhan-dau-xanh-5

Bước 6: đóng bánh:

Cho viên bánh vào khuôn, ấn đều các góc cho bánh chắc rồi gõ nhẹ và lấy bánh ra.

cach-lam-banh-deo-la-dua-nhan-dau-xanh-6

Những lưu ý khi làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh:

–        Khi sên đậu xanh, bạn nhớ đảo đều lên cho nhân không bị cháy nhé.

–        Việc ủ bột bánh rất cần thiết bởi nó giúp bột nở, không bị chảy, bị mờ khuôn sau khi đã làm xong.

–        Bánh dẻo nhân trung thu lá dứa sau khi làm xong có thể đem bọc vào màng bọc chuyên dụng, đóng vào túi hoặc hộp kín đẹp mắt để làm quà trung thu cho người thân, bạn bè nhé.

Những chiếc bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh tự làm quả là một món quà ý nghĩa phải không? Chúc các bạn thành công.

 

Comments

comments