Cách làm bánh flan lá nếp

Cách làm bánh flan lá nếp

Bánh flan lá nếp ngoài hương vị béo ngậy, thơm mùi của sữa và kem tươi còn có thêm mùi thơm thoang thoảng của lá nếp khiến bạn muốn ăn mãi không dừng.

Người mắc bệnh ung thư dạ dày nên và không nên ăn gì?

Chế độ ăn cho người ung thư phổi giai đoạn cuối

Chế độ ăn và kiêng kỵ dành cho người mắc ung thư dạ dày

banh-flan-la-nep-2

Nguyên liệu:

- 10 quả trứng gà,

- 50gr lá dứa.

- 100ml nước,

- Kem tươi 200ml,

- Sữa tươi 700ml,

- Đường 70gr,

- Vài giọt vani.

Cách làm bánh flan :

banh-flan-la-nep-1

- Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố thêm chút nước rồi xay nhuyễn sau đó lọc lấy phần nước cốt.

- Đặt nồi len bếp, chờ nồi nóng thì thêm đường, vặn lửa nhỏ đun cho đường chảy ra đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp, bắc nồi ra rồi rót đường vào các đáy khuôn.

- Đập trứng ra một chiếc bát lớn sau đó lọc bổ lòng trắng chỉ giữ lại lòng đỏ để làm bánh thôi bạn nhé.

banh-flan-la-nep-3

banh-flan-la-nep-5

- Tiếp tục cho sữa tươi , kem tươi và đường vào cùng với lòng đỏ trứng sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp đến khi thật nhuyễn. Cho hỗn hợp này lọc qua rây để bánh flan mềm mượt sau khi hấp. Tiếp tục cho thêm nước cốt lá dữa đã lọc vào thêm vài giọt vani rồi lại tiếp tục đánh cho lá dứa hòa quyện đều cùng hỗn hợp.

banh-flan-la-nep-4

- Rót hỗn hợp vừa đánh ra các khuôn có đổ sẵn đường đã nấu ở đáy.

- Cho các khuôn bánh vào nồi hấp trong khoảng từ 35-40 phút. Trong quá trình hấp cứ 2 phút bạn lại mở vung thấm nước đọng 1 lần cho nước không rơi xuống làm rỗ bề mặt bánh nhé.

- Khi bánh chín bạn tắt bếp sau đó đưa các khuôn bánh ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Chúc các bạn thành công với món bánh flan lá nếp thú vị và hấp dẫn này.

Comments

comments

 

Comments are closed.