Cách làm bánh kem chanh leo

Cách làm bánh kem chanh leo

Những chiếc bánh kem béo ngậy thơm vị chua dịu của chanh leo sẽ làm bạn thích mê, món bánh này đáng yêu nhỏ xinh làm quà tặng cũng rất hợp lí, còn bây giờ hãy tự làm bánh theo công thức gợi ý dưới đây nhé, đảm bảo bạn sẽ có một đĩa bánh kem vừa xinh vừa ngon.

Công thức làm thạch phô mai siêu “hot”

Bữa tối đơn giản với các món dễ nấu

Những quán mỳ Ý ngon nhất tại Hà Nội

Có lẽ sẽ Cách làm bánh kem giúp ích cho bạn đó!

banh-kem-chanh-leo-1

Nguyên liệu:

Bánh

+ 80g lòng trắng trứng

+ 90g đường bột

+ ¼ thìa cà phê vani

+ ½ thìa cà phê dấm

+ ¼ muỗng canh bột ngô

+ 1 nhúm muối

Kem phủ

+ 120ml whipping cream

+ 10g đường

+ 1 quả chanh leo

Cách làm:

banh-kem-chanh-leo-2

- Cho lòng trắng trứng ra một chiếc bát lớn, thêm một nhúm muối nhỏ, cho máy đánh trứng đánh đều đến khi trứng nổi bọt thì tăng tốc đánh thật mịn.

- Khi hỗn hợp trứng dẻo, nhuyễn tiếp tục cho bột ngô, vani vào đánh tiếp ở tốc độ cao.

- Đánh đến khi hỗn hợp bông cứng thì ngừng lại.

banh-kem-chanh-leo-3

- Cho hỗn hợp trứng vừa đánh ra khay có trải giấy nến, hoặc cũng có thể bóp vào khuôn giấy cupcake theo hình dáng yêu thích.

banh-kem-chanh-leo-4

- Đặt bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 130-140 độc C trong 50- 80’ hoặc tới khi mặt bánh có màu vàng kem nhạt là đạt.

banh-kem-chanh-leo-5

- Chanh leo cắt đôi, cho ra rây, rây thật kĩ lấy phần nước cốt bỏ hạt.

- Đánh kem tươi với đường đến bông cứng, khi ăn quét 1 lớp lên bánh, rưới cốt chanh leo lên.

Bạn nên tìm hiểu Cách làm bánh Flan đang hot hiện nay nhé !

Comments

comments

 

Comments are closed.