Cách làm bánh kem dâu tây mát lạnh cho ngày hè

Cách làm bánh kem dâu tây mát lạnh cho ngày hè

Những ngày hè nóng nực các loại bánh trở nên không còn được hứng thú nhưng với bánh kem dâu tây mát lạnh, bạn sẽ phải suy nghĩ lại đấy. Bánh kem dâu tây không cần chế biến qua nhiều bước phức tạp, với vị ngọt vừa phải của dâu tây và kem tươi mát lạnh, thơm dịu rất hấp dẫn. Sau đây Toinayangi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh kem dâu tây mát lạnh chiêu đãi mọi người sau mỗi bữa ăn.

Cách làm bánh kem dâu tây mát lạnh cho ngày hè 1

Hướng dẫn cách làm bánh kem dâu tây mát lạnh cho ngày hè (8 người):

Nguyên liệu:

– 1 ½ cup vụn bánh quy

– ¼ cup bơ

– ½ cup đường

– 1 cup nước cam

– 1 muỗng canh nước chanh

– 1 cup dâu tây tươi thái lát (khoảng 9 quả trung bình)

– 225g phô mai kem

– 225g kem phủ

Cách làm:

Bước 1:

– Bạn trộn bơ đã làm tan chảy và vụn bánh quy trong 1 bát tô miệng rộng hoặc đĩa.

– Bạn ấn vụn bánh quy xuống đáy bát.

Cách làm bánh kem dâu tây mát lạnh cho ngày hè 2

Bước 2:

– Bạn trộn phô mai kem với đường trong 1 bát khác.

Bước 3:

– Trộn nước cam với nước chanh vào hỗn hợp vừa trộn.

Bước 4:

– Thêm dâu tây vào hỗn hợp trên. Trộn đều lên để dâu tây quyện vào hỗn hợp.

Cách làm bánh kem dâu tây mát lạnh cho ngày hè 3

Bước 5:

– Tiếp tục đổ kem phủ lên trên.

Cách làm bánh kem dâu tây mát lạnh cho ngày hè 4

Bước 4:

– Đổ hỗn hợp vừa trộn vào bát vụn bánh quy.

Cách làm bánh kem dâu tây mát lạnh cho ngày hè 5

– Cho vào tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng cho đến khi bánh cứng lại.

– Cuối cùng là lấy bánh ra và thưởng thức nhé.

Những lưu ý khi làm bánh kem dâu tây:

– Khi trộn phô mai với đường ở bước 2, bạn nên cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây để các nguyên liệu dễ quyện vào nhau.

– Dâu tây tươi có thể thái lát mỏng hoặc đem xay nhuyễn rồi trộn vào hỗn hợp.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh kem dâu tây này nhé.

(Theo Spoonuniversity.com)

Comments

comments

 

Comments are closed.