Cách làm bánh khoai tây phô mai viên thơm ngon

Bánh khoai tây phô mai viên vừa giòn vừa mềm mịn, cộng với mùi thơm nức mũi khiến bạn chỉ cần ngửi thấy thôi cũng chảy nước miếng rồi. Ngày nghỉ, các bà mẹ hãy cùng toinayangi.vn thực hiện món ăn vặt độc đáo này nhé.

Cách làm bánh khoai tây phô mai viên thơm ngon 8

Nguyên liệu làm món bánh khoai tây phô mai viên

– 100g khoai tây

– 60g phô mai

– 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen

– 1 nhúm bột garam masala

– 1,5 muỗng canh lá ngò hoặc lá mùi tây

– 3,5- 4 muỗng canh bột ngô hoặc bột mì

– Muối

Cách làm món bánh khoai tây phô mai viên

Bước 1: sơ chế nguyên liệu cho món bánh khoai tây phô mai viên.

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái miếng nhỏ

– Phô mai đem bào vụn

Bước 2: các bước thực hiện làm món bánh khoai tây phô mai viên.

– Cho khoai tây vào nồi hấp chín hoặc luộc chín đều được.

Cách làm bánh khoai tây phô mai viên thơm ngon 1

– Khi khoai tây chín, các bạn vớt ra ngoài rồi dùng muỗng nghiền nát.

Cách làm bánh khoai tây phô mai viên thơm ngon 2

– Thêm 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen, một nhúm garam masala (tùy chọn) và 1,5 lá rau mùi muỗng canh lá mùi tây.

– Thêm 3,5- 4 muỗng canh bột ngô hoặc bột mì, dùng muỗng trộn thật đều.

Cách làm bánh khoai tây phô mai viên thơm ngon 3

– Sau đó thêm phô mai bào vụn và hai nhúm muối. Trộn thật đều hỗn hợp với nhau, các bạn có thể kiểm tra lại hương vị cho hợp với khẩu vị của bản thân, nếu cần thì có thể thêm muối hoặc hạt tiêu.

Cách làm bánh khoai tây phô mai viên thơm ngon 4

– Dùng muỗng múc một ít hỗn hợp vào tay sau đó nặn thành những viên bánh nhỏ như trong hình.

– Đun sôi dầu ăn trong chảo.

Cách làm bánh khoai tây phô mai viên thơm ngon 5

– Khi dầu sôi, các bạn thả những viên bánh vào chiên vàng đều tất cả các mặt

Cách làm bánh khoai tây phô mai viên thơm ngon 6

– Vớt bánh ra khăn giấy để thấm hết dầu thừa đi.

Cách làm bánh khoai tây phô mai viên thơm ngon 7

– Xếp bánh ra đĩa, ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà tùy ý.

Lưu ý khi làm món bánh khoai tây phô mai viên

– Khi chiên, các bạn không để nhiệt độ quá cao nếu không các viên bánh sẽ bị phồng lên rồi vỡ ra.

– Để bánh được vàng đều và không bị thấm nhiều dầu thì các bạn nên chiên ngập trong dầu.

– Khi cho muối các bạn chỉ nên cho ít một, vì trong phô mai cũng đã có muối nên chú ý để món bánh không bị quá mặn

Bánh khoai tây phô mai viên giòn rụm thơm ngon chính là một món ăn vặt tuyệt ngon cho bạn và gia đình.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh khoai tây phô mai viên!

Comments

comments