Cách làm bánh lava nhân socola tan chảy ngon ngất ngây

Món bánh lava nhân socola là lựa chọn thích hợp để làm món điểm tâm, lót dạ giữa buổi giúp bạn lấy lại năng lượng và tinh thần làm việc. Nhân socola tan chảy quyện với vỏ bánh mềm tươi nhất định sẽ khiến bạn phải ngây ngất. Cùng Tối nay ăn gì trổ tài làm bánh lava nhân socola ngay nhé.

Cách làm bánh lava nhân socola tan chảy ngon ngất ngây 1

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh lava nhân socola cho 2 người:

– 50g socola đen

– ¼ cup bơ

– 2 quả trứng

– 2 muỗng canh đường

– 1/8 muỗng canh vani

– 1/8 muỗng canh bột làm bánh

– 1 muỗng canh bột mì

– 2 muỗng canh bột cà phê

Cách làm bánh lava nhân socola tan chảy ngon ngất ngây 8

Cách làm bánh lava nhân socola:

Bước 1:

Làm nóng lò nướng đến 450 độ F.

Để chuẩn bị làm bánh, bạn làm tan chảy bơ rồi tráng 1 lớp lên toàn bộ bề mặt trong của cốc hoặc khay bánh. Sau đó, bạn cho bột mì vào lắc cho bột phủ một lớp lên bề mặt trong của cốc. Tiếp theo, bạn úp ngược cốc lại cho bột mì còn thừa rơi ra ngoài.

Cách làm bánh lava nhân socola tan chảy ngon ngất ngây 7

Bước 2:

Xắt bơ và socola thành các miếng nhỏ rồi cho vào bát. Sau đó, đặt bát này vào một nồi nước nóng để bơ và socola tan chảy.

Cách làm bánh lava nhân socola tan chảy ngon ngất ngây 6

Bước 3:

Thêm 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng vào 1 bát khác. Cho thêm đường và đánh cho đến khi trứng mịn.

Cách làm bánh lava nhân socola tan chảy ngon ngất ngây 5

Bước 4:

Từ từ thêm hỗn hợp socola đã tan chảy vào bát trứng và khuấy đều tay, liên tục.

Cách làm bánh lava nhân socola tan chảy ngon ngất ngây 4

Bước 5:

Thêm vani, bột bánh, bột mì và bột cà phê vào. Trộn đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu quyện vào nhau. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào khay.

Cách làm bánh lava nhân socola tan chảy ngon ngất ngây 3

Bước 6:

Nướng bánh từ 8-9 phút cho đến khi vỏ bánh không còn ẩm nữa.

Cách làm bánh lava nhân socola tan chảy ngon ngất ngây 2

Những lưu ý khi làm bánh lava nhân socola:

– Khi bạn đổ socola vào hỗn hợp trứng, chú ý để socola nguội bớt và đừng đổ quá nhanh nhé. Nếu bạn đổ quá nhanh, hỗn hợp sẽ không đều và làm giảm chất lượng của nhân.

– Bạn lấy bánh từ lò nướng ra, úp ngược khay bánh lên mặt đĩa rồi thưởng thức bánh ngay khi nhân còn ấm nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh lava nhân socola này nhé.

(Theo Spoonuniversity.com).

http://spoonuniversity.com/recipe/espresso-filled-molten-chocolate-lava-cake-give-life-midterms/

Comments

comments