Cách làm bánh mì chảo thơm ngon cho bữa sáng

Nếu bạn quá bận rộn với công việc và cần một bữa sáng siêu tốc với đầy đủ dinh dưỡng mà vẫn đảm bảo thơm ngon thì bánh mì chảo chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy. Cùng học ngay cách làm bánh mì chảo thơm ngon cho bữa sáng nhé.

Cách nấu canh chua ngon

Công thức pha trà vải tuyệt ngon cho mùa hè

Công thức nấu cháo yến mạch ngon cho người giảm cân

cach-lam-banh-mi-chao-thom-ngon-cho-bua-sang-01

 

Nguyên liệu:

cach-lam-banh-mi-chao-thom-ngon-cho-bua-sang-02

 

–         1 hoặc 2 cây xúc xích hun khói (loại ngon)

–         1 quả trứng

–         1 muỗng café hạt nêm

–         1 muỗng café đường

–         ½ muỗng canh nước mắm

–         1-2 quả dưa chuột

–         2 quả cà chua

–         100g pate sẵn (nếu thích)

–         1 bát con nước lọc

–         1 bát con hành tỏi băm nhuyễn

–         1 ổ bánh mì

–         20g hành lá, rau mùi, ớt tươi

Cách làm:

–         Lấy 2 cây xúc xích ra, dùng dao khía nhẹ lên thân xúc xích thành những vết song song nhau. Những vết khía này sẽ làm cho xúc xích của bạn có hình dáng đẹp mắt khi nấu lên

cach-lam-banh-mi-chao-thom-ngon-cho-bua-sang-03

 

–         Chuẩn bị một chiếc chảo nóng, cho dầu vào ướt mặt chảo. Dầu sôi rồi thì bỏ xúc xích vào chiên chín. Lưu ý trở đều các mặt cho chín đều và có màu sắc đẹp mắt.

cach-lam-banh-mi-chao-thom-ngon-cho-bua-sang-04

 

–         Sau khi xúc xích chín rồi, gắp ra đĩa và lót dưới giấy thấm dầu. Để nguyên chảo dầu vừa chiên để giữ độ nóng và đập  trứng vào chảo để ốp la. Chiên trứng ở lửa nhỏ để dễ kiểm soát độ chín của trứng. Lúc trứng còn ướt, rắc lên phía trên chút muối và tiêu để tạo vị. Bạn có thể chiên trứng lòng đào hoặc chín hẳn tùy theo ý thích của mình. Gắp trứng ra đĩa cùng với xúc xích.

cach-lam-banh-mi-chao-thom-ngon-cho-bua-sang-05

 

–         Đổ thêm 1 muỗng café dầu ăn vào chảo, đợi sau 1 phút- chảo nóng hơn rồi cho hành tỏi vào phi vàng. Có thể cho thêm 1 thìa mắm cho thơm. Nếu thích ăn cay, bạn cho thêm ớt tươi đã cắt nhỏ.

–         Cà chua sau khi rửa sạch và thái lát mỏng, cho vào chảo hành tỏi đang phi để nấu nước sốt. Đun lửa nhỏ khoảng 4 phút cho nhuyễn cà, cho thêm 1 muỗng canh nước lọc. Sau đó nêm gia vị vừa ăn. Đun đến khi sôi 2 phút thì tắt bếp.

cach-lam-banh-mi-chao-thom-ngon-cho-bua-sang-06

–         Trong khi chờ được sốt cà chua, bạn rửa sạch dưa leo và thái lát vừa ăn. Chúng ta ăn dưa leo kèm với món bánh mì để tạo độ cân bằng dinh dưỡng cho món ăn.

–         Bày xúc xích, trứng và dưa vào trong chảo nước sốt cà. Bánh mì nướng nóng nếu thích rồi cắt khoanh 6-7 cm. Ăn bánh kèm với sốt trong chảo.

–         Bạn có thể cho thêm pate vào chảo sốt cùng với vài cọng rau mùi, hành lá trang trí.

cach-lam-banh-mi-chao-thom-ngon-cho-bua-sang-07

Vậy là bữa sáng của bạn đã hoàn thành rồi.

Comments

comments