Cách làm bánh mì que giòn thơm ngộ nghĩnh

Cách làm bánh mì que giòn thơm ngộ nghĩnh

Bánh mì là một loại bánh thường được sử dụng trong các bữa ăn sáng của hầu hết các gia đình. Bên cạnh những loại bánh mì thông thường, hay những loại bánh cầu kì từ nguyên liệu đến hình dáng thì hôm nay mình giới thiệu đến các bạn cách làm món bánh mì que rất đơn giản. Món bánh này vẫn giữ nguyên vẹn được vị ngon của bánh mì truyền thống, nhưng lại có hình dáng dài, nhỏ như những chiếc que rất ngộ nghĩnh. Và theo như khảo sát cho thấy, thì những chiếc bánh hay bất cứ đồ ăn nào có hình dáng nhỏ nhỏ lại giúp cho người ăn thấy dễ ăn hơn và không nhanh bị ngấy. Bởi vậy, món bánh mì que rất thích hợp để bạn thay đổi khẩu vị cho cả nhà vào bữa sáng thường ngày đó.

Cách làm bánh gạo Puto thơm ngon cho bữa sáng

Hướng dẫn cách nướng rau củ đúng cách

Cách nấu mì Ramen trứng của Nhật Bản

bánh mì que

Nguyên liệu làm món bánh mì que cho 4-5 người ăn:

–        2 muỗng canh đường cát trắng –        ¾ muỗng cà phê men nở khô –        15 ml nước ấm ( 40 độ C) –        3 ly bột mì ( 700ml) –        1 thìa cà phê muối –        40g bơ nhạt –        ½ muỗng cà phê bột muối tỏi –        2 muỗng canh ( 30ml) bơ lạt tan chảy

Cách làm món bánh mì que cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh mì que.

–        Bột mì các bạn rây lại cho mịn. –        Bơ các bạn cho vào bát rồi dặm cho mềm nhuyễn. –        sau đó, các bạn tiến hành pha sẵn men nở. Các bạn cho nước ấm vào một cái bát rồi cho men nở khô với đường vào hòa tan. –        Các bạn để ngâm khoảng 5 phút hoặc đến khi nào thấy bát nước men nổi bọt.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh mì que.

trộn bột với muối –        Các bạn để sẵn bát bột mì ra, rồi cho thêm muối vào trộn đều. cho bơ vào bột bánh –        Sau đó các bạn cho bơ mềm vào bát bột mì và dùng muỗng trộn đều. cho nước men vào bột bánh –        Tiếp theo, các bạn cho hỗn hợp nước men và đường vào trong bát bột. Nếu các bạn không có máy trộn bột thì các bạn hãy dùng muỗng trộn đều bột rồi dùng tay nhào cho kĩ hơn. Các bạn nhào bột bánh đến khi nào chúng ta thu được một khối bột mịn, thống nhất và không dính tay. ủ bột –        Sau đó, các bạn dùng màng bọc nilon, bọc kín miệng bát bột. Chúng ta sẽ ủ bột khoảng 1 giờ đồng hồ hoặc đến khi nào mà các bạn thấy phần bột bánh nở gấp đôi là được. –        Tiếp theo, các bạn lấy bột ra bàn rồi dùng dao cắt bột. cắt bột bánh –        Các bạn cắt khối bột làm đôi rồi cắt tiếp thành những phần nhỏ hơn như khi chúng ta cắt bánh gato, các bạn cắt bột bánh thành 12 phần bột nhỏ như trong hình là được. nặn bánh thành hình que –        Tiếp theo, các bạn lấy một phần bột ra và nặn bột bánh thành hình dài, thon như trong hình. –        Các bạn làm tương tự như vậy đối với những phần bột tiếp theo nhé. xếp bánh vào khay nướng –        Sau đó, các bạn trải một tấm giấy nướng vào khay nướng bánh, các bạn xếp lần lượt những phần bột bánh dài vào khay bánh. –        Sau đó, các bạn trải tiếp một tấm nilon cứng hoặc một tấm vải sạch lên bột bánh. Các bạn tiếp tục ủ bánh cho đến khi thấy các phần bánh nở lớn gấp đôi là được. làm nóng lò nướng –        Trong thời gian đợi bánh nở lớn, các bạn làm nóng lò nướng trước với nhiệt độ là 400 độ F hay 205 độ C nhé. nướng bánh –        Khi bột bánh đã được, các bạn bỏ tấm nilon đi rồi cho khay bánh vào lò nướng. Các bạn nướng bánh khoảng 12 phút nhé. –        Bánh chín, các bạn lấy bánh ra ngoài, phết lên mỗi chiếc bánh một lớp bơ lạt đã tan chảy và răc đều lên một ít bột muối tỏi nữa là xong. bánh mì que thơm ngon –        Món bánh đã hoàn thành và các bạn có thể thưởng thức.

Lưu ý khi làm món bánh mì que.

–        Khi nặn bánh, các bạn chú ý chúng ta không nặn bánh quá dài mà chỉ khoảng 10-15cm thôi, nếu các bạn nặn bánh quá dài bánh dễ bị đứt và hình dáng thì rất xấu. –        Để bánh ngon hơn khi chín thì các bạn cần nhào bột bánh cho thật kỹ, bởi khi nhào bột bánh, không khí được vào bánh nhiều hơn đồng thời phần men nở cũng được hoạt động tốt hơn. –        Khi hòa men nở các bạn lưu ý chúng ta cũng chỉ sử dụng nước ấm không dùng nước lạnh hay nước quá nóng. Vì nước quá nóng thì sẽ làm chết men mà nước lạnh thì men không hoạt động tốt. –        Nếu các bạn không thích ăn bột muối tỏi thì các bạn có thể rắc đường bột để thay thế nhé. –        Khi nướng bánh, các bạn cần linh hoạt trong việc điều chỉnh nhiệt độ cũng như thời gian nướng bánh cho phù hợp với lò nướng của gia đình nhé. Các bạn chỉ cần theo dõi bánh, khi bánh chuyển sang màu vàng hơi nâu là chúng ta có thể lấy bánh ra ngoài rồi. –        Bánh mì que với hình dáng dài nhưng hơi mập nên nhìn rất thú vị, cùng với hương thơm từ bơ, bột muối tỏi khiến cho bạn phải chảy cả nước miếng khi nhìn thấy chúng đấy. Các bà mẹ nội trợ có thể dùng bánh mì que làm bữa ăn sáng của gia đình, những bữa ăn nhẹ hay vào những dịp đi du lịch đều rất phù hợp. Những món bánh đơn giản như món bánh mì que thường không bao giờ thiếu trong căn bếp của một bà mẹ nội trợ hiện đại. Với những chiếc bánh mì que thơm ngon này cùng với một ly sữa tươi là bạn có thể yên tâm về dinh dưỡng cho con bạn đến trường, cho chồng bạn đi làm ở cơ quan rồi. Nếu bạn đang muốn làm món bánh này thì hãy truy cập vào trang “ tối nay ăn gì” để tham khảo công thức cực kỹ dễ nhé. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh mì que nhé!

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi