Cách làm bánh mì trà xanh thơm ngon cho cả nhà

Cách làm bánh mì trà xanh thơm ngon cho cả nhà

Bạn có muốn đãi cả gia đình một bữa điểm tâm bằng món bánh mì trà xanh thơm mềm với vị ngọt lịm của nhân đậu đỏ pha lẫn hương vị trà xanh, chắc chắn là sẽ rất tuyệt đấy. Hãy tự mình vào bếp chuẩn bị món bánh mì trà xanh cho những người thân yêu nhé.

Canh mướp đắng nấu tôm thịt thanh mát đưa cơm

Cách làm món bánh mì hình dưa hấu độc đáo

Cách làm món cánh gà om hạt dẻ bùi thơm hấp dẫn

làm bánh mì trà xanh thành phẩm

Nguyên liệu làm bánh mì trà xanh:

–    250g bột bánh mì

–    4 muỗng bột trà xanh

–    50g bột mì đa dụng

–    65g đường trắng

–    7g men khô

–    1 ít muối

–    80g dầu ăn

–    1 muỗng bột áo

–    1 muỗng hạt vừng

–    1 quả trứng

–    400g đậu đỏ

Cách làm bánh mì trà xanh:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh mì trà xanh:

–    Nhào bột:

Cân tất cả bột bánh mì, bột trà xanh, men khô trong 1 túi nylông trắng sạch (lọc bột qua dụng cụ lọc để bột mịn đều, không bị vón cục)

làm bánh mì trà xanh trộn bột

Hòa muối, đường vào 1 bát nước.

Đổ từ từ nguyên liệu ướt vào nguyên liệu khô trong túi rồi túm miệng túi lại nhào. Vừa nhào vừa đổ nước vào bột cho đến khi bột có độ đàn hồi và dẻo dai thì dừng đổ nước. Nhào đều khoảng 30 phút nhé.

làm bánh mì trà xanh nhào bột

–    ủ bột:

Đổ dầu ăn, nước lọc tiếp tục vào bát bột.

Để bột nơi kín gió như tủ kín hoặc có lồng kín đậy vào hoặc có thể dùng màng bọc thức ăn đậy kín bột rồi để vào lò vi sóng đến khi bột nở gấp đôi là được. Thông thường bột ủ khoảng 45 phút đến 1 tiếng.

làm bánh mì trà xanh ủ bột trà xanh

Các bước thực hiện làm bánh mì trà xanh:

–    Làm nhân đậu đỏ:

Hầm đậu đỏ trong nồi áp suất khoảng 30 phút cho nhừ rồi tán nhuyễn đậu, ướp với đường.

làm bánh mì trà xanh nhân đậu đỏ

–    Chia đều bột:

Dùng cân chia bột thành các khối có khối lượng đều nhau. Với 1 công thức này mình chia được 11 viên có khối lượng từ 58-60g / viên. Tạo hình viên bột tròn.

làm bánh mì trà xanh chia bột

–    cho nhân vào trong:

ấn dẹt viên bột rồi đặt nhân vào giữa, túm các mép bột lại, tạo hình tròn đều. Đặt lên khay nướng và để ủ bột thêm khoảng 30 phút nữa.

–    Hâm lò 180 độ khoảng 10-15p rồi nướng trong 30 phút.

Nướng khi bánh chuyển vàng 1 ít thì lấy khay ra quết trứng 1 lớp mỏng lên mặt rồi nướng thêm 5-7p là được.

bánh mì trà xanh

Lưu ý khi làm bánh mì trà xanh:

–    Bột ủ đủ thời gian thì đem ra làm không nên ủ bột quá lâu sẽ bị biến vị.

–    Nhồi nhân bánh vừa phải để không bị trào ra ngoài.

Cách làm bánh mì trà xanh không hề khó phải không nào? Chúc các bạn thành công.

Comments

comments

 

Comments are closed.