Cách làm bánh mochi tam giác của Nhật

 Nếu như món bánh chưng là món bánh truyền thống được chúng ta dùng trong dịp năm mới thì ở Nhật Bản người ta dùng bánh mochi. Đối với người dân Nhật thì bánh mochi là cả một nghệ thuật. Món bánh này có vị ngọt dịu và rất dai bởi vỏ bánh được làm từ bột gạo nếp, còn nhân bánh thì khá đa dạng. Hôm nay mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh mochi với một hình dạng mới so với hình tròn chúng ta hay biết đến đó là món bánh mochi tam giác. Cách làm món bánh này khá đơn giản, các bạn có thể dùng chúng trong các ngày lễ để làm đa dạng hơn thực đơn của gia đình nhé, hãy nhanh tay vào bếp cùng toinayangi.vn để học cách làm bánh mochi tam giác của Nhật này ngay nhé !

Cách làm thịt bò xào mướp đắng ngon cơm cho cả gia đình

Cách làm bánh quy bọc xúc xích thơm ngon mới lạ cho bữa sáng

Cách làm ngũ cốc trái cây thơm ngon cho bé

bánh mochi tam giác

Nguyên liệu làm món bánh mochi tam giác của Nhật cho 4-5 người ăn:

–        1 hộp hoặc túi bột Mochiko ( bột gạo nếp dùng làm bánh mochi)

–        3 chén đường cát trắng

–        1 bát nước cốt dừa

–        12 chén sữa đặc

–        ½ chén nước

–        Một vài giọt màu thực phẩm màu đỏ

–        Bột năng Katakuriko

Cách làm món bánh mochi tam giác của Nhật cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm bánh mochi tam giác của Nhật.

rây bột mì

 

–        Rây bột nếp michiko vào một cái bát lớn cho thật mịn.

chuẩn bị các nguyên liệu

–        Các nguyên liệu còn lại các bạn chuẩn bị sẵn ra bát để chúng ta làm cho dễ.

Bước 2: các bước thực hiện làm bánh mochi tam giác của Nhật.

thêm đường cát trắng vào bột

–        Đầu tiên với bát bột bánh mochi đã rây đó, các bạn cho thêm đường cát trắng vào.

 

–        Tiếp theo là cho nước cốt dừa, sữa đặc, các bạn chú ý là không khuấy bột nhé.

thêm phẩm màu vào bột bánh

–        Sau đó, các bạn cho 1-2 giọt màu thực phẩm vào bát nước lọc và khuấy đều cho màu được hòa tan hết.

–        Rồi các bạn đổ bát nước màu này vào bát bột bánh mochi và dùng phới đánh trứng trộn hỗn hợp bột thật đều lên nhé, sao cho bột bánh mịn, có màu hồng nhẹ đẹp mắt, bột bánh bóng, không bị vón cục là được.

làm nóng lò nướng

–        Tiếp theo, các bạn làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ là 450 độ F tương đương với khoảng 230 độ C.

cho giấy bạc vào khuôn bánh

–        Bước tiếp theo, các bạn chuẩn bị một khay nướng hình vuông hoặc hình chữ nhật và lót một tấm giấy bạc lên trên.

–        Sau đó, các bạn phun lên tấm giấy bạc một lớp dầu ăn mỏng hoặc bơ để chống dính.

cho bột bánh vào khuôn

–        Rồi đổ bột bánh vào khuôn.

nướng bánh mochi

–        Tiếp đến, các bạn cho khay bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn, chúng ta sẽ nướng bánh khoảng 1 giờ đồng hồ.

để bánh nguội tự nhiên

–        Khi bánh chín, các bạn lấy bánh mochi ra ngoài và để bánh nguội tự nhiên.

–        Trong lúc đợi bánh nguội hoàn toàn, các bạn rắc một lớp bột năng Katakuriko lên mặt bàn hoặc thớt, các bạn nhớ rắc bột dày một chút bởi bánh mochi rất dính.

cho bánh ra mặt bàn

–        Sau đó, các bạn gỡ bánh ra khỏi khuôn và úp phần mặt trên của bánh mochi xuống mặt bàn.

cắt bỏ phần viền bánh thừa

–        Tiếp theo, các bạn dùng một con dao và cắt bỏ phần viền bánh ở xung quanh để bánh mochi thật mịn chứ không bị nham nhở như lúc đầu nhé.

cắt bánh mochi thành hình chữ nhật dài

–        Sau đó, các bạn sẽ cắt tiếp bánh mochi thành những thành hình chữ nhật dài như thế này, rồi lại chia tiếp thành những miếng bánh hình vuông.

cắt bánh thành hình tam giác

–        Cuối cùng, từ hình vuông đó các bạn cắt tiếp bánh thành những hình tam giác.

bánh mochi tam giác của Nhật

–        Trình bày bánh ra đĩa và rắc thêm bột năng Katakuriko lên trên là các bạn đã có thể thưởng thức đươc rồi đó.

Lưu ý khi làm món bánh mochi tam giác của Nhật:

–        Cách làm bánh mochi tam giác của Nhật khá khác với cách làm bánh mochi thông thường chúng ta hay làm nhưng thực chất nó lại dễ hơn bởi cách làm này giúp các bạn tránh được lỗi trong lúc làm chín bột bằng lò vi sóng.

–        Nếu như các bạn không thích ăn quá ngọt thì các bạn có thể giảm bớt lượng đường trắng hoặc sữa đặc đi nhé.

–        Bên cạnh đó, khi trình bày bánh ra đĩa thay vì rắc bột năng Katakuriko các bạn có thể rắc các loại bột khác như cacao, trà xanh, bột dừa sấy,…

–        Trong những lúc cắt bánh các bạn nhớ xoa bột năng lên dao để tránh bị dính nhé. Và các bạn cũng chú ý rắc bột năng lên bánh nhiều một chút vì bánh mochi rất dính cũng như tránh làm bánh bị mất đi hình dáng ban đầu khi chúng ta cắt bánh.

Bánh mochi tam giác của Nhật dai dai ngọt ngọt ăn rất ngon, món bánh này khá giống với món bánh dẻo của Việt Nam nên các bạn không cần lo lắng về mùi vị của bánh nhé. Với những công thức làm bánh đơn giản như thế này thì thật không khó để chúng ta có thể khám phá ẩm thực của các nước trên thế giới ngay tại nhà. Các bạn hãy thử làm và cảm nhận hương vị của bánh mochi nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh mochi tam giác của Nhật này nhé !

(Theo Wikihow)

 

Comments

comments