Cách làm bánh ngọt in vân socola độc đáo

 Một chiếc bánh hấp dẫn người ăn thì vị ngon chưa đủ mà còn phải thật đẹp mắt. Trang trí bánh cũng không hẳn là quá khó mà các bạn chỉ cần tỉ mỉ và khéo léo một chút là được. Món bánh ngọt in vân socola dưới đây được lấy cảm hứng từ những cốc cà phê Pinocchio ngọt ngào đẹp mắt sẽ khiến cho bất cứ ai cũng phải rung động. Nhanh tay vào bếp với toinayangi.vn để học cách làm bánh ngọt in vân socola độc đáo này nhé!

TRANG TRÍ ĐĨA CƠM HẤP DẪN NHƯ NHÀ HÀNG

CỐC ĐỰNG TRÁI CÂY XINH XINH TỪ QUẢ TÁO

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC LÒ NƯỚNG TỐT?

bánh ngọt in vân socola

Nguyên liệu làm món bánh ngọt in vân socola cho 4-5 người ăn:

Phần bánh:

– 300g bột mì đa dụng

– 1/2 muỗng cà phê bột nở hoặc baking soda

– 90g đường bột

– 170g bơ nhạt không ướp muối

Phần nhân bánh:

– 100g bơ nhạt không ướp muối

– 100g đường nâu

– 415ml sữa đặc

Phần trang trí bánh:

– 115g socola đen

– 115 socola sữa

– 56g socola trắng

Cách làm món bánh ngọt in vân socola cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh ngọt in vân socola

– Bột mì đa dụng các bạn trộn chung với bột nở rồi lọc lại một lần cho thật mịn.

– Bơ nhạt trong phần làm bánh các bạn để ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm

– Còn bơ trong phần nhân bánh, các bạn thái thành những hạt lựu nhỏ

chặt nhỏ socola

– 3 loại socola trắng, socola sữa và socola đen các bạn chặt thành những miếng nhỏ rồi để trong từng bát riêng.

làm nóng lò nướng

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ là 350 độ F tương đương với 180 độ C.

Bước 2: Các bước thực hiện món bánh ngọt in vân socola.

– Bước thứ nhất chúng ta sẽ làm phần vỏ bánh

– Các bạn chuẩn bị một cái bát tô lớn rồi cho tất cả các nguyên liệu trong phần bánh vào bát bao gồm: bột mì, đường bột, bơ và trộn thật đều.

nhào bột bánh

– Sau đó, các bạn có thể dùng tay để nhào bánh sao cho bột bánh thật mịn và thống nhất thành một khối như trong hình.

– Khi đã nặn bánh xong, các bạn dùng một cái gậy cán bột và cán mỏng miếng bột ra thành một hình tròn.

nướng bánh ngọt

– Các bạn lấy một khay nướng bánh có đường kính khoảng 23x33cm, lót sẵn một tấm giấy nướng ở dưới rồi đặt phần vỏ bánh vào trong khuôn. Đồng thời các bạn dùng một chiếc dĩa và chọc thật nhiều vào bánh để tạo ra những lỗ nhỏ, điều này sẽ giúp cho bánh hấp thụ nhiệt cũng như thoát hơi ra tốt hơn, bánh cũng sẽ không bị phồng hay nổ khi bánh nướng trong nhiệt độ cao.

– Hoàn thành xong bước này, các bạn cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng và nướng bánh trong 20 phút. Bánh chín, các bạn lấy ra ngoài và làm mát tự nhiên.

– Bước tiếp theo, chúng ta chuyển qua làm phần nhân bánh.

– Các bạn lấy một cái nồi cỡ trung bình rồi thêm các nguyên liệu trong phần nhân bánh gồm: sữa đặc, bơ, đường nâu.

đun nhân bánh

– Sau đó, các bạn bắc nồi lên bếp và đun trên ngọn lửa nhỏ. Trong quá trình đun hỗn hợp sữa, các bạn chú ý khuấy đều liên tục cho đường tan hết, khi nhiệt độ tăng cao thì các bạn giảm nhiệt xuống mức thấp nhất. Các bạn đun khoảng 10 phút thì tắt bếp.

cho nhân bánh vào vỏ bánh

– Tiếp đến, các bạn đổ hỗn hợp sữa bơ vào phần vỏ bánh đã nướng chín, các bạn dùng thìa dàn đều phần nhân sữa này ra khắp bánh nhé.

– Bước cuối cùng, chúng ta sẽ làm phần trang trí bánh nữa là xong.

– Các bạn, đặt từng bát socola vào trong lò vi sóng để cho socola được tan chảy hoàn toàn.

– Sau đó, các bạn lần lượt dùng những loại socola này để trang trí bánh.

trang trí bánh

– Trước hết là socola đen, các bạn dùng một cái muỗng nhỏ múc socola đen rồi dải đều lên bánh theo đường zic zắc.

-Tiếp đến, là socola sữa nâu các bạn cũng làm tương tự như vậy và đan xen với các đường socola đen.

– Cuối là socola trắng, với loại socola này các bạn sẽ không rải thành từng đường dài nữa mà sẽ điểm thành từng phần nhỏ trong bánh. Các bạn hãy tham khảo hình ảnh ở trên để thực hiện cho đúng.

tạo các đường in vân trên bánh

– Sau đó, các bạn dùng một cái đũa hoặc đầu dao nhỏ đều được, các bạn bắt đầu tạo các đường vân cho đẹp mắt giống như khi người ta làm những cốc cà phê Pinocchio vậy.

bánh ngọt in vân socola

– Khi đã hoàn thành xong bước trang trí bánh, các bạn để bánh trong ngăn mát của tủ lạnh một thời gian để bánh được cố định phần socola cũng như phần nhân bánh và khi cắt bánh thì bánh mới không bị nát.

Lưu ý khi làm món bánh ngọt in vân socola:

– Ngoài cách dùng socola thì các bạn có thể dùng caramen để thay cho socola nâu sữa hoặc socola đen. Hoặc các bạn có thể pha chế thêm một chút màu để cho món bánh thêm độc đáo hơn.

– Nếu bạn không thích ăn bánh quá ngọt thì các bạn tự giảm lượng đường cũng như sữa đặc trong nhân bánh, bởi chúng ta có dùng khá nhiều bơ và socola rồi nên bánh sẽ khá ngọt và ngấy.

– Khi để bánh trong tủ lạnh các bạn chỉ cần để khoảng 30 phút thôi để bánh cứng vừa đủ chứ không nên để bánh quá lâu tránh làm bánh bị khô.

Bánh ngọt in vân socola vừa ngon lại còn vô cùng bắt mắt với cách trang trí độc đáo có một không hai. Bánh có phần vỏ giòn dai, phần nhân sữa ngọt ngào quyến rũ cùng phần in vân socola mới lạ khiến cho ai cũng phải xao xuyến. Đây sẽ là một món quà tuyệt vời mà các bạn có thể dành tặng cho cả nhà vào mùa giáng sinh sắp tới.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh ngọt in vân socola!

(Theo Wikihow)

Comments

comments