Cách làm bánh nồi gà rau củ

Bánh nồi gà rau củ là một loại bánh mặn rất ngon mà các bạn có thể thay thế cho cơm và các đồ ăn khác trong bữa ăn. Và chắc chắn rằng sự thay đổi một chút trong thực đơn như thế sẽ giúp tạo nên hứng thú cho mọi người cho gia đình. Bánh nồi gà rau củ có hình dáng lớn tựa như một chiếc nồi, bên trong bánh là hỗn hợp thịt gà xé vụn và các loại rau củ như cà rốt, đậu hà lan, cần tây, hành tây,..tất cả được xào chung với sữa và các gia vị khác tạo nên một hương vị vừa ngọt, vừa béo rất thú vị. Để làm được một chiếc bánh như thế thì các bạn không cần mất quá nhiều thời gian và công sức bởi các bạn có thể tham khảo công thức làm bánh nồi gà rau củ cực kỳ đơn giản dưới đây. Hơn nữa món bánh này lại không hề tốn nhiều tiền nên các bà nội trợ hãy thử bắt tay vào làm để chiêu đãi cho cả nhà nhé.

Cách làm bánh Pancake tỏi tây kiểu Hàn cực độc đáo

Cách làm chè sen nhãn đơn giản siêu ngon

Cách làm bánh trôi nước trà xanh ngon tuyệt

bánh nồi gà rau củ thơm ngon

Nguyên liệu làm món bánh nồi gà rau củ cho 4-5 người ăn:

Phần vỏ bánh:

–        600g bột mì

–        ½ muỗng cà phê muối

–        1-2 thìa cà phê dầu thực vật

–        1 chén bơ nhạt

–        1 cốc nước đá lạnh

Phần nhân bánh :

–        300g thịt ức gà

–        1 củ hành tây lớn

–        1 bát nước dùng gà.

–        2 muỗng canh bơ nhạt

–        3 củ cà rốt cỡ vừa

–        3 nhánh cần tây

–        1/2 chén bột mì

–        1 chén sữa tươi

–        1 chén đậu Hà Lan

–        1/4 muỗng cà phê rau húng tây khô

–        1/4 muỗng cây xô thơm

–        1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu.

–        1 quả ớt đỏ

Cách làm bánh nồi gà rau củ cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm bánh nồi gà rau củ.

–        Thịt ức gà các bạn rửa sạch.

–        Hành tây các bạn gọt vỏ rồi thái thành những miếng nhỏ

–        Cần tây các bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ

–        Đậu Hà Lan rửa sạch rồi để ráo nước.

–        ớt đỏ các bạn thái nhỏ và nhớ bỏ hết hạt ớt đi nhé.

–        Cà rốt các bạn nạo sạch vỏ và thái thành những khoanh nhỏ vừa ăn.

–        Bơ nhạt ở cả hai phần vỏ bánh và nhân rau củ các bạn để riêng và để trong nhiệt độ phòng để làm mềm bơ.

Bước 2: các bước thực hiện làm bánh nồi gà rau củ.

–        Đầu tiên, chúng ta sẽ làm trước phần bột bánh nhé.

trộn muối với bột mì

–        Các bạn chuẩn bị một cái bát tô thật lớn, sau đó các bạn cho vào bát bột mì và một chút muối, các bạn dùng muỗng hoặc phới đánh trứng đánh thật đều lên nhé.

thêm bơ vào bột mì

–        Tiếp theo, các bạn cho bơ nhạt cùng với một ít dầu thực vật vào bột.

–        Các bạn dùng muỗng vừa dặm nhuyễn bơ lại vừa trộn thật đều vào trong bột. Trong bước này thì các bạn làm nhẹ nhàng một chút nhé.

thêm nước vào bột mì

–        Sau khi đã trộn bột với bơ xong các bạn cho phần nước lạnh đã chuẩn bị vào trong bát bột. Các bạn cũng tiếp tục sử dụng muỗng để trộn đều bột.

–        Sau đó, các bạn hãy dùng tay để trực tiếp nhào bột như vậy bột sẽ dẻo, mềm và nhuyễn hơn. Nếu như các bạn thấy bột hơi khô trong quá trình nhào bột thì các bạn có thể cho thêm một chút nước.

bọc kín bột bánh

–        Tiếp theo, các bạn có thể dùng tay hoặc một cây gậy cán bột để dàn phẳng miếng bột ra như một cái đĩa như trong hình nhé. Và đồng thời các bạn dùng tấm bọc thực phẩm bằng nilon bọc kín miếng bột lại.

–        Các bạn cho bột vào tủ lạnh cho đến khi chúng ta sử dụng đến.

–        Bước tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển sang làm phần nhân bánh.

–        Các bạn cho thịt gà vào một cái nồi, thêm nước ngập thịt và bắc lên bếp đun trên ngọn lửa vừa.

xé vụn thịt ức gà

–        Chúng ta sẽ đun cho đến khi thịt gà được chín hoàn toàn. Khi thịt gà chín, các bạn vớt ra ngoài cho nguội rồi dùng tay xé vụn thịt gà ra nhé.

–        Tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi cho bơ vào làm nóng.

xào hỗn hợp rau củ

–        Khi bơ tan chảy hết các bạn cho hỗn hợp rau củ gồm cần tây, cà rốt, hành tây và đậu Hà Lan vào đảo đều. Chúng ta sẽ xào rau khoảng 10 phút hoặc cho đến khi rau củ có sự chuyển màu và có mùi thơm.

thêm bột mì vào rau củ

–        Sau đó các bạn cho bột mì vào chảo rau củ và tiếp tục đảo đều cho đến khi bột quyện đều hoàn toàn vào rau củ.

thêm sữa vào rau củ

–        Tiếp theo, các bạn cho sữa cùng với 1 bát nước dùng gà ( các bạn sử dụng nước luộc gà chúng ta mới đun xong nhé) vào chảo rau, sao cho hỗn hợp nước dùng cùng với sữa vừa đủ ngập rau củ là được.

–        Lúc này các bạn sẽ mở lửa lớn hơn, tuy nhiên lại cần theo dõi nếu như sữa có hiện tượng sắp trào ra ngoài thì các bạn phải giảm nhiệt ngay.

thêm các gia vị vào rau củ

–        Đợi cho đến khi các bạn thấy hỗn hợp rau củ đặc hơn thì các bạn cho các gia vị và nguyên liệu còn lại bao gồm: thịt gà, muối, hạt tiêu, húng tây khô, cây xô thơm và ớt đỏ. Các bạn dùng đũa đảo đều cho rau ngấm gia vị nhé. Đồng thời các bạn cũng nên nếm thử xem đã vừa miệng mình chưa để có thể điều chỉnh lại cho phù hợp.

–        Công đoạn cuối cùng đó là hoàn thành món bánh nồi gà rau củ này.

làm nóng lò nướng

–        Các bạn làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ là 400 độ F tương đương với 200 độ C.

–        Tiếp theo, các bạn lấy miếng bột trong tủ lạnh ra ngoài và chia miếng bột đó làm hai phần bằng nhau.

cán mỏng bột

–        Sau đó, các bạn sẽ dùng gậy cán bột, cán mỏng bột ra nhé, đường kính của miếng bột sẽ tương đương với loại khuôn mà bạn sử dụng vì vậy các bạn cần điều chỉnh cho hợp lý

thêm nhân bánh vào khuôn

–        Tiếp theo, các bạn đặt một miếng bột xuống đáy khuôn nướng bánh và đổ phần nhân bánh vào trong. Các bạn nhớ để nhân bánh gọn vào giữa một chút nhé.

úp miếng bánh còn lại lên trên

–        Sau đó, các bạn úp miếng bột còn lại lên trên và dùng tay khéo léo miết chặt lại các đường viền của hai phần bột.

–        Đồng thời các bạn dùng một con dao hoặc một cái xiên tre chọc vào lớp vỏ bánh một vài lỗ nhỏ để cho hơi nóng được hấp thụ vào bên trong cũng như không khí được thoát ra ngoài tránh làm vỏ bánh bị vỡ.

nướng bánh trong thời gian 20 phút

–        Cuối cùng, các bạn cho bánh vào lò nướng, chúng ta sẽ nướng bánh trong thời gian khoảng 20 phút hoặc cho đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu, vỏ hơi phồng căng.

bánh nồi gà rau củ hấp dẫn độc đáo

–        Bánh chín các bạn lấy ra ngoài và đợi bánh nguội bớt một chút là có thể thưởng thức nhé.

Lưu ý khi làm món bánh nồi gà rau củ:

–        Các nguyên liệu hỗn hợp rau củ trên các bạn có thể thay đổi cho phù hợp với sở thích của bản thân nhé.

–        Khi luộc thịt ức gà các bạn không nên luộc quá lâu để tránh làm thịt gà bị khô nhé.

–        Bánh nồi gà rau củ với các thành phần chủ yếu là rau củ và thịt ức gà chính vì vậy rất thích hợp cho những người ăn kiêng. Hoặc các bạn có thể dùng món bánh này cho bữa tối hay bữa ăn nhẹ của gia đình.

Với một chiếc bánh nồi gà rau củ như thế này thì các bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi không cần phải nấu thêm cơm hay những món phụ khác nữa. Và chắc hẳn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích khi được thay đổi khẩu vị như vậy.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh nồi gà rau củ nhé!

Theo wikihow

Comments

comments