Cách làm bánh phồng cá linh độc đáo đậm đà đón tết

 Cá linh hay còn gọi là linh ngư, là loài cá đặc trưng của vùng sông nước miền tây đặc biệt là vùng An Giang. Cá chỉ có vào mùa nước nổi, thịt cá ngọt, béo thơm ngon đến kì lạ, đây chính là đặc sản của vùng An Giang. Cá được chế biến thành rất nhiều món ngon trong đó không thể không kể đến bánh phồng cá linh được người dân vùng sông nước sáng tạo độc đáo. Bánh được người dân làm và cất tới tết để dùng. Hôm nay bạn sẽ học được cách làm bánh phồng cá linh độc đáo hấp dẫn khó quên để đón Tết. Nhanh tay vào bếp trổ tài với toinayangi.vn ngay nhé!

HAMACHI (CÁ ĐUÔI VÀNG) NƯỚNG TERIYAKI

BÁNH PUDDING TRÀ XANH

KHÉO TAY LÀM MIẾN TRỘN HÀN QUỐC CHO CẢ NHÀ

bánh phồng cá linh hấp dẫn

Nguyên liệu để làm món bánh phồng cá linh cho 3-4 người ăn:

– 500g cá linh tươi

– 500g bột mì

– 6 quả trứng vịt

– Hạt tiêu, hành, tỏi

– Nước mắm, muối, bột ngọt

– Lá chuối

Cách làm món bánh phồng cá linh cho 3-4 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh phồng cá linh

cá linh tươi ngon

– Cá linh đem rửa sạch, cắt bỏ đầu, bỏ đuôi, bỏ ruột, để ráo nước

– Trứng vịt đập ra tách bỏ lòng đỏ, lấy lòng trắng

– Hạt tiêu, hành, tỏi băm nhỏ, để riêng từng loại

– Lá chuối rửa sạch, để ráo nước

Bước 2: Các bước thực hiện món bánh phồng cá linh

cá linh đem ướp

– Cá linh đem ướp với gia vị hạt tiêu, tỏi, hành, nước mắm, muối, bột ngọt

– Sau đó đem cá linh bỏ vào máy xay xay nhuyễn, cho tiếp lòng trắng trứng, bột mỳ vào xay nhuyễn, thêm nếm gia vị cho vừa ăn

gói hỗn hợp vào lá chuối

– Lấy hỗn hợp bỏ vào lòng lá chuối, gói chặt lại như gói bánh tét, rồi bọc kín trong bọc nilon

– Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 1 giờ rưỡi tới 2 giờ

sắt miếng mỏng đem phơi

– Lấy ra để nguội, dùng dao sắt thành những lát mỏng rồi đem phơi khoảng 4-5 nắng là được

khi ăn đem chiên giòn

– Khi ăn đem chiên giòn lên là dùng được, và món bánh phồng cá linh thơm giòn đã sẵn sàng

Lưu ý khi làm món bánh phồng cá linh

– Phải lựa được cá linh thật tươi, thật béo thì món bánh mới ngon

– Bạn phải xay cá thật nhuyễn, mịn thì khi cắt bánh mới mịn đẹp và không vỡ

– Khi chiên cho ngập dầu dán để chiên như vậy bánh mới giòn tan

Nếu bạn đã từng tới An Giang mà chưa từng được thưởng thức đặc sản bánh phồng cá linh thì quả thực vô cùng đáng tiếc. Từng chiếc phồng cá linh bánh giòn tan, thơm phức, với vị đậm đà, béo ngậy đặc trưng của cá linh vô cùng hấp dẫn chắc chăn bạn không thể không mê. Hãy làm mới thực đơn ngày Tết của gia đình bạn, với một ly trà ấm, cùng với chiếc bánh phồng cá linh nóng nổi giòn tan thực sự là một sự là một sự lựa chọn tuyệt vời!

Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh phồng cá linh nhé!

Comments

comments