Cách làm bánh Pizza cá ngừ tuyệt ngon

 Pizza-một món ăn tới từ nước Ý và rất được ưa chuộng trên toàn thế giới. Với vị béo ngậy đậm đà của phần nhân ngập tràn phô mai cùng với đế bánh mì thơm phức, giòn mềm vừa tới luôn làm cho tất cả mội người đều thích mê. Để có thể làm món ăn này tại nhà không phải là khó, nguyên liệu cũng không khó tìm, chỉ cần chút khéo léo và vài mách nhỏ của toinayangi.vn sẽ giúp cho các chị em nội trợ có thể thực hiện thành công món ăn này ngay tại gian bếp nhà mình. Cùng vào bếp học cách làm pizza cứ ngừ ngon tuyệt nhé!

TRỨNG HẤP NGAO BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

MƯỚP HẤP TÔM VỪA NGON VỪA HẤP DẪN

ĐẬU MƠ HẤP LÁ SEN THƠM NGÁT

Pizza cá ngừ thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh Pizza cá ngừ cho 1-2 người ăn:

Phần 1: Đế bánh

– 150g bột mỳ

– 2 thìa đường

– 1 thìa cafe bột nở ( men nở)

– 1 lít nước ấm

Phần 2: Nhân bánh

– 1 hộp cá ngừ

– ½ trái ớt chuông đỏ, ½ trái ớt chuông vàng

– 3 cây măng tây

– Phô mai Mozzarella

– Sốt cà chua, muối

Cách làm bánh Pizza cá ngừ cho 1-2 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ớt chuông rửa sạch, thái thành từng lát mỏng vừa phải, lưu ý là thái ngang trái ớt

– Phô mai đem bào vụn

– Bột nở đem hòa tan với một chút nước ấm

– Măng tấy thái chéo, dài khoảng 2-3 cm, đem chần qua nước sôi

bước 2: Các bước thực hiện món bánh Pizza cá ngừ

nhào bột

– cho bột mỳ, đường, muối vào bát trộn đều. Cho tiếp bột nở đã hòa tan vào, thêm nước nếu cần, nháo đều tất cả cho tới khi bột min, dẻo không dính tay là được

– cho bột vào một chiếc bát, dùng nylon bọc kín miệng bát lại.

lên men bột

– cho tô bột vào trong lò nướng, để khoảng 40 phút ở 35 độ, bắt đầu quá trình lên men.

– Lấy bột ra, để khoảng 20 phút bạn sẽ thấy bột đã nở gấp đôi so với ban đầu

dàn đều bột

– Đem bột ra, dùng chày dàn đều bột ra với độ dày vừa phải. Sau đó để bột vào một khay hình chữ nhât hoặc hình tròn tùy ý. Lấy dĩa chọc vào lòng bánh để khi nướng bánh không bị phồng lên

thêm nhân bánh

– Tiếp theo bạn phết một lớp sốt cà chua lên bánh, liều lượng tùy ý. Rải tiếp một lớp phô mai đã bào vụn lên trên, sau đó là một lớp cá ngừ.

đem nướng bánh

– Tiếp tục thêm một lớp ớt chuông và măng tây lên. Cuối cùng bạn rải thêm một lớp phô mai nữa. Lượng phô mai tùy theo sở thích của bạn.

– Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước. nướng bánh ở nhiệt độ 205 khoảng 15 phút. Và chiếc bánh Pizza ngon tuyệt đã hoàn thành

Lưu ý khi làm món bánh Pizza cá ngừ:

– Bạn nhớ phải làm nóng lò nướng trước, tùy vào từng loại lò nướng mà thời gian sẽ khác nhau nên trong quá trình nướng bạn nhớ kiểm tra để bánh không bị cháy

– Bạn có thể thay cá ngừ bằng thịt lợn hay thịt bò tùy theo sở thích của bạn

– Để khử mùi hăng của ớt chuông, bạn có thể ngâm qua ớt với nước lạnh và một chút muối sau đó ngâm qua với giấm là mùi hăng đã hết mà ớt sẽ rất giòn và ngon

Cách làm rất đơn giản và không tốn thời gian. Món bánh Pizza cá ngừ thơm phức, nóng hổi tuyệt ngon sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày đông giá lạnh này. Hãy bắt tay ngay vào thực hiện và tặng cả nhà món bánh Pizza ngon như ở nhà hàng đi nào!

Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh Pizza cá ngừ nhé!

Comments

comments