Cách làm bánh quế kem tươi socola giòn tan

Đối với các tín đồ ăn vặt chuyên nghiệp thì món vỏ bánh quế giòn tan là loại bánh không thể bỏ qua. Những chiếc vỏ bánh quế thơm lừng, giòn rụm rất thích hợp trong thời tiết se lạnh của Hà Nội. Hôm nay, cũng với vỏ bánh quế đó, “Tối nay ăn gì” sẽ hướng dẫn các bạn một loại bánh có tên là bánh quế kem tươi socola cực kỳ ngon.

Cách làm xôi ngọt độc đáo cho ngày Tết

Cách làm món da heo nấu đông lạ miệng cho ngày Tết

Cách làm món tôm nướng bơ béo ngậy hấp dẫn ngày Tết

bánh quế kem tươi socola giòn tan

Nguyên liệu làm bánh quế kem tươi socola cho 4-5 người ăn:

Phần vỏ bánh quế:

–        4 chén bột mì

–        ½ chén bơ nhạt

–        3 muỗng canh đường

–        ¼ thìa cà phê muối

–        1 muỗng cà phê quế

–        ¼ chén giấm

–        ¼ chén nước

–        2 quả trứng

–        Dầu ngô để chiên bánh

Phần nhân kem:

–        960ml kem tươi

–        Socola chip

–        Một ít bột quế.

–        Trang trí: Hạnh nhân xắt nhỏ, quả anh đào hoặc chery, đường bột

Cách làm bánh quế kem tươi socola cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

–        Bột mì các bạn rây lại cho mịn

–        Bơ các bạn để trong nhiệt độ phòng cho mềm tự nhiên

đập trứng ra bát

–        Trứng các bạn đập ra bát để riêng.

Bước 2: các bước thực hiện

–        Đầu tiên, với bát để trứng gà đó, các bạn cho thêm giấm và nước vào cùng nữa. Sau đó, các bạn đánh trứng đều lên sao cho trứng tơi nổi bọt lên là được.

trộn bột mì

–        Tiếp theo, các bạn chuẩn bị một cái bát tô lớn hoặc cái thố trộn bột. Các bạn cho bột mì, muối, đường và bột quế vào chung, trộn thật đều lên.

–        Sau đó, cho hỗn hợp trứng gà vào trong bát bột và khuấy đều. Các bạn sẽ trộn bột đều một chút để bột không bị vón cục, khối bột chúng ta thu được sẽ thật mịn, thống nhất và không dính tay.

nhào bột mì

–        Tiếp đến, các bạn sẽ rắc một ít bột khô lên mặt bàn hoặc thớt rồi cho khối bột lên trên. Các bạn sẽ tiến hành nhào bột khoảng 5- 10 phút. Thời gian nhào bột sẽ không giới hạn bởi các bạn càng nhào bột lâu thì bột càng dẻo, dai và càng ngon.

ủ lạnh bột mì

–        Sau đó, các bạn dùng một túi nilon bọc kín miệng bát lại và cho bát bột vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc cho đến khi các bạn thấy bột lạnh thì chúng ta mới bắt đầu làm các bước tiếp theo.

–        Sau khi đã ủ lạnh bột xong, các bạn cho khối bột ra mặt bàn.

cán mỏng bột mì

–        Sau đó, rắc một chút bột khô lên trên mặt khối bột và dùng gậy cán bột cán mỏng khối bột ra.

cắt tròn vỏ bánh

–        Tiếp theo, dùng dụng cụ cắt khối bột thành nhiều miếng bột tròn bằng nhau với đường kính là 12,5 cm.

cuộn vỏ bánh vào ống

–        Sau đó, các bạn lấy một miếng bột cuộn tròn vào một cái ống như trong hình. Hai viền bánh các bạn sẽ chồng lên nhau như thế này nhé. Các bạn làm tương tự như vậy đối với các miếng bột còn lại.

–        Bước tiếp theo, chúng ta sẽ đi chiên bánh. Các bạn cho dầu ngô vào một cái nồi sâu lòng, có thể dùng nồi cơm điện để chiên bánh.

chiên bánh

–        Sau đó, các bạn cho ống cuộn bánh vào nồi chiên cho đến khi bánh có màu vàng hơi nâu đẹp mắt.

thấm dầu thừa trong bánh bằng giấy ăn

–        Khi chiên bánh xong, các bạn cho bánh lên giấy ăn để thấm bớt dầu đi.

–        Tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển sang phần làm nhân bánh.

–        Các bạn cho kem tươi ra một cái bát rồi cho thêm bột quế vào trộn đều.

–        Sau đó, các bạn cho kem tươi vào một túi bắt kem và cắt một đầu nhỏ trên túi.

cho kem tươi vào bánh

–        Tiếp theo, các bạn phụt kem tươi vào bánh. Các bạn nên phụt kem cả hai đầu để lượng kem tươi được dàn đều trong ống bánh.

thêm socola chip vào bánh

–        Sau đó, với hai đầu ống bánh, các bạn sẽ điểm thêm một vài hạt socola chip nữa là xong.

–        Khi  ăn, các bạn xếp bánh quế kem tươi socola ra đĩa, trang trí thêm hạnh nhân, quả chery xung quanh và rắc một ít đường bột lên bánh là xong.

bánh quế kem tươi socola giòn tan thơm ngon

Lưu ý khi làm món bánh quế kem tươi socola:

–        Để khi gỡ ống cuốn ra khỏi vỏ bánh dễ mà không bị vỡ thì các bạn không nên gỡ ngay khi mới chiên bánh xong mà nên để bánh nguội bớt đi. Các bạn không nên để đến khi vỏ bánh nguội hẳn mới gỡ ống vì vỏ bánh rất giòn, sẽ rất dễ vỡ.

–        Ngoài các nguyên liệu trên thì các bạn hãy thử thay thế bột quế bằng cacao, thay giấm bằng loại rượu vang mà bạn thích để tạo ra nhiều hương vị mới lạ.

–        Vỏ bánh quế có thể giữ được độ giòn ngon trong khoảng ba ngày nếu như các bạn bảo quản kỹ càng không để bánh tiếp xúc với không khí. Vì vậy, các bạn có thể làm nhiều bánh để ăn dần nhé.

–        Nếu các bạn không có dụng cụ để cắt vỏ bánh tròn thì các bạn có thể dùng một cái bát hay một cái đĩa có kích thước tương tự để cắt bánh.

Bánh quế kem tươi socola là món ăn vặt thú vị mà các bạn không nên bỏ qua. Vỏ bánh giòn tan, thơm lừng mùi quế, nhân bánh bên trong có kem tươi mát lạnh cùng với socola ngọt ngào.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh quế kem tươi socola!

(Theo Wikihow)

 

 

Comments

comments