Cách làm bánh quy oreo ngay tại nhà

Bánh quy oreo từ khi được bán trên thị trường Việt Nam thì đã được mọi người vô cùng yêu thích bởi vị ngon cũng như hương vị thấm đậm socola ngọt ngào. Vậy có bao giờ bạn muốn tự tay mình chế biến món bánh quy này chưa? Nếu như bạn cũng đang có ý định như vậy thì công thức làm bánh quy oreo ngay tại nhà dưới đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Món bánh quy oreo homemade này sẽ có sự biến tấu một chút nhằm mang đến cho người ăn một cảm nhận khác lạ một chút, vỏ bánh quy giòn rụm, thơm lừng có màu vàng chanh hơi nâu bắt mắt, phần kem kẹp ở giữa bánh được pha trộn một cách tỉ mỉ đảm bảo rằng bạn sẽ bị nghiền ngay không kém gì món bánh oreo truyền thống đâu nhé. Hãy tham khảo ngay cách làm và bắt tay vào làm ngay thôi.

Cách pha 4 loại trà trị cảm hiệu quả

Cách làm món canh măng khô móng giò thơm ngon đón tết

Cách nấu súp khoai lang cho trẻ biếng ăn

bánh quy oreo

 

Nguyên liệu làm món bánh quy oreo cho 5-6 người ăn:

các nguyên liệu làm bánh

–        2 hộp bột bánh devils food

–        4 quả trứng gà lớn

–        2/3 chén dầu thực vật

–        1 bát pho mát kem

–        1/2 chén bơ

–        3 chén đường bột

–        1/2 muỗng phê vani

–        Dụng cụ: lò nướng, tấm giấy bạc, phới đánh trứng

Cách làm món bánh quy oreo cho 5-6 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm bánh quy oreo.

–        Đổ sẵn bột bánh devils food ra bát tô lớn.

đập trứng ra bát

–        Trứng gà các bạn đập ra bát tô lớn và dùng phới đánh trứng đánh cho trứng bông tơi hết lên nhé.

–        Pho mát kem và bơ các bạn đặt trong nhiệt độ phòng để làm mềm chúng nhé.

Bước 2: các bước thực hiện bánh quy oreo.

làm nóng sẵn lò nướng

–        Đầu tiên, các bạn hãy làm nóng lò nướng trước với nhiệt độ là 350 độ F tương đương với 180 độ C.

–        Tiếp theo, chúng ta sẽ làm phần vỏ bánh quy trước nhé.

trải giấy nướng lên khay bánh

–        Các bạn chuẩn bị một khay nướng bánh và trải sẵn một tấm giấy bạc lên trên.

đổ bột bánh vào trứng

–        Với bát trứng các bạn đã đánh sẵn đó, các bạn đổ từ từ bột bánh vào cùng, tiếp đến là dầu thực vật.

dùng muỗng trộn bột

–        Sau đó, các bạn dùng muỗng tiến hành trộn bột cho thật đều lên nhé sao cho chúng ta thu được một hỗn hợp bột thật nhuyễn và mịn.

–        Trộn bột xong, các bạn hãy rửa tay thật kỹ để chúng ta sẽ tiến hành trộn bột bằng tay.

nhào bột bằng tay

 

–        Tiếp tục nhào bột bằng tay cho bột thêm nhuyễn và quyện đều.

nặn bột bánh thành những viên tròn

 

–        Sau đó, các bạn sẽ lấy từng ít bột một cho vào lòng bàn tay và nặn bột bánh thành những hình tròn có đường kính khoảng 2,5 đến 5 cm nhé.

–        Các bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết bột bánh và đồng thời các bạn làm được viên bánh nào thì đặt ngay vào tấm giấy nướng trên khay bánh.

xếp bánh vào giấy nướng

–        Các bạn cũng chú ý không đặt chúng quá gần nhau để tạo không gian khi bánh chín thì bánh còn nở lớn nhé. Còn nếu như các bạn làm bánh với số lượng nhiều thì các bạn hãy xếp thành 2 khay bánh.

nướng bánh

–        Bước tiếp theo, các bạn cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, chúng ta sẽ nướng bánh trong thời gian từ 8- 10 phút nhé.

lấy bánh ra khỏi lò nướng

–        Khi bánh chín, bánh sẽ hơi bị vỡ trên bề mặt và có mùi thơm hấp dẫn, lúc này các bạn hãy lấy bánh ra ngoài cho bánh nguội tự nhiên.

đặt bánh ra phên để làm mát

–        Sau đó, các bạn cẩn thận nhấc toàn bộ bánh và tấm giấy bạc ra khỏi khay nướng bánh ra một chỗ khác để làm mát bánh nhanh hơn.

–        Bước tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành làm phần kem kẹp với bánh.

đổ kem pho mát ra bát tô lớn

–        Các bạn cho kem pho mát vào trong một cái bát tô lớn hơn để chúng ta dễ dàng trộn với các nguyên liệu khác.

thêm bơ vào kem pho mát

–        Sau đó, các bạn cho bơ vào chung với bát pho mát kem.

thêm đường bột

–        Tiếp theo, là cho đường bột vào nữa.

thêm vani

–        Cuối cùng là đến tinh dầu vani.

trộn đều hỗn hợp kem

–        Sau khi đã có tất cả các nguyên liệu rồi thì các bạn dùng phới trộn bột trộn thật đều các nguyên liệu lên nhé, các bạn trộn hỗn hợp kem kỹ càng một chút thì phần kem sẽ có sự hòa quyện và ngon hơn.

–        Sau đó, các bạn cho bát nhân kem này vào trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 15- 20 phút nhé.

–        Phần cuối, chúng ta sẽ lắp ráp vỏ bánh quy và phần kem là xong.

lật ngược bánh quy

 

–        Đợi cho bánh quy nguội hoàn toàn thì các bạn dùng một con dao dẹt, mỏng lật ngược các miếng bánh lên. Đồng thời, các bạn hãy chia số vỏ bánh quy này làm hai phần bằng nhau nhé.

phết kem lên bánh

–        Sau đó, với phần bánh quy thứ nhất, các bạn sẽ phết lên mỗi miếng bánh một lớp nhân kem đã được ướp lạnh, chú ý nhân kem ở mỗi bánh các bạn chia bằng nhau một chút nhé.

úp miếng bánh quy thứ hai lên

–        Tiếp theo, các bạn sẽ dùng phần bánh quy còn lại và úp lên mỗi chiếc bánh kia một vỏ bánh quy nữa như trong hình để hoàn thiện bánh.

hoàn thiện những miếng bánh quy còn lại

–        Tiếp tục làm tương tự như vậy cho đến khi hết bánh nhé.

trình bày bánh quy oreo ra đĩa

–        Trình bày bánh quy oreo ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

bánh quy oreo tại nhà thơm ngon

–        Các bạn có thấy mình bị kích thích với những chiếc bánh thơm ngon, quyến rũ như thế này không!

Lưu ý khi làm món bánh quy oreo:

–        Khi trộn bột bánh sẽ là một khâu khá quan trọng. Các bạn chú ý là chúng ta không nhào bột quá nát nếu không khi nặn bánh, thì bánh sẽ không giữ được hình dạng ban đầu mà sẽ bị chảy ra rất xấu. Nếu như bột bánh quá khô thì không tạo được thành hình và khi nướng bánh sẽ bị vỡ. Chính vì vậy, các bạn cần nhào bột có độ mềm, dẻo thật hợp lý nhé.

–        Khi nướng bánh các bạn cũng không nướng bánh quá lâu để không làm bánh bị khô và bị cháy. Các bạn hãy chú ý điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với lò nướng của gia đình.

–        Một lưu ý nữa là khi phết kem lên bánh các bạn không phết quá nhiều để tránh làm phần kem bị chảy ra ngoài khi chúng ta úp miếng bánh còn lại lên trên nhé.

–        Bánh quy oreo homemade tại nhà mang một hương vị độc đáo và cực kỳ vừa miệng giúp bạn có thể ăn nhiều hơn cả so với món bánh quy oreo socola truyền thống. Với vỏ bánh bên ngoài giòn rụm, thơm phức, phần kem béo ngậy vị pho mát và bơ, hơn nữa lại được ướp lạnh làm cho món bánh ngon hơn rất nhiều.

Hi vọng với công thức làm bánh quy oreo ngay tại nhà mà mình đã chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có một món bánh ngon dành tặng cho cả nhà. Các bạn hãy thử nướng bánh để cảm nhận mùi hương và hương vị của nó nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh quy oreo!

Theo wikihow

Comments

comments