Cách làm bánh quy oreo quả bóng

Bánh quy oreo là một món bánh cực kỳ được các tín đồ ăn vặt ở thế giới cũng như ở Việt Nam yêu thích. Bởi vậy, các mà một số loại bánh khác cũng dùng bánh quy oreo làm nguyên liệu để tạo ra những món ăn khác đặc biệt và độc đáo hơn. Và một trong số đó mà chúng ta không thể không nhắc đến đó là món bánh quy oreo quả bóng rất thơm ngon, được các bà mẹ nước ngoài ưa chuộng làm cho các con của mình để ăn vặt hoặc ăn nhẹ tại trường học hay ở nhà. Món bánh này rất đơn giản, các bạn không cần một chiếc lò nướng hay những nguyên liệu phức tạp đắt tiền mà vẫn có một món ăn tuyệt vời. Với các nguyên liệu chính là bánh quy oreo, kem phô mai và socola trắng tạo nên vị ngọt, vị béo rất quyến rũ, hơn nữa nó lại được ướp lạnh nên giúp cho bạn cảm thấy sảng khoái khi ngậm bánh trong miệng. Hãy tham khảo công thức dưới đây để làm món bánh oreo quả bóng nhé.

Cách làm trứng chiên tàu siêu ngon trong một nốt nhạc

Cách làm bánh bao nhân cải trắng chiên độc đáo

Cách làm món sườn heo kho đậm đà vị miền Tây

bánh quy oreo quả bóng độc đáo

Nguyên liệu làm món bánh oreo quả bóng cho 4-5 người ăn:

–        1- 2 gói bánh quy oreo

–        30g kem phô mai

–        1 gói socola trắng

–        Dụng cụ: Gậy cán bột,1 tờ giấy nến, lò vi sóng, 1 túi nilon có khóa miệng túi

Cách làm món bánh quy oreo quả bóng cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh quy oreo quả bóng.

–        Kem phô mai các bạn đặt ở nhiệt độ phòng để làm mềm.

–        Socola trắng các bạn chặt thành những miếng nhỏ để khi chúng ta đun mềm sẽ nhanh hơn.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh quy oreo quả bóng.

–        Đầu tiên, chúng ta sẽ làm phần bánh oreo bên trong trước nhé.

cho bánh quy vào túi nilon

–        Các bạn cho bánh quy oreo vào trong túi nilon có miệng khóa

khóa miệng túi

–        Sau đó, các bạn khóa chặt miệng túi lại và chắc chắn rằng túi nilon của bạn đủ dày để khi chúng ta nghiền bánh thì túi không bị vỡ ra nhé.

nghiền nhuyễn bánh quy

–        Tiếp theo, các bạn dùng gậy cán bột và bắt đầu nghiền nhuyễn bánh quy oreo. Để công việc nghiền bánh dễ hơn cũng như nhanh hơn thì các bạn có thể chia gói bánh thành nhiều lần.

–        Các bạn nhớ nghiền bánh cho thật nhỏ và mịn nhé.

cho bánh vào bát nhựa

–        Sau đó, khi các bạn nghiền được ít bánh nào thì các bạn  hãy cho ngay vào một cái bát nhựa.

cho kem phô mai vào bánh quy

–        Tiếp theo, các bạn cho kem phô mai vào bát đựng bánh quy oreo vụn, đồng thời các bạn dùng muỗng trộn lên thật đều nhé

trộn đều kem phô mai với bánh quy

–        Các bạn sẽ trộn cho đến khi nào các bạn thấy bánh quy và kem phô mai có sự hòa quyện đồng nhất với nhau.

trải giấy sáp ra bàn

–        Bước tiếp theo, các bạn trải sẵn một tờ giấy sáp ra bàn.

nặn bánh thành những quả bóng tròn

–        Sau đó, các bạn sẽ dùng muỗng múc từng phần hỗn hợp bánh quy vào tay và nặn thành những quả bóng tròn như trong hình nhé. Khi các bạn nặn xong quả bóng nào thì các bạn cũng đặt ngay vào trong tờ giấy sáp nhé, mỗi quả bóng bánh quy thì các bạn đặt chúng cách xa nhau một chút để tránh làm chúng bị dính vào nhau.

–        Sau khi nặn xong các quả bóng bánh quy oreo thì các bạn đặt bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian ướp lạnh bánh không giới hạn, các bạn chỉ cần làm bánh đông cứng lại là được hoặc để đến khi các bạn có thời gian làm những bước tiếp theo.

–        Khi đã kết thúc phần làm bánh giờ chúng ta chuyển sang làm phần vỏ bánh nhé.

cho socola vào trong nồi

–        Các bạn chuẩn bị một cái nồi thủy tinh và cho socola trắng vào trong.

đun tan chảy socola

–        Tiếp theo, các bạn đặt nồi vào trong lò vi sóng, chúng ta sẽ đun trong khoảng 30 giây.

–        Sau đó, các bạn lấy nồi ra ngoài và dùng muỗng khuấy đều một lượt rồi cho tiếp vào lò vi sóng thêm 30 giây nữa, cho đến khi socola trắng được tan chảy hoàn toàn.

nhúng bánh quy vào trong socola

–        Tiếp theo, khi đã đun chảy được socola trắng thì các bạn nhúng từng quả bóng bánh quy vào trong nồi. Các bạn chú ý chúng ta phải nhúng ngập sao cho socola phủ kín bánh.

–        Sau khi đã nhúng xong thì các bạn đặt lại vào tấm giấy nến và đặt bánh vào trong ngăn mát của tủ lạnh, chúng ta sẽ ướp lạnh bánh lần thứ hai. Cũng tương tự như lần một, chúng ta sẽ làm lạnh bánh cho đến khi nào các bạn ăn bánh.

bánh quy oreo quả bóng thơm ngon

–        Trình bày những quả bóng bánh quy ra đĩa và thưởng thức nhé.

Lưu ý khi làm món bánh quy oreo quả bóng:

–        Các bạn có thể dùng cả socola trắng và đen để tạo ra nhiều màu sắc hơn cho quả bóng bánh quy.

–        Khi các bạn nặn bánh quy thành những quả bóng thì các bạn không nên nặn quá lớn vì như vậy thì sẽ dễ khiến cho bánh bị vỡ không có sự liên kết với nhau.

–        Bên cạnh đó, các bạn có thể dùng máy để nghiền bánh quy cho dễ hơn và mịn hơn, bởi nếu bánh càng mịn thì chúng ta càng dễ làm cũng như bánh càng ngon hơn.

–        Các bạn không nên ăn bánh quá nhiều trong một lúc bởi nó chứa nhiều đường và chất béo, nhất là các bạn nữ, các bạn nên ăn điều độ một ngày chỉ khoảng 2- 3 viên thôi.

–        Bánh quy oreo quả bóng với hình dáng dễ thương và nhỏ gọn giúp tạo ra cảm giác thích thú cho người ăn. Khi ăn bánh, vị mát do được ướp lạnh giúp giảm đi đáng kể vị ngọt của bánh cũng như vị béo của socola. Đặc biệt bánh còn rất ròn nữa nên các bạn dễ bị nghiền khi ăn bánh lắm đấy.

Trên đây là công thức đơn giản để các bà mẹ có thể tạo được một món ăn vặt vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh cho các con của mình. Món bánh quy oreo quả bóng có thể để trong thời gian dài nên các bạn có thể làm với số lượng lớn nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh quy oreo quả bóng nhé!

Theo wikihow

 

Comments

comments