Cách làm bánh quy quả hồ đào hấp dẫn lòng người

 Bánh quy quả hồ đào có xuất xứ từ món bánh khá giản dị gồm bơ trộn bột và đường của người Tây Ban Nha. Về sau, món bánh này được phổ biến hơn cả ở những tiệm bánh ở Mexico, và nếu như các bạn có dịp đến đất nước này thì các bạn có thể mua bánh ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể hoàn toàn tự làm bánh quy quả hồ đào ở ngay chính căn bếp của gia đình với các nguyên liệu và công thức đơn giản mình đưa ra dưới đây. Với những chiếc bánh quy giòn bên ngoài, mềm bên trong, lại vô cùng ngọt ngào rất thích hợp với một mùa đông lạnh giá ở Hà Nội sắp tới, hãy nhanh tay vào bếp cùng toinayangi.vn để cùng học cách làm bánh quy quả hồ đào hấp dẫn lòng người này nhé!

THỊT LỢN CHIÊN KIỂU MỚI ĐÀY SÁNG TẠO

LÒNG GÀ TRỘN MÓN ĂN BÌNH DỊ THÂN QUEN

BÚN KHÔ XÀO TRỨNG MÓN MỚI CHO CÔ NÀNG BIẾNG ĂN

bánh quy quả hồ đào

Nguyên liệu làm bánh quy quả hồ đào cho 4 người ăn ( khoảng 30 chiếc bánh):

–        Một ít quả hồ đào ( số lượng tùy theo ý thích của các bạn)

–        3/4 cốc đường bột

–        2 chén bột mì đa dụng

–        1 nhúm muối kosher ( loại muối cho những người ăn kiêng)

–        1/2 muỗng cà phê baking soda

–        1 quả trứng gà lớn

–        1 chén bơ nhạt

–        1 muỗng shortening

–        Một ít đường bột để phủ bên ngoài bánh

Cách làm bánh quy quả hồ đào cho 4 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh quy quả hồ đào.

–        Quả hồ đào các bạn tách hết vỏ bên ngoài đi rồi bẻ vụn thành những miếng nhỏ.

–        Trứng gà các bạn đập ra bát rồi đánh tan

–        Bột mì các bạn rây lại cho mịn

–        Bơ nhạt các bạn thái thành những lát mỏng, nhỏ.

Bước 2: Các bước thực hiện làm bánh quy quả hồ đào.

xay quả hồ đào với đường bột

–        Trước hết, các bạn cho quả hồ đào và đường bột vào một máy xay sinh  tố. Sau đó, các bạn bật máy và xay vụn quả hồ đào, tuy nhiên chúng ta chỉ nghiền vụn chứ không nghiền mịn nhé.

trộn bột mì

–        Tiếp theo, các bạn chuẩn bị một cái bát lớn hoặc một thố trộn bột rồi cho bột mì, baking soda và muối. Và các bạn dùng phới trộn bột để trộn thật đều hỗn hợp bột lên

thêm bơ vào bột mì

–        Tiếp theo, các bạn thêm bơ vào bát bột.

thêm shortening

–        Sau đó là một muỗng shortening

dùng tay nhào bột  bánh

–        Tiếp theo, các bạn dùng tay để nhào bột cho thật kỹ, sao cho bơ và shortening quyện thật đều vào bột mì

nhào bột lần 1

–        Kết quả chúng ta thu được ở lần nhào đầu tiên đó là bột trở nên vón cục hơn nhưng không quá lớn.

thêm hỗn hợp quả hồ đào

–        Tiếp theo, các bạn cho hỗn hợp quả hồ đào và đường bột vào bát rồi tiếp tục dùng tay để nhào bột lần hai.

nhào bột lần hai

–        Sau đó, các bạn thêm trứng vào bột và lúc này chúng ta sẽ thu được một khối bột thống nhất, bột mềm mịn và không vón cục.

–        Tiếp đến, các bạn bọc kín miệng bát bột lại rồi cho bát vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi đem bột đi nướng.

làm nóng lò nướng

–        Trong thời gian đợi bột, các bạn làm nóng lò nướng trước với nhiệt độ là 350 độ F tương đương với 180 độ C. Và chuẩn bị một khay nướng bánh có trải sẵn một tấm giấy nướng.

nặn bánh

–        Bước tiếp theo, các bạn lấy bát bột ra ngoài và dùng tay nặn bột thành những quả bóng tròn nhỏ như thế này.

xếp bánh vào khay nướng

–        Sau khi nặn bánh xong, các bạn xếp chúng vào khay nướng nhưng chú ý tạo khoảng cách giữa chúng ít nhất là 1,5cm để khi bánh chín nở lớn là vừa.

nướng bánh

–       Bước cuối cùng, các bạn cho khay bánh vào lò nướng và nướng trong khoảng 7 phút.

–      Sau khi hết 7 phút thứ nhất, các bạn lật ngược mặt bánh lại để nướng tiếp mặt bánh thứ hai. Chúng ta cũng nướng tiếp trong 7 phút nữa là có thể tắt lò

làm mát bánh

–        Khi bánh chín, các bạn lấy bánh ra ngoài và để bánh nguội tự nhiên trong vài phút.

chuẩn bị giá bánh

–        Tiếp đến, các bạn trải một tấm giấy nướng xuống mặt bàn rồi đặt một cái giá lên trên. Việc này sẽ giúp cho lượng đường bột rắc lên bánh sẽ không bị rơi bừa bãi ra nhà mà nằm gọn trong tấm giấy nướng và sau đó chúng ta vẫn có thể tiếp tục dùng lại được để rắc lên bánh nếu bạn muốn.

–        Xếp bánh quy ra giá đã chuẩn bị.

rắc đường bột lên bánh

–        Sau đó, các bạn cho đường bột vào một cái lưới lọc rồi nhẹ nhàng rắc nhẹ và thật đều lên các miếng bánh.

bánh quy quả hồ đào

–        Trình bày bánh ra đĩa và thưởng thức bánh.

Lưu ý khi làm bánh quy quả hồ đào:

–        Với bước chúng ta ướp lạnh bột trong tủ lạnh trước khi nướng là rất quan trọng mà các bạn không thể bỏ qua. Bước này sẽ giúp cho bột được vào nếp hơn, các bạn có thể dễ dàng tạo hình và bột chịu được nhiệt nóng hơn. Còn nếu như các bạn bỏ qua bước này mà đi nướng bánh luôn thì bánh sẽ bị vỡ vụn không được thành khối hình đẹp như mẫu nên các bạn chú ý nhé.

–        Để giữ bánh được giòn lâu thì các bạn nên cho bánh vào một túi bóng kính rồi buộc kín lại, bánh quy quả hồ đào có thể bảo quản rất lâu nên các bạn có thể làm với số lượng nhiều để ăn dần.

Bánh quy quả hồ đào mang một hương vị hấp dẫn mà có lẽ khá khác lạ với những loại bánh thông thường bán ngoài cửa hàng. Hơn nữa bánh lại không quá ngọt hay không quá ngấy nên các bạn có thể ăn nhiều mà không thấy ngấy. Vào mùa đông sắp tới, các bạn hãy thưởng thức bánh cùng với một ly trà hay cafe nóng để thấy được cảm giác tuyệt vời cũng như sự thư giãn đầu óc tuyệt đối.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon  miệng với món bánh quy quả hồ đào!

(Theo Wikihow)

Comments

comments