Cách làm bánh mỳ sandwich nướng trứng cút

Cách làm bánh mỳ sandwich nướng trứng cút

Bánh sandwich là một món ăn cho buổi sáng khá quen thuộc với các gia đình hiện nay. Nhưng ngoài với các cách làm bánh thông thường chúng ta có thể biến tấu một chút để bánh ngon hơn và hấp dẫn hơn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh sandwich nướng trứng cút, không chỉ ngon mà dáng hình bánh cũng rất ngộ nghĩnh. Bạn hãy thử khám phá xem nhé!

Cách làm chè nha đam đậu xanh mát bổ, đẹp da

Cách làm chè bơ ngọt mát cho mùa hè

Cách nấu canh khoai môn tôm nõn ngon ngọt cho cả nhà

bánh sandwich nướng trứng cút

Nguyên liệu làm bánh sandwich nướng trứng cút cho 2 người ăn.

nguyên liệu chuẩn bị

- 5 lát bánh mỳ sandwich

- 10 quả trứng cút

- 10g bơ ở nhiệt độ phòng

- Khuôn cắt bánh cookie hình bông hoa, hình người hoặc bất cứ hình nào khác mà bạn hay bé yêu thích

- Dụng cụ: lò nướng, thìa, đĩa

Cách làm bánh sandwich nướng trứng chút cho 2 người ăn.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món bánh sandwich nướng trứng cút.

tạo hình cho bánh

  • Thứ nhất, các bạn dùng khuôn cắt bánh, đặt lên bánh sandwich để tạo hình bông hoa và hình người. Các bạn chú ý với mỗi chiếc bánh chúng ta sẽ tạo được 1 bông hoa và 1 hình người nên các bạn phải đặt khuôn cho khéo léo nhé.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh sandwich nướng trứng cút.

phết bơ lên bánh

  • Bước tiếp theo, các bạn dùng thìa phết bơ lên bánh mà chúng ta vừa tạo hình. Ở phần giữa bông hoa hay hình người các bạn dùng thìa ấn lõm xuống một khoảng vừa bằng quả trứng cút nhé. Các bạn làm tương tự như vậy cho đến hết phần bánh.

nướng bánh

  • Sau đó, các bạn đập một quả trứng lên một bông hoa, chú ý đập sao cho phần lòng đỏ rơi vào đúng phần lõm, lòng trắng cũng nằm trong chiếc bánh mà không bị rớt ra ngoài. Các bạn làm tương tự cho đến khi hết các hình bánh. Với mỗi chiếc bánh các bạn rắc thêm một chút rau mùi tây lên trên.
  • Bước cuối, chúng ta cho bánh vào lò nướng 190 độ ( đã làm nóng lò trước), các bạn nướng trong 7 phút.
  • Nướng xong các bạn lấy bánh ra khỏi lò, bánh chín mềm viền ngoài giòn giòn và trứng chín thơm lừng.

Lưu ý khi làm món bánh sandwich nướng trứng cút.

-        Nếu bạn muốn làm cho nhiều người ăn hơn nữa thì bạn tăng thêm số lượng nguyên liệu nhé.

-        Một số lò nướng sẽ có nhiệt độ khác nhau nên các bạn nhớ điều chỉnh cho phù hợp nhé.

-        Với những chiếc bánh xinh xắn đáng yêu đó bạn chỉ cần thêm một cốc sữa tươi nữa thôi là đủ năng lượng cho một buổi sáng năng động rồi.

-        Bạn có thể ăn kèm bánh với một trái chuối hoặc táo để tốt hơn cho tiêu hóa và làn da của bạn nhé.

Những miếng bánh sandwich hình vuông đơn giản giờ đây biến thành bông hoa, hình người thật xinh xắn. Với cách làm đơn giản này, mẹ không mất nhiều thời gian mà vẫn có thể chuẩn bị cho bé bữa sáng đầy chất dinh dưỡng. Bé sẽ thích lắm khi thấy bữa sáng hấp dẫn do mẹ làm đấy nhé. Còn với bạn, bạn cũng sẽ thấy buổi sáng thú vị hơn, vui vẻ hơn chứ không nhàm chán như mọi lần nữa khi ăn những chiếc bánh đáng yêu như vậy. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với bánh sandwich nướng trứng cút nhé!

Comments

comments

 

Comments are closed.