Cách làm bánh Sô-cô-la Whoopie gấu trúc siêu ngon

 Những chiếc bánh sô-cô-la nóng hổi thơm lừng, kết hợp giữa phần bánh mềm mịn tơi xốp thơm vị sô-cô-la cùng với phần nhân kem ngọt ngào ngậy béo chắc chắn sẽ là món bánh tráng miệng rất hấp dẫn cho gia đình bạn, đặc biệt món bánh này lại được biến tấu thành những hình gấu xinh xắn làm các cho các bé nhà bạn phải thích mê. Nhanh tay vào bếp cùng toinayangi.vn học cách làm bánh Sô-cô-la Whoopie gấu trúc siêu ngon này nhé!

MÓN ĂN CHỐNG BỆNH CAM Ở TRẺ

CÁ TRÊ CHỮA BỆNH GÌ?

SĂN BÁNH TRUNG THU CỔ TRUYỀN NGON Ở HÀ NỘI

PANDA

Nguyên liệu làm bánh Whoopie gấu trúc ( 15 chiếc ) :

– 250 gr bột làm bánh

– 80 gr bột ca cao

– 8 gr bột lên men

– 180 gr bơ

– 150 gr đường

– 1 thìa nước chiết xuất vanilla hoặc 1 quả vanilla

– 1 quả trứng

– 1 thìa nước cốt chanh

– 60 ml kem tươi

– 60 ml sữa

– Muối

Nguyên liệu làm phần kem nhồi bên trong và trang trí :

– 300 ml kem tươi

– 120 gr đường bột

– hạt vanilla

– 7 gr lá gelatin

– phẩm màu đen

– 20 gr Sculpting fondant

Cách làm bánh Whoopie gấu trúc :

Bước 1: Trước khi bắt tay vào làm bánh, các bạn cần đặt kem tươi và 1 thìa nước cốt chanh để nguyên trong 10 phút sau đó thêm1 thìa nước chiết xuất vanilla hoặc hạt vanilla rồi khuấy đều. Đổ bột cacao qua 1 lớp lọc

panda

Bước 2: Tiếp đến là bột làm bánh và bột lên men,rồi trộn đều. Ở 1 bát khác, các bạn đánh đều bơ và đường cho đến khi thành 1 hỗn hợp vàng nhạt và mịn, tiếp đó thêm trứng vào.

panda

Bước 3: Rồi cho 1 ít muối, hỗn hợp kem tươi chanh vani, và bột vào

panda

bước 4: Cuối cùng là đổ sữa và trộn đều. Sau đó cho hết vào túi ni lông bắt đầu vẽ tạo hình trên khay đã lót sẵn giấy nướng. Cho vào lò nướng đã làm nóng nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 13 -14 phút

panda

Bước 5: Lấy bánh khỏi lò và để nguội. Tiếp đến trộn đều 100 gr bột đường với 1-2 thìa nước sôi để hòa tan rồi phết lên bánh giống như trong hình và các bạn sẽ mất 1 giờ hoặc lâu hơn để cho lớp bột đường này khô

panda

Bước 6: Trộn phẩm màu đen với Sculpting fondant, sau đó lăn mỏng cắt 45 đường tròn đường kinh 1,5 cm để làm mắt, mũi cho từng miếng bánh

panda

Bước 7: Cắt gọt thêm và trang trí thành 1 mặt gấu trúc hoàn chỉnh. Công đoạn này sẽ cần một chút sự khéo léo

panda

Bước 7: Cuối cùng vẽ mắt bằng cách gắn đường vào. Tiếp đến chúng ta sẽ chuẩn bị phần kem nhồi bên trong, đầu tiên ngâm lá gelatin vào nước lạnh trong 10 phút rồi bóp ráo nước, hòa tan với 2 thìa kem ấm rồi thêm hạt vanilla và đánh đều

panda

Bước 8: Cuối cùng cho đường bột vào khuấy đều rồi cho vào túi ni lông để vào tủ lạnh. Khi kem đã cứng lấy ra và bắt đầu nhồi vào bên trong

panda

Cuối cùng chúng ta đã có món bánh Sô-cô-la Whoopie gấu trúc hoàn chỉnh rồi ! chúc các bạn ngon miệng với món ăn này nhé !

panda

(Theo: Ricette.giallozafferano.it)

Comments

comments