Cách làm bánh sữa chiên béo ngậy

Bánh sữa chiên béo ngậy ngon lắm phải không? Món ăn này có nguồn gốc từ chấu Âu, mới du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây. Bánh là món ăn tuyệt vời cho những tín đồ hảo ngọt. Cùng toinayangi vào bếp làm món ăn thật hấp dẫn này nhé.

Cách làm bánh sữa chiên béo ngậy

Nguyên liệu làm bánh sữa chiên

– 250g sữa tươi

– 35g đường

– 100g bột mỳ (loại cake flour)

– 135g nước

– 10g sữa đặc

– 30g bột bắp

– 10ml dầu

– 2.5ml bột nổi

Cách làm bánh sữa chiên

Bước 1

– Đổ sữa tươi vào nồi rồi cho sữa đặc, đường và bột bắp vào, khuấy đều để hỗn hợp tan.

Cách làm bánh sữa chiên béo ngậy

Cách làm bánh sữa chiên béo ngậy – Đặt nồi lên bếp và đun với lửa nhỏ. Lúc đun dùng muôi khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại, nặng tay khi khuấy.

Cách làm bánh sữa chiên béo ngậy

Bước 2

– Đổ hỗn hợp ra khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng đồng hồ.

Cách làm bánh sữa chiên béo ngậy

Cách làm bánh sữa chiên béo ngậy

– Trộn bột mỳ và bột nổi trong một bát tô lớn, từ từ cho thêm nước rồi khuấy đều thành hỗn hợp bột nhão và đặc thì để nguyên đó khoảng 30 phút.

Cách làm bánh sữa chiên béo ngậy

Bước 3

– Khi sữa đã đông, lấy sữa trong tủ lạnh ra, cắt thành những thanh sữa nhỏ, nhúng các thanh sữa vào hỗn hợp bột ở trên.

Cách làm bánh sữa chiên béo ngậy

– Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo sao cho dầu có thể ngập mặt bánh sữa. Đun cho dầu sôi rồi hãm nhỏ lửa, thả thanh sữa vào chảo và bắt đầu chiên.

Cách làm bánh sữa chiên béo ngậy

Cách làm bánh sữa chiên béo ngậy

– Khi thanh sữa chín vàng bạn lấy ra để trên giấy thấm dầu và thưởng thức.

Cách làm bánh sữa chiên béo ngậy

Bạn có thể rắc thêm chút đường lên trên để món ăn thêm ngọt ngào nhé!

Cách làm bánh sữa chiên béo ngậy

Vậy là với chỉ 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay món bánh sữa chiên cực kì hấp dẫn để thưởng thức rồi. Bạn có thể thêm bột trà xanh, vị trái cây hay bất cứ hương vị yêu thích vào bột chiên để bánh sữa có nhiều vị độc đáo mới lạ. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sữa chiên nhé.

Comments

comments