Cách làm bánh sủi cảo ngon đúng điệu

Cách làm bánh sủi cảo ngon đúng điệu

Sủi cảo là một món ăn xuất phát từ ẩm thực Trung Hoa du nhập vào Việt Nam trở thành món ăn hấp dẫn, quen thuộc đối với mọi người dân. Bạn không cần cất công sang tận đất nước khác để thưởng thức những chiếc sủi cảo nóng hổi mà ngay tại căn bếp của gia đình bạn đều có thể thưởng thức chúng. Cách làm bánh sủi cao ngon đúng điệu sẽ hướng dẫn mọi người hoàn thành món ăn này.

cach-lam-banh-sui-cao-11

Nguyên liệu làm bánh sủi cảo

– 250g vỏ bánh sủi cảo

– 250g thịt lợn băm nhỏ

– Hành, gừng, muối, hạt nêm, rượu vang, dầu mè.

Cách làm bánh sủi cảo

- Hành lá nhặt sạch rồi rửa sạch với nước, cắt nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ sau đó thái nhỏ, băm nhuyễn.

cach-lam-banh-sui-cao-7

- Chuẩn bị một chiếc bát sạch cho hành lá vừa cắt vào, bỏ thêm chút muối vào để hành không bị héo rũ và dễ trộn hơn.

Cách làm bánh sủi cảo ngon đúng điệu

- Thịt lợn xay nhuyễn hoặc băm đều trên thớt. Ướp thịt với các loại gia vị như: 2 thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm và ½ thìa rượu vang. Để trong nhiệt độ phòng khoảng 10 phút. Say đó, bạn trộn cùng hành, gừng, thịt lại với nhau. Dùng găng tay ni long cho đảm bảo vệ sinh, trộn đều tay đến khi thật nhuyễn.

Cách làm bánh sủi cảo ngon đúng điệu

cach-lam-banh-sui-cao-4-1

Thêm 1 thìa cà phê muối và 1 thìa dầu mè vào hỗn hợp

- Nặn bỏ bánh sao cho thật nhuyễn rồi lấy véo một cục nhỏ, vo trò lại rồi cán dạt mỏng ra. Bạn cho một ít nhân đã trộn vào giữa sao cho vừa vỏ bánh rồi gói lại, bóp dẹt phần viền vỏ.

cach-lam-banh-sui-cao-6-1

cach-lam-banh-sui-cao-7-1

cach-lam-banh-sui-cao-8

- Chuẩn bị nồi để hấp bánh trong vòng 10-15 phút là bánh chính. Có thể vớt ra ăn luôn.

cach-lam-banh-sui-cao-10

Cuối càng, bạn pha chút nước chấm vị vừa chua ngọt để thưởng thức vị ngon đúng điệu.

cach-lam-banh-sui-cao-4

Chúc các bạn thành công!

Comments

comments

 

Comments are closed.