Cách làm bánh sủi cảo phô mai đặc biệt

Sủi cảo là món bánh đặc trưng của Trung Quốc và thường được mọi người biết đến với nhân thịt truyền thống. Dựa trên món bánh nổi tiếng này, toinayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách biến tấu một chút trong món bánh sủi cảo phô mai vô cùng mới lạ và đặc biệt. Nguyên liệu vô cùng đơn giản, các bạn hãy thử nghiệm nhé.

Cách làm bánh sủi cảo phô mai đặc biệt 5

Nguyên liệu làm món bánh sủi cảo phô mai

– 1 Hộp vỏ bánh Pillsbury Crescent Rolls

– Phô mai con bò cười (laughing cow mini babybel cheese)

– Cây lăn bột

Cách làm món bánh sủi cảo phô mai

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh sủi cảo phô mai.

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ là 375 độ C tương đương với 190 độ C

Cách làm bánh sủi cảo phô mai đặc biệt 1

– Bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, để phô mai vào bát riêng

– Lót sẵn một lớp giấy nướng vào khay nướng bánh.

Bước 2: các bước thực hiện làm món bánh sủi cảo phô mai.

– Lấy khối bột bánh ra ngoài, các bạn hãy làm theo hướng dẫn ghi trên bao bì bên ngoài.

Cách làm bánh sủi cảo phô mai đặc biệt 2

– Dùng gậy cán bột, cán mỏng khối bột để làm vỏ bánh

Cách làm bánh sủi cảo phô mai đặc biệt 3

– Dùng dao chia phần bánh thành nhiều miếng vỏ bánh hình tam giác nhỏ hơn

Cách làm bánh sủi cảo phô mai đặc biệt 4

– Lấy một miếng vỏ bánh ra ngoài, đặt một viên phô mai con bò cười vào trong. Dùng tay nhẹ nhàng gấp 3 đầu của vỏ bánh vào chính giữa rồi miết chặt các viền vỏ bánh như khi gói sủi cảo.

– Làm tương tự như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Đặt bánh vào khay nướng, chú ý không đặt quá gần nhau

Cách làm bánh sủi cảo phô mai đặc biệt 6

– Cho khay bánh vào lò nướng, nướng bánh khoảng 15 phút. Nếu khi hết thời gian, vỏ bánh chưa đạt được màu vàng nâu như trong hình thì các bạn hãy nướng thêm 2-3 phút nữa nhé.

Cách làm bánh sủi cảo phô mai đặc biệt 7

– Lấy bánh ra ngoài, đặt trên giá cho bánh nguội.

Cách làm bánh sủi cảo phô mai đặc biệt 5

– Thưởng thức bánh sủi cảo phô mai

Lưu ý khi làm món bánh sủi cảo phô mai

– Các bạn có thể thêm thịt xông khói, xúc xích hay một chút gia vị vào nhân bánh để tăng thêm mùi vị.

– Ướp lạnh phô mai trước khi làm bánh để phô mai không bị tan chảy quá nhiều khi nướng bánh nhé.

Bánh sủi cảo phô mai thơm lừng cùng hương vị hấp dẫn sẽ chinh phục bất cứ thực khách nào.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh sủi cảo phô mai!

Comments

comments