Cách làm bánh tart dứa mini thơm ngon

Khi thưởng thức món bánh tart dứa mini thơm ngon này chắc hẳn bạn sẽ nhận nhiều bất ngờ khi nhận thấy đây không chỉ làm món bánh đẹp mắt mà còn mang theo hương vị đặc biệt hấp dẫn. Hãy cùng chuyên mục “tối nay ăn gì” tham khảo cách món bánh tart dứa mini này nào.

Cách làm món thịt bò hầm mới lạ

Cách làm gà sốt hạnh nhân thơm ngon

Cách làm món gà nướng bọc rau xà lách

Thưởng thức hương vị bánh tart dứa mini thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh tart dứa mini cho 4 người:

-125g bơ thực vật

-1 quả trứng gà tươi

-225 g bột mì

-15g nước đá lanh

-1/2 thìa cà phê muối tinh

-20g mứt dứa

-1 lòng đỏ trứng

-15ml sữa tươi

Cách làm bánh tart dứa mini cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh tart dứa mini:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh tart dứa mini

-Trộn đều hỗn hợp gồm bơ thực vật, muối và bột mì vào trong bát của máy trộn, dùng tay chà xát bột vào bơ để chúng hòa đều vào nhau.

Các bước làm bánh tart dứa mini:

Thêm trứng gà vào hỗn hợp bột làm bánh tart dứa

-Thêm trứng gà và nước đá lạnh vào hỗn hợp bột này, trộn đều, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

Chia bột làm bánh tart dứa thành những khối nhỏ

-Sau đó, lấy bột ra chia thành ác khối bột nhỏ có khối lượng khoảng 13 g. Dùng khuôn cắt bánh tart đặt lên các khối bột, cắt nhẹ thành những hình bánh đẹp mắt.

Sử dụng khuôn để tạo hình cho bánh tart dưá

-Đặt bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến, giữ lại phần bột thừa để trang trí.

Đặt mứt dứa vào chính giữa bánh tart dứa

-Viên mứt dứa thành các viên tròn nhỏ, nhẹ nhàng ấn viên mứt dứa vào giữa bánh.

Trang trí cho bánh tart dưá thêm đẹp mắt bằng phần bột thừa

-Dùng phần bột thừa nặn thành sợi dài trang trí cho chiếc bánh thêm đẹp mắt.

-Nướng bánh trong lò nướng ở 170 trong vòng 20 phút.

Bánh tart dứa sau khi nướng chín

-Lấy bánh ra khỏi  lò, để nguội và thưởng thức.

Lưu ý khi làm bánh tart dứa mini:

Lưu ý khi làm bánh tart dứa mini

-Mứt dứa bạn có thể mua ở ngoài hoặc tự làm theo cách, dứa chín mua về gọt sạch, bỏ phần lõi cứng, thái lát nhỏ, cho vào xào đều cùng với đường ở mức lửa thật nhỏ đến khi phần mứt dứa cô đặc lại.

-Bởi bánh dứa khá nhỏ, mỏng nên khi nướng bạn nên điều chỉnh nhiệt độ lò nướng ở mức vừa phải để bánh chín đều và có màu sắc hấp dẫn.

-Bạn có thể bảo quản bánh trong hộp đậy kín để vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày.

Bánh tart  dứa sau khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt, rực rỡ đem đến cả hương vị và màu sắc cho bữa điểm tâm của gia đình bạn. Chúc cho những chiếc bánh tart dứa do bạn tự tay làm ra thật đẹp và hấp dẫn.

Comments

comments