Cách làm bánh tart trứng Bồ Đào Nha

Bánh tart trứng Bồ Đào Nha là mộ loại bánh nổi tiếng, được nhiều người yêu thích. Bạn cũng có thể tự làm cho bản thân và gia đình thưởng thức những chiếc bánh tart ngọt thơm béo ngậy đó. Với những nguyên liệu rẻ, dễ tìm và công thức làm không quá phức tạp, bánh tart chính là một lựa chọn sáng suốt cho bạn.

Làm món xá xíu ngon đúng kiểu Quảng Đông

Cách nấu cơm ngon và mẹo chữa cháy khi cơm hỏng

Mẹo vặt bỏ túi khi sử dụng trứng

banh-tart-trung-bo-dao-nha-2

Nguyên liệu:

– 125g bơ nhạt

– 220g bột mì đa dụng

– 260ml sữa không đường

– 100ml nước

-3 quả trứng

– 200g đường

–  Muối

– 1 thìa tinh chất vani, 1 cốc sữa nguyên kem( nếu có)

Cách làm:

Bước 1: Đun 100ml nước lọc với một 100g đường và một nhúm muối để đường và muối tan ra (không cần đun sôi, cũng không cần khuấy)

Bước 2: Nhào bột

banh-tart-trung-bo-dao-nha-6

– Cho 220g bột mì đa dụng vào bát lớn, dùng tay trộn đều cùng 26g bơ nhạt ở nhiệt độ phòng (nhiệt độ bình thường, không dùng ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh), cho thêm một cốc nước.

– Nếu bột khô thì cho thêm nước nên lúc mới nhào bột không nên cho nhiều.

– Sau khi nhồi được bột rồi, gói tảng bột trong túi bóng bọc thực phẩm, để trong ngăn mát tủ lạnh trong 20 phút.

Bước 3: Cho 260ml sữa vào nồi, cho vào 95g đường trắng, nấu cho đến khi đường tan ra.

Bước 4:

– Đánh 3 quả trứng trong vòng 1 phút, sao đó cho thêm một cốc nhỏ sữa nguyên kem và một thìa tinh chất vani.

– Sữa sau khi để nguội, đổ từ từ vào hỗn hợp trứng, vừa rót vừa nguấy đều.

– Sau khi khuấy đều, lọc lại 1 lần ( không lọc 2 lần nhé).

– Cho sữa vừa lọc vào tủ lạnh.

Bước 5:

– Lấy bột ra khỏi vỏ nilon, rắc một ít bột lên mặt nền cán bột và xoa bột lên cán bột, cán bột.

– Cán bột thành hình chữ nhật dẹt, gấp thành 3 lớp, gói vào giấy bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

– Lặp lại quá trình trên 3, 4 lần. Hai lần gấp cuối gấp thành 4 lớp

Bước 6:

– Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, dùng khuôn tròn cắt bột thành những miếng tròn.

– Tiếp tục gói những miếng bột vừa cắt bào trong những miếng nilon như hình vẽ, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 20 phút.

banh-tart-trung-bo-dao-nha-5

Bước 7:

– Quét bơ vào mặt trong khuôn bánh.

– Cho miếng bột vào khuôn cho cần đối, dùng tay nắn cho bột vào khít với khuôn bánh. Gần đến viền khuôn bánh dùng lực mạnh hơn một chút để có viền bánh đẹp.

– Dùng dĩa châm dưới đế bánh để bánh chín đều hơn.

Bước 8:

– Lấy sữa ra khỏi tủ lạnh 5 phút trước khi đổ vào khuôn bánh, khuấy lại.

– Đổ sữa vào trong khuôn bánh.

banh-tart-trung-bo-dao-nha-4

Bước 9:

– 15 phút trước khi nướng, bật lò ở 250 độ C.

– Cho bánh vào tầng cuối cùng của lò nướng, hạ nhiệt độ xuống 230 độ C, nướng trong 15 phút.

– Hạ nhiệt độ xuống 200 độ C, nướng trong 10 phút.

– Sau 10 phút đó, tắt lò, vẫn để bánh trong lò trong 25 phút.

– Sau 25 phút, cho một khăn ẩm kẹp ở nắp lò nướng

– Cho bánh ra khỏi lò, để bánh trong khuôn 10 phút. Sau đó ta có thể lấy bánh ra khỏi khuôn được rồi đó.

Vậy là bạn đã cí món bánh Tart thật ngon rồi, chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Comments

comments