Cách làm bánh tiêu kẹp thịt đơn giản ngon như nhà hàng

Bánh tiêu truyền thống thì đã quá quen thuộc nhưng bạn đã bao giờ thử làm bánh tiêu kẹp thịt với phần nhân thịt xào mực hòa quyện với hương vị rau củ thơm ngon? Với cách làm cực kì đơn giản cùng những nguyên liệu dễ kiếm là bạn đã có một chiếc bánh kẹp thịt tuyệt ngon rồi. Hãy vào bếp trổ tài làm món bánh tiêu kẹp thịt để đãi gia đình và bạn bè mình nhé.

Cách pha sinh tố dễ làm đánh bay cơn nóng mùa hè

Cách làm nước ép trái cây siêu nhanh tại nhà

Công thức làm món sườn nướng thơm ngon, hấp dẫn

bánh tiêu kẹp thịt

Nguyên liệu làm bánh tiêu kẹp thịt cho 4 người ăn:

–    4 chiếc bánh tiêu. Bạn có thể tự làm bánh tiêu hoặc mua sẵn.

–    1 con mực ống tươi

–    200g thịt ba chỉ

–    200g cần tây

–    Hành, gừng, tỏi

–    2 trái ớt

–    3 muỗng rượu trắng

–    Gia vị: muối, đường, dầu ăn, hạt nêm

Cách làm bánh tiêu kẹp thịt:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh tiêu kẹp thịt:

–    Mực làm sạch, thái hạt lựu.

làm bánh tiêu kẹp thịt thái mực

Chần sơ mực qua nước sôi cho chín, sau đó vớt ra để ráo.

–    Băm nhỏ thịt ba chỉ với 1 ít hành tươi

cách làm bánh tiêu kẹp thịt băm nhỏ thịt

–    cần tây, ớt, hành, gừng, tỏi băm nhỏ.

Các bước thực hiện làm bánh tiêu kẹp thịt:

Bước 1: cho dầu ăn vào chảo, cho hành vào xào rồi cho thịt ba chỉ vào xào đều đến khi thịt chuyển màu thì bạn cho thêm hành và gừng tỏi vào.

Thêm chút ớt băm và một ít muối, đường vào xào đều rồi đổ ra bát.

làm bánh tiêu kẹp thịt xào thịt băm

Bước 2: cho dầu vào chảo, cho cần tây, xào đến khi cần tây chuyển màu thì bạn cho phần mực đã được chần chín cùng rượu trắng vào đảo đều 2 phút cho ngấm.

làm bánh tiêu kẹp thịt xào mực

Đổ thịt băm đã xào vào xào chung.

Nêm nếm lại cho vừa ăn với ít hạt nêm, rồi tắt bếp.

Bước 3: sau khi chế biến xong nhân bánh, bạn chỉ việc cắt đôi bánh tiêu( để hai nửa bánh vẫn dính vào nhau), và cho phần nhân vào là xong.

làm bánh tiêu kẹp thịt nhồi bánh

Lưu ý khi làm món bánh tiêu kẹp thịt:

–    Chọn mực tươi: chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Nhìn chung mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

–    Bánh tiêu này ăn khi nóng thì mới giữ được độ ngon của nhân nhé.

Cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy làm món bánh tiêu kẹp thịt ngon này đãi cả nhà hay bạn bè nhé! Chúc các bạn thành công.