Cách làm bánh tiêu tại căn bếp nhỏ

Cách làm bánh tiêu tại căn bếp nhỏ

Bánh tiêu vừa ngon vừa rẻ khiến ai nấy đều thích thú. Công thức làm món bánh tiêu này cũng khá đơn giản mà các bạn không ngờ đến đấy. Chúng mình cùng nhau học làm món bánh tiêu để nhâm nhi những ngày đầu thu nhé. Cùng toinayangi vào bếp ngay thôi nào.

Cách làm bánh tiêu tại căn bếp nhỏ

Nguyên liệu làm món bánh tiêu đơn giản (2-3 người ăn)

–  bột mì 500 gram

– men nở 5 gram

–  bột nở 5 gram

– đường 50 gram

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 ống vanilla

– dầu ăn 15 ml

– Mè trắng 100 gram

Cách làm bánh tiêu đơn giản (2-3 người ăn)

Bước 1: Chuẩn bị một bát ăn cơm nước ấm hòa với đường. Lấy thìa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp hòa tay lên men như gạch cua là được.

Cách làm bánh tiêu tại căn bếp nhỏ

Bước 2: Trộn bột mì đa dụng đều tay cho thêm men, dầu ăn và bột nở vào nhào đều tay đến khi bột thật mịn.

Cách làm bánh tiêu tại căn bếp nhỏ

Bước 3: Ủ bột lại trong vòng 1 giờ khi thấy bột nở ra gấp 1,5 – 2 lần là được.

Cách làm bánh tiêu tại căn bếp nhỏ

Bước 4: Rang mè trên chảo khô đến khi vàng đều, thơm phức.

Bước 5: Khi bột đã nở phồng thi chia bột thành những phần nhỏ sao cho nặn vừa một chiếc bánh. Dùng cán bột lăn qua để bột thành hình tròn dẹt. Sau đó, rắc mè đã rang lên trên 2  bề mặt của bánh.

Cách làm bánh tiêu tại căn bếp nhỏ

Xếp bánh đã nặn một cái khay lớn đợi để rán bánh.

Cách làm bánh tiêu tại căn bếp nhỏ

Bước 6: Đổ dầu ăn ngập chảo đợi khi dầu chín già thì cho bánh vào rán trong vòng 5-7 phút. Rán chín vàng đều 2 mặt bánh tiêu rồi bỏ ra đĩa.

Cách làm bánh tiêu tại căn bếp nhỏ

Cuối cùng, bạn đã hoàn thành món bánh tiêu thơn ngon, giòn giòn rồi đấy nhé.

Cách làm bánh tiêu tại căn bếp nhỏ

Chúc các bạn thành công trở thành một bà mẹ nội trợ khéo tay nhé!

Comments

comments

 

Comments are closed.