Cách làm bánh Tiramisu ba tầng độc đáo

Bánh tiramisu là một loại bánh ngọt dùng tráng miệng trứ danh của nước Ý. Món bánh này khi du nhập vào Việt Nam đã được đón nhận khá nồng nhiệt bởi bánh có một vị ngon rất đặc biệt. Bánh tiramisu cũng được biến tấu theo nhiều cách làm cũng như nguyên liệu khác nhau,vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh tiramisu ba tầng vô cùng độc đáo bởi vẻ đẹp và độ ngon của bánh. Khi nhìn thấy bánh bạn sẽ thấy nó đẹp không kém gì so với những chiếc bánh ngoài tiệm, khi ăn bạn sẽ thấy bánh thật hấp dẫn bởi sự hòa quyện giữa vị béo của phô mai, vị thơm lừng quyến rũ của cà phê, bột cacao, vị giòn giòn của bánh champagne và cuối cùng là một chút men nồng ấm của rượu cà phê. Thật quá hoàn hảo đúng không các bạn, vậy thì các bạn hãy bỏ ra một chút thời gian để thực hiện món bánh này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Cách làm khoai môn kẹp thịt chiên giòn ngon

Cách làm bánh khảo nhân đậu xanh đậm vị truyền thống

Cách làm canh bí nấu mọc siêu nhanh

bánh tiramisu ba tầng thơm ngon

Nguyên liệu làm món bánh tiramisu ba tầng cho 4-5 người ăn:

nguyên liệu làm bánh

–        4 quả trứng.

–        56ml rượu cà phê.

–        Đường cát trắng.

–        Một chút muối.

–        200g phô mai mascarpone

–        225ml heavy cream.

–        Bánh champagne ( lady finger)

–        450ml cà phê espresso

–        30g bột cacao không đường.

–        Dụng cụ: phới đánh trứng hoặc máy đánh trứng, khay bánh hình chữ nhật nhỏ, túi bắt kem có đui tròn to.

Cách làm món bánh tiramisu ba tầng cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh tiramisu ba tầng.

–        Trứng các bạn đập ra bát tô lớn đồng thời tách riêng lấy lòng đỏ.

múc pho mai ra bát

–        Phô mai mascarpone các bạn mở nắp và múc sẵn ra bát.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh tiramisu ba tầng.

đánh trứng với rượu cà phê

–        Đầu tiên, các bạn cho đường cát trắng, muối và rượu cà phê vào bát trứng rồi dùng phới đánh trứng hoặc máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp tan đều.

–        Tiếp theo, các bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, cho thêm một ít nước vào làm nóng.

–        Các bạn đặt cái bát đựng hỗn hợp rượu- trứng chúng ta vừa làm ở trên vào và bắt đầu trứng cách thủy.

đun cách thủy hỗn hợp trứng rượu

–        Các bạn chú ý chỉ mở lửa vừa phải thôi, trong quá trình đun các bạn khuấy hỗn hợp liên tục trong 6 phút sao cho hỗn hợp trở nên đặc sệt lại là được.

đánh tan kem tươi và phô mai

–        Bước tiếp theo, các bạn cho heavy cream và pho mai vào chung một bát lớn, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên sao cho đạt được độ đứng mịn, không lỏng là được.

–        Sau đó, các bạn đổ hỗn hợp kem- pho mai vào hỗn hợp trứng- rượu chúng ta vừa làm.

trộn hỗn hợp kem và hỗn hợp trứng

–        Các bạn trộn nhẹ nhàng và thật đều sao cho các nguyên liệu hòa tan vào với nhau.

–        Tiếp theo, các bạn lấy khay bánh, bánh champagne và cà phê ra bàn để chúng ta tiến hành hoàn thiện bánh.

xếp bánh vào khay

–        Các bạn nhúng từng cái bánh champagne vào cà phê espresso sau đó xếp ngay ngắn vào khay bánh.

–        Các bạn làm tương tự như vậy với những chiếc bánh tiếp theo, khi các bạn xếp bánh kín mặt đáy khay thì có thể dừng lại, như vậy chúng ta được lớp bánh thứ nhất.

phết kem vào bánh

–        Sau đó, các bạn quết một lớp hỗn hợp kem chúng ta đã trộn lên kín mặt bánh.

–        Các bạn tiếp tục làm 2 công đoạn như trên: nhúng bánh vào cà phê, xếp bánh lớp thứ hai vào khay và quết hỗn hợp kem.

–        Sau đó các bạn lại xếp tiếp lớp bánh thứ ba vào khay nữa nhé.

phụt kem lên bánh

–        Với lớp bánh thứ ba này thì các bạn không quết hỗn hợp kem như hai lần trước nữa mà các bạn hãy cho hỗn hợp kem vào túi bắt kem. Và sau đó, các bạn phụt thành từng phần kem nhỏ như trong hình này nhé.

–        Sau khi đã tạo hình xong cho chiếc bánh, các bạn dùng bột cacao không đường rắc lên bánh sao cho lớp cacao phải phủ kín bề mặt bánh và khá dày một chút.

rắc bột cacao không đường lên bánh

–        Bước cuối cùng, các bạn cho khay bánh tiramisu vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 5 tiếng đồng hồ để bánh được đông cứng và định hình.

cắt bánh tiramisu và thưởng thức

–        Khi ăn bánh các bạn chỉ cần cắt bánh ra và thưởng thức thôi.

bánh tiramisu ba tầng mềm mịn

Lưu ý khi làm món bánh tiramisu ba tầng.

–        cà phê espresso các bạn có thể thay thế bằng rượu Rhum cà phê.

–        Thời gian làm đông cứng bánh trong tủ lạnh các bạn có thể để bánh trong một ngày thì càng tốt. Bởi bánh tiramisu ăn càng ngon hơn khi để lạnh, và với thời gian đó các nguyên liệu như nhân kem mới đủ độ cứng.

–        Bánh tiramisu ba tầng không chỉ là một món bánh ngọt tráng miệng như người Ý, mà các bạn có thể dùng nó trong các bữa tiệc cuối năm, lễ giáng sinh hay thậm chí là làm một món quà tặng người thân, bạn bè ngày sinh nhật.

–        Bánh tiramisu ba tầng  rất ngon, hấp dẫn với những hương vị truyền thống và đặc biệt là rất đẹp mắt. Cách làm bánh rất đơn giản như kiểu chúng ta chỉ cần đặt các nguyên liệu lại với nhau là được một chiếc bánh hoàn chỉnh mà không cần đến các đồ dùng như lò nướng, nồi hấp,…Bánh tiramisu còn được mệnh danh với một cái tên rất độc đáo đó là “ heaven in your mouth có nghĩa là thiên đường trong miệng bạn”, vì vậy các bạn hãy thử ăn và trải nghiệm cảm giác nhé.

Nếu như bạn đã từng được ăn món bánh tiramisu thì bạn hãy thử làm món bánh tiramisu ba tầng để thấy được sự khác biệt trong hương vị và kiểu dáng. Còn nếu bạn chưa được ăn món bánh này thì bạn hãy làm và nếm thử để thấy được rằng ẩm thực cả nước Ý thật tuyệt vời. Tuy nhiên, món bánh tuy rất ngon nhưng trái lại nó lại rất béo vì vậy các bạn ăn bánh nên điều độ một chút để không gặp rắc rối về cân nặng của mình nhé.

Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn vui vẻ cùng với món bánh tiramisu ba tầng thượng hạng nhé!

Comments

comments